9x viết tâm thư "Ế ngày nào là sướng ngày đó" khiến triệu "gái ế" tâm đắc

Ngày 03/02/2017 09:11 AM (GMT+7)

"Xuân này nếu các cô vẫn còn ế thì đừng có buồn. Cứ trưng diện thật rạng rỡ lên, kiêu hãnh mà hưởng thụ thanh xuân tươi trẻ."

Những ngày đầu năm, khi câu chuyện "bao giờ lấy chồng" đang trở nên "hot" hơn bao giờ hết thì cư dân mạng lại được dịp xôn xao với một bức tâm thư mang tiêu đề "Gửi gái ế". 

Khẳng định "Ế ngày nào là hạnh phúc ngày đó", chủ nhân bức tâm thư đưa ra hàng loạt lý lẽ nghe vô cùng hợp lý để bảo vệ quan điểm của mình như: tăng cân không kiểm soát khi mang bầu, những ngày nghỉ tết thay vị xúng xính gọi lũ bạn đi shopping thì phải xắn ống quần, chổng mông dọn dẹp nhà cửa. Hết chợ búa tay xách nách mang gà vịt , xong lại vội vã chạy nhà nội nhà ngoại hai bên. Rồi thì đến đi làm tóc cũng 10 phút một lần chồng gọi, bà kêu cháu khóc.... 

9x viết tâm thư amp;#34;Ế ngày nào là sướng ngày đóamp;#34; khiến triệu amp;#34;gái ếamp;#34; tâm đắc - 1

Bức tâm thư ngay khi vừa đăng tải đã được rất nhiều cô gái độc thân tâm đắc chia sẻ:

Tâm thư gửi gái Ế !

Mấy bữa nay chị cứ thấy các em share ầm ầm hiện tượng "Bao Giờ Lấy Chồng" của ca sĩ Bích Phương với đủ mô tả bi ai thống thiết. Ôi ôi chỉ muốn nhảy vào mà comment: “Ế được ngày nào là sướng ngày đó đấy các em ạ, đứa ế chắc chắn là đứa kiếp trước phải ăn ở tích đức lắm. Nên kiếp này mới có số hưởng thụ “tự do” lâu đến vậy”.

Chị chẳng nói điêu đâu, như chị đây này, ngồi nghe cái bài đó mà cứ lạc trôi thèm khát thế sao. Bây giờ mà có ông Bụt nào hiện ra hỏi “con mơ ước điều gì”. Thì chị sẽ gạt ngay nước mắt mà nói “Con chỉ ước xuân này đi chúc tết, người người nhà nhà sẽ hỏi đã lấy chồng chưa?”.

Vì sao ư, lấy chồng đi sẽ biết. 24 tuổi chị dại trai ôm một mớ mơ mộng hường học theo chồng bỏ cuộc chơi. Nhớ ngày ấy cảm giác thoát ế nó tuyệt vời nó sung sướng như dẫm phải tờ 500 vậy.

Nhưng than ôi thời oanh liệt nay còn đâu! Tết năm sau có bầu thay vì hỏi “đã lấy chồng chưa”. Cô dì chú bác đều hỏi “con trai hay gái, con bao nhiêu cân rồi, tính đẻ mổ hay đẻ thường…bla bla...cả nguồn sống bỗng chốc chỉ xoay quanh cái bụng. Chưa hết lũ em gái thấy mình đều vô tư “ối chị H đây á, tăng bao nhiêu cân mà béo ghê vậy, chân chị xuống máu to như hai cái cột nhà thờ họ ấy nhỉ. Kinh khủng hơn đứa cháu họ 4 tuổi, 2 tháng trước còn tíu tít ôm ấp mình giờ thì ngơ ngác chả biết mình là ai, biến dạng toàn tập...đắng toàn tập.

9x viết tâm thư amp;#34;Ế ngày nào là sướng ngày đóamp;#34; khiến triệu amp;#34;gái ếamp;#34; tâm đắc - 2

Còn đây tập 2, những ngày nghỉ Tết thay vì xúng xính gọi đám bạn đi shopping thì chị phải xắn ống quần, dọn dẹp nhà cửa. Hết chợ búa tay xách nách mang gà vịt, xong lại vội vã chạy nhà nội nhà ngoại biếu đồ. Chiều 30 cúng bái vàng mã xong xuôi mới tranh thủ lao ra tiệm sửa sang lại đầu tóc. Nhưng nào có yên, dăm phút chồng gọi một lần, 10 phút bà nội gọi kêu cháu khóc. Rồi chạy xe cả thành phố lác mắt tìm được 1, 2 shop còn mở cửa, vội vội vàng vàng facetime cho con bạn ế ngắm hộ. Xong lại vắt chân lên cổ phi qua chỗ hẹn làm móng tay móng chân. Khốn nỗi mới mài mài lắp được bộ móng giả thì chồng lại điện thoại gào thét “Về nhanh đi, con Bông nó khóc cả tiếng đòi mẹ rồi, mua bán cái gì mà đi hết cả ngày. Về nhanh, anh có hẹn đi biếu tết sếp bây giờ, nhỡ hết cả việc”.

Thế là chị ấy rụng bông hoa gạo…Thợ làm nail thì phải dây chuyền mấy người nữa mới quay lại lượt mình. Thế là cay đắng vác bộ móng giả trong veo, mua thêm lọ sơn về nhà tự xử. Đã thế chồng vừa thấy liền ngây thơ hỏi “mốt năm nay hả em? oh my god! lúc ấy chỉ muốn dậm cho sập nhà, hét cho cả thế giới này biết “Vâng đây là mốt bỉm sữa, mốt hạn hán tự do đấy ạ”.

Đó thế giờ các cô đã hiểu tại sao gánh đàn bà có chồng như các chị đi qua tiệm nail, tiệm tóc, tiệm ăn vặt tụ tập mà thèm thuồng khao khát chửa?. Chị khuyên thật lòng ế sướng gấp vạn lần lấy chồng.

Xuân này nếu các cô vẫn còn ế thì đừng có buồn. Cứ trưng diện thật rạng rỡ lên, kiêu hãnh mà hưởng thụ thanh xuân tươi trẻ. Nếu có ai hỏi lấy chồng chưa thì cứ vu vơ đáp rằng:

“Cháu còn thương mế thương thầy

Thương thân trẻ dại chưa dầy nghĩ suy

Lấy chồng muộn chút có chi

Lấy nhầm mới sợ phí đi một đời !”.

9x viết tâm thư amp;#34;Ế ngày nào là sướng ngày đóamp;#34; khiến triệu amp;#34;gái ếamp;#34; tâm đắc - 3

9x viết tâm thư amp;#34;Ế ngày nào là sướng ngày đóamp;#34; khiến triệu amp;#34;gái ếamp;#34; tâm đắc - 4

Tuệ Nghi, cô gái 9x chưa lập gia đình người Hải Phòng là chủ nhân bức tâm thư.

Trò chuyện với Tuệ Nghi, chủ nhân bức tâm thư gửi gái ế gây sốt mạng xã hội, cô gái 9x cho biết "Tôi không chê trách đàn ông, cũng không khuyến khích các cô gái tẩy chay tình yêu, hôn nhân hay "xây miếu" cả đời. Tôi đơn giản chỉ đang giúp những cô gái chưa có người yêu hiểu được rằng, độc thân hay hôn nhân cũng đều có hai mặt.

Thay vì khóc lóc với cái sự ế của mình, con gái nên tận hưởng khoảng thời gian tự do này và biến thời gian buồn chán thành cơ hội để theo đuổi đam mê, tích luỹ kinh tế thì hơn".

Hà My (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế