Em có nên buông tay cuộc tình với phi công trẻ

Ngày 02/06/2015 22:52 PM (GMT+7)

Cậu ấy kém em tới 4 tuổi, là niềm hi vọng của gia đình nên khi yêu em, bố mẹ nhất quyết phản đối.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em viết cho chị những dòng này trong một tâm trạng rất hoang mang. Em không nghĩ có ngày mình lại vướng vào chuyện tình với một chàng phi công trẻ như vậy. Giờ em không biết phải làm sao nữa cả. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em năm nay đã 29 tuổi rồi. Đến tuổi này em chưa lập gia đình là vì trước kia từng yêu một người, mọi chuyện không thành khiến em đau khổ quá nên cũng không còn muốn yêu thương ai nữa. Em được mọi người đánh giá là xinh xắn, ưa nhìn và nhẹ nhàng. Em cũng có một công việc tương đối ổn định. Nhìn chung em là mẫu con gái được nhiều người để ý và muốn lựa chọn làm vợ.

Kể từ khi em chia tay cuộc tình cũ, có nhiều người đặt vấn đề nhưng em chẳng động lòng trước ai cả. Em cũng không hiểu vì sao nữa tỏng khi những người tốt rất nhiều. Họ yêu thương em, có sự nghiệp vững vàng…

Và rồi cuối cùng em lại yêu. Đó là một cậu kém em 4 tuổi, là bạn của em họ. Thực sự những ngày đầu em hoàn toàn không nghĩ mình sẽ yêu người đó nhưng chẳng hiểu vì sao chỉ có bên cậu ấy em mới thấy vui và hạnh phúc. Sự nhiệt tình, sôi nổi và tính hài hước của cậu ấy khiến em rung động. Ban đầu em cố trốn tránh vì biết chuyện tình này chẳng đi đến đâu nhưng không được, em đã quá yêu rồi.

Em có nên buông tay cuộc tình với phi công trẻ - 1

Sự nhiệt tình, sôi nổi và tính hài hước của cậu ấy khiến em rung động. (Ảnh minh họa)

Cậu ấy kém em tuổi nhưng sự nghiệp cũng rất ổn định. Gia đình cậu ấy chỉ có một mình cậu ấy là con trai. Chính vì lí do này nên khi đưa em về ra mắt, nhà bạn trai, nhất là mẹ không chấp nhận em. Em cũng hiểu mong muốn của bác ấy. Dẫu sao, cậu ấy cũng là một chàng trai tốt, trẻ trung, là niềm kì vọng của cả gia đình nên khi yêu một “gái già”như em sẽ không khỏi khiến ba mẹ thất vọng.

Bị nhà trai phản đối, em cảm thấy xấu hổ và chán nản vô cùng. Em là một người con gái có lòng tự trọng nên em không muốn người ta nghĩ em đeo bám một chàng trai trẻ. Theo chị giờ em có nên chia tay không? Em còn yêu rất nhiều nhưng thực lòng em không muốn họ coi thường. Bạn trai em thì luôn động viên em cố gắng. Em phải làm sao đây chị? Mong chị cho em một lời khuyên!  Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ, cảm thấy khó xử khi gia đình bạn trai không chấp nhận em chỉ vì em nhiều tuổi hơn anh ấy. Hai em yêu nhau, muốn được sống cùng nhau nhưng em lại lo ngại người khác coi thường mình. Sự khác biệt về tuổi tác đang trở thành rào cản đối với các em.

Em có nên buông tay cuộc tình với phi công trẻ - 2

Không chỉ em mà rất nhiều cô gái, dù không hơn tuổi bạn trai nhưng khi về giới thiệu với gia đình cũng không nhận được sự đồng ý ngay. (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, thực ra 4 tuổi không phải là một con số quá lớn nếu các em thật lòng yêu thương nhau, tâm đầu ý hợp với nhau. Như em nói, đã nhiều năm qua đi, có nhiều người tìm đến em nhưng em không mảy may rung động. Vậy mà khi gặp cậu ấy, em lại cảm thấy yêu, muốn gắn bó… Như vậy có thể thấy đây không phải một điều dễ dàng hay chỉ là cảm xúc nhất thời. Còn cậu ấy, dù có rất nhiều cô gái trẻ, ở tuổi của cậu ấy, với vị trí hiện tại cậu ấy hoàn toàn có thể tìm cho mình một người. Thế nhưng chàng trai ấy lại chỉ đem lòng yêu thương với em. Điều này đủ để cho thấy phải có một nhân duyên, một sự rung động nhất định mới gắn kết hai em như vậy.

Về phía gia đình cậu ấy, đúng là như em nói, có nhiều lí do khiến ba mẹ không hài lòng cuộc tình này của các em. Tuy nhiên, đó mới chỉ là giai đoạn đầu. Không chỉ em mà rất nhiều cô gái, dù không hơn tuổi bạn trai nhưng khi về giới thiệu với gia đình cũng không nhận được sự đồng ý ngay. Các em cần có thời gian để chứng minh cho bố mẹ thấy hai em yêu nhau, chỉ khi bên nhau các em mới hạnh phúc.

Chị tin, với một chút khéo léo, nhẫn nại và dùng thời gian để chứng minh cho bố mẹ cậu ấy hiểu tình cảm của hai em thì các em sẽ nhận được sự ủng hộ. Một cô gái tốt, có nhiều ưu điểm như em có lẽ không quá khó để lấy lòng mẹ chồng tương lai. Chỉ cần em tự tin vào bản thân mình, tinh tế khéo léo kết hợp với sự hỗ trợ của bạn trai, chắc chắn các em sẽ thuyết phục được gia đình.

Chúc hai em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc