7 thời điểm nhất định phải nói “Không” với chuyện ấy

Ngày 05/01/2016 17:58 PM (GMT+7)

Quan hệ tình dục là điều cần thiết trong đời sống tình cảm nhưng có những thời điểm bạn nhất định phải nói lời từ chối với “chuyện ấy” nếu không muốn gặp họa.

Khi chúng ta trưởng thành, chúng ta nảy sinh nhu cầu về “chuyện ấy”. Đó là một nhu cầu sinh lí quan trọng với hầu hết mọi người. Có một đời sống tình dục tích cực sẽ giúp mỗi người hạnh phúc và cảm thấy khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, có những trường hợp nó không phải là một lựa chọn tốt và nếu bạn muốn bảo vệ chính mình thì cần phải nói lời từ chối.

Dưới đây là 7 thời điểm bạn không nên quan hệ tình dục nếu không muốn đẩy mình vào tình huống bế tắc:

Cảm thấy bất an về người đàn ông bạn đang quen

Ngày nay, chuyện quan hệ tình dục khi đang yêu đã không còn phải quá xa lạ. Chúng ta không đánh giá nó đúng hay sai vì điều đó tùy thuộc vào quan điểm sống của mỗi người. Giai đoạn đầu hẹn hò, sự hấp dẫn là điều rất lớn. Cả hai luôn cảm thấy bị thu hút bởi người kia và có ham muốn thân mật thể xác rất cao. Chính sự quyến rũ này có thể khiến nữ giới dễ dàng gật đầu cho “chuyện ấy” trước những lời ngọt ngào chàng rót vào tai.

Nhưng nếu linh cảm, bản năng mách khiến bạn cảm thấy hơi bất an về người đàn ông đó thì hãy nói lời từ chối với chuyện sex.Tình dục cần phải được dựa trên mối quan hệ đủ tin tưởng và an toàn, nếu bạn còn lăn tăn, tuyệt đối đừng thỏa hiệp bằng thể xác vì rất có thể bạn sẽ phải hối hận về sau. Bản năng trong những trường hợp này là điều bạn nên tin.

7 thời điểm nhất định phải nói “Không” với chuyện ấy - 1

Tình dục cần phải được dựa trên mối quan hệ đủ tin tưởng và an toàn, nếu bạn còn lăn tăn, tuyệt đối đừng thỏa hiệp bằng thể xác vì rất có thể bạn sẽ phải hối hận về sau. Bản năng trong những trường hợp này là điều bạn nên tin. (Ảnh minh họa)

Anh ta từ chối sử dụng bao cao su

Nhiều phụ nữ bị cuốn vào lời đề nghị làm “chuyện ấy” mà không sử dụng bao cao su vì lí do anh ta đưa ra là “không có cảm giác chân thực” và khó chịu khi làm thế. Hãy nhớ nói không trong trường hợp này. Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình sẽ uống thuốc để ngăn ngừa chuyện có thai ngoài ý muốn thì cũng không được phép quan hệ. Bởi lẽ quan hệ tình dục không bảo vệ không phải chỉ khiến bạn mang có nguy cơ mang thai ngoài ý muốn mà còn khiến bạn mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, thay vì miễn cưỡng chiều người ấy, hãy nói “Không” một cách dứt khoát.

Khi bạn không có tâm trạng

Ngay cả khi bạn đang ở trong mối quan hệ vợ chồng, chuyện quan hệ tình dục là lành mạnh, đảm bảo, an toàn… thì vẫn có những thời điểm bạn cảm thấy mệt mỏi, chán nản hay đơn giản là không có hứng thú với chuyện chăn gối, khi đó, hãy nói lời từ chối.

Trong hoàn cảnh đó, nếu bạn có gắng chiều chồng, chuyện tình dục sẽ trở thành áp lực và nỗi chán chường. Hãy khéo léo từ chối anh ấy, hẹn vào một hôm khác khi bạn đã sẵn sàng hơn. Đừng biến những cuộc “yêu” thành một cuộc “trả bài” vì nó làm cho cả hai cùng mệt mỏi.

Dùng tình dục để làm hòa với người đó

Chuyện xảy ra những mâu thuẫn, trục trặc trong mối quan hệ, nhất là giai đoạn đầu khi của mối quan hệ là điều không thể tránh khỏi. Rất nhiều phụ nữ thường dùng chiêu này để làm hòa với người yêu, với chồng với hi vọng mọi chuyện sẽ êm xuôi. Nhưng bạn đã lầm, đây là một cách làm tai hại.

Thời điểm hai bên xảy ra mâu thuẫn không phải là lúc thích hợp để lên giường và làm “chuyện ấy” cùng nhau. Đừng níu kéo hay xoa dịu cơn bực tức bằng chuyện này để chiều lòng người đàn ông đó. Thay vào đó, hãy nói không với quan hệ tình dục trong một thời gian cho tới khi cả hai giải quyết được mâu thuẫn của mình bằng những cuộc thảo luận lành mạnh.

7 thời điểm nhất định phải nói “Không” với chuyện ấy - 2

Chuyện xảy ra những mâu thuẫn, trục trặc trong mối quan hệ, nhất là giai đoạn đầu khi của mối quan hệ là điều không thể tránh khỏi. Rất nhiều phụ nữ thường dùng chiêu này để làm hòa với người yêu, với chồng với hi vọng mọi chuyện sẽ êm xuôi. Nhưng bạn đã lầm, đây là một cách làm tai hại. (Ảnh minh họa)

Đối tác ép bạn làm một điều gì đó trong “chuyện ấy” khiến bạn sợ hãi

Nếu người đàn ông của bạn đưa ra một tình huống, muốn thử một kiểu mới, hay những hình thức táo bạo nào đó mà bạn thực sự thấy sợ hãi, cảm giác mình không thể làm được và nó gây nguy hiểm cho bạn, hãy thẳng thừng từ chối. Nhất là khi anh ta chỉ khăng khăng làm theo ý thích của mình để thỏa mãn thú vui mà không quan tâm tới cảm giác của bạn thì tuyệt đối càng không nên đáp ứng. Bạn không cần phải cố gắng biến mình thành con rối trên giường nếu như cảm giác của bạn không được tôn trọng. Hơn nữa, điều này còn gây nguy hiểm cho chính bạn.

Anh ta đang muốn lừa để bạn mang bầu

Nghe qua có vẻ như tình huống này hơi khó hiểu nhưng trên thực tế rất nhiều người đàn ông muốn dùng chuyện có bầu để ép người phụ nữ phải thuộc về mình khi họ chưa thực sự sẵn sàng. Nếu bạn yêu một người đàn ông nhưng hiện tại mối quan hệ chưa đến thời điểm thích hợp để cưới, trong khi đó anh ta lại muốn thúc giục chuyện đó sớm hơn và có ý định “yêu” để khiến bạn mang bầu, đẩy tình thế vào sự đã rồi… Khi đó, hãy từ chối gần gũi anh ta vì điều đó rõ ràng bất lợi cho bạn.

Quan hệ tình dục với hi vọng anh ta sẽ yêu bạn

Bạn đang ở trong một mối tình đơn phương hoặc cả hai yêu nhau nhưng bạn cảm giác anh ta hờ hững với bạn và bạn muốn dùng “chuyện ấy” để hi vọng rằng anh ta sẽ yêu mình hơn? Sai lầm, đó thực sự là sai lầm! Hãy dừng lại ngay!

Khi bạn dành tình cảm của mình cho một người nào đó mà chưa được đáp lại, tuyệt đối đừng ngây thơ nghĩ rằng chỉ cần bạn trao tất cả cho anh ta là anh ta sẽ yêu mình hơn. Không đâu, chẳng những điều đó không giúp ích được gì mà còn có thể khiến bạn thiệt thân.

Theo Minh Khuê (Theo thehealth) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Những thắc mắc về "chuyện ấy"