6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình

Ngày 27/02/2015 09:58 AM (GMT+7)

Khi một người đàn ông bị “bắt quả tang” ngoại tình, họ thường xuyên tìm kiếm cho mình một lý do để biện minh cho hành động.

Khi một người đàn ông bị “bắt quả tang” ngoại tình, họ thường xuyên tìm kiếm cho mình một lý do để biện minh cho hành động. Dưới đây là những câu nói hay gặp của các chàng mà bạn cần cẩn thận nghiên cứu và đưa ra giải pháp.

"Chính cuộc hôn nhân này đã khiến tôi làm như thế!”

6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình - 1

Người đàn ông này đang mang chính cuộc hôn nhân ra làm lý do bao biện cho sự “vượt rào” của mình. Hãy nhớ, ngoại tình không bao giờ là cách giải quyết các vấn đề trong gia đình. Hãy đối mặt và xử lý chúng dần dần, thay vì tạo ra những sai lầm mới. Đừng thỏa hiệp, trò chuyện thẳng thắn với anh chàng ngay, nếu bạn không muốn sống chung với một kẻ dối trá, ngụy biện.

“Chỉ là lúc đó anh không thể nói không”

6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình - 2

Chẳng lẽ người đàn ông của bạn khờ khạo tới nỗi anh ta không thể cưỡng lại sự quyến rũ của một người phụ nữ?. Hay đơn giản chỉ là anh ta đang cố gắng biến bạn thành một cô nàng ngốc nghếch và cả tin?. Chắc chắn, mỗi khi bạn lơ là, anh ta sẽ tiếp tục lặp lại chuyện cũ. Một khi chàng đã yếu lòng một lần, chẳng ai dám chắc chàng sẽ không yếu lòng lần 2, lần 3…Nghiêm túc mà nói, bạn tốt nhất nên loại bỏ mẫu đàn ông này ra khỏi cuộc sống của mình.

“Anh không còn cảm thấy yêu em nữa!”

6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình - 3

Bất cứ mối quan hệ nào cũng đều bắt đầu bằng những ngày tháng mặn nồng thương nhớ. Thế nhưng, dần dần, sự nóng bỏng đó lắng xuống, tình cảm giữa hai người sẽ trở nên bình lặng hơn, trở thành một mối quan hệ cần nhiều sự chấp nhận và mỗi người phải tự biết cách thỏa mãn.

Một số người đàn ông nhầm lẫn rằng, đó chính là dấu hiệu của tình yêu kết thúc. Thế nhưng, họ phải hiểu rằng, mối quan hệ giữa hai vợ chồng đang thay đổi và trưởng thành hơn mỗi ngày. Bất cứ cuộc hôn nhân nào cũng sẽ trải qua những giai đoạn như vậy.

“Vì cô ta chủ động nên anh đã làm theo”

6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình - 4

Ồ, vậy là nếu cô ta nhảy xuống giếng, anh cũng sẽ nhảy xuống giếng theo cô ta sao?. Đây thật sự là một lý do nhỏ mọn, đáng khinh bỉ nhưng lại rất nhiều người đàn ông sử dụng. Câu nói này sẽ khiến mối quan hệ vợ chồng bị thương tổn và khó có khả năng lành lặn.

“Anh chỉ muốn chắc chắn rằng anh vẫn là một người đàn ông chuẩn”

6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình - 5

Đây đúng là biểu hiện của một người đàn ông kém tự trọng. Dường như với anh ta, một người phụ nữ chung thủy, đáng yêu là không đủ. Anh ta cần tiếp tục chinh phục để chứng tỏ thứ bản lĩnh của mình.

 “Anh chỉ muốn tìm một ai đó quan tâm tới mình”

6 lý do đàn ông thường đưa ra sau khi ngoại tình - 6

Đàn ông tìm kiếm một mối tình ngoài hôn nhân đôi khi cũng bởi không cảm nhận được sự ấm áp, quan tâm từ vợ. Trong trường hợp này, hãy cho anh ta một cơ hội và gắn kết lại mối quan hệ giữa hai người.

Bạn cần phải tìm ra nguyên nhân gốc rễ của những vấn đề xảy ra trong gia đình bạn. Nếu muốn giữ chồng, hãy chiến đấu để tìm ra lý do thực sự và khẳng định giá trị bản thân. Đừng thỏa hiệp và bỏ qua, bởi rất có thể bạn sẽ phải sống cả đời với sự gian lận!. 

Theo Sơn Trà (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình