Anh bắt em phá thai vì chưa thể bỏ vợ

Ngày 17/02/2014 09:26 AM (GMT+7)

Anh đã có vợ và nói rằng không hạnh phúc nhưng giờ anh bắt em phá thai vì chưa muốn ly hôn.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang rất rối bời và lo lắng, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em và anh quen nhau đã được gần 3 năm. Bọn em cùng chỗ làm. Anh hơn em 6 tuổi đã có vợ nhưng cuộc sống không hạnh phúc. Hơn nữa vợ anh lại mắc bệnh nên khả năng có con là không thể. Chúng em yêu nhau cũng gần bằng thời gian đó. Khi yêu nhau được hơn 1 năm, do người xung quanh để ý quá nhiều và lời qua tiếng lại nên em quyết định chia tay. Trong gần 1 năm đó thi thoảng anh vẫn liên lạc và hỏi thăm em. Nhất là mỗi khi say rượu anh lại gọi điiện và nói chuyện với em nhiều hơn.

Sau thời gian đó em đã cố quên anh và lảng tránh. Anh cũng hiểu hoàn cảnh nên cũng cố gắng không để mọi người nói về em nữa. Nhưng thực sự em yêu anh rất nhiều. Và rồi bọn em lại quay lại. Có những chuyện anh đã nói dối em về vợ anh nhưng em hiểu trong sâu thẳm anh không muốn như vậy.

3 tháng trước bọn em đã vượt rào. Ngay thời gian sau em đã có bầu. Lúc mới biết anh rất vui chăm sóc em rất nhiều. Anh thể hiện niềm vui đó  ở khuôn mặt và thâm tâm anh cũng rất hạnh phúc. Nhưng khoảng 1 tháng sau anh nói chuyện động trời là muốn em bỏ đứa bé. Em đã phản đối và khóc rất nhiều. Anh cũng vậy. Nhưng vợ anh và anh chưa thể dứt khoát. Anh nói đã hứa sẽ ở bên vợ hết 5 năm mới ly hôn. Khi biết như vậy em rất buồn. Đứa nhỏ trong bụng em sẽ như  thế nào đây? Nếu em giữ lại mọi người sẽ nhìn con em với ánh mắt như thế nào? Còn gia đình, bạn bè, đồng nghiệp của em nữa. Anh nói nếu em quyết giữ con, anh và em sẽ đi nơi khác. Nhưng gia đình ở nhà sẽ như thế nào đây nếu bọn em làm như vậy?

Anh bắt em phá thai vì chưa thể bỏ vợ - 1

Anh nói rằng cuộc hôn nhân của anh không hạnh phúc, vợ anh lại không thể có con nên em mới yêu anh và cặp bồ với anh (Ảnh minh họa)

Chúng em đã quyết định bỏ đứa nhỏ dù hai đứa rất buồn và khóc rất nhiều. Anh em hãy đợi anh 1 năm, khi 2 người cắt đứt, bọn em có thể công khai. Nhưng nghĩ tới chuyện đứa nhỏ em lại thấy sợ không đủ lòng tin để đợi anh. Em có nên chờ đợi anh như thế không? Em sợ chị ấy có thể có bầu thì lúc đó em sẽ ra sao? Em biết mình ích kỷ nhưng em biết làm sao bây giờ ạ? Mong chị cho em một lời khuyên. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang lo lắng cho tương lai của mình khi gắn bó với một người đàn ông có vợ. Em nặng lòng, yêu thương nhưng anh ấy lại chưa thể bỏ vợ. Em sợ rằng sự chờ đợi của em sẽ thành vô ích nếu như vợ chồng họ không ly hôn.

Thực sự chị rất tiếc cho em khi em quyết định gắn bó với một người đàn ông như vậy. Chị cần phải nói để em hiểu rằng, khi anh ấy có vợ, thì dù lí do là gì đi chăng nữa, nếu là một người tử tế, anh ấy cũng không nên có quan hệ với em. Nếu tỉnh táo, em sẽ thấy chuyện này người được lợi duy nhất là anh ta.

Anh bắt em phá thai vì chưa thể bỏ vợ - 2

Đừng khờ dại và làm cho cuộc sống của mình thêm bế tắc nữa. Hãy dừng lại đi em! Hạnh phúc sẽ tới khi em biết đi đúng con đường! (Ảnh minh họa)

Nếu anh ta là người tử tế, anh ta sẽ không làm như vậy? Nhân danh một người chồng tốt, muốn sống với vợ cho trọn ngày tháng nhưng anh ta lại đi nói dối về tình trạng hôn nhân của mình để cặp với em? Nhân danh một người tình tốt, nghĩ cho em nhưng anh ta lại bắt em bỏ đi đứa con của hai người vì chưa thể bỏ vợ? Ở tư cách người tình, người chồng, người cha và một người đàn ông, anh ta đều không phải là người tử tế. Nếu đúng ra, dù có tình cảm với em, dù hạnh phúc gia đình không như ý, anh ta cũng nên sống nghiêm túc, chung thủy với vợ cho tới khi họ ly hôn. Khi đó, anh ấy có thể công khai đến bên em, không mang cho em phiền tái, đau khổ, dị nghị. Nhưng ở đây, anh ta vừa muốn làm một người chồng tốt, lại vừa muốn có một cô nhân tình.

Em đã bỏ đi đứa bé, hãy coi như đó là sai làm trong cuộc đời em. Hãy quên người đàn ông đó đi và tập sống cho cuộc đời mình. Em đã dự liệu đúng. Bây giờ, khi vợ chồng họ chưa có con, anh ta vẫn còn bắt em bỏ thai vì chưa thể bỏ vợ thì điều gì sẽ đảm bảo cho em khi vợ chồng anh ta tiếp tục sống và họ có con với nhau? Đừng khờ dại và làm cho cuộc sống của mình thêm bế tắc nữa. Hãy dừng lại đi em! Hạnh phúc sẽ tới khi em biết đi đúng con đường!

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu