Chồng vừa muốn có bồ, vừa muốn có vợ

Ngày 27/08/2013 13:46 PM (GMT+7)

Anh ngoại tình, có con với cô ta nhưng không chịu bỏ cô ta để quay về. Em có nên ly hôn không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang đau khổ vô cùng vì chồng em ngoại tình, có con với cô ta và bắt em phải sống cảnh chung chồng vì anh không chịu bỏ người tình.

Em là một cán bộ làm việc nhà nước, công việc này thu nhập không cao nhưng cũng đủ xoay xở mọi việc trong gia đình. Vì học xong ra trường không xin được việc ở quê nên em đã xin việc ở quê người yêu - chồng hiện tại của em.

Em và chồng yêu nhau được 5 năm thì kết hôn, không biết có phải vì yêu nhau lâu quá nên anh đã chán em hay không. Lúc chúng em mới kết hôn xong được 1 tuần thì anh ấy bỏ đi Sài gòn nói là làm ăn để về cho em sinh con (khi đó em đang mang thai). Em có nói sao anh ấy cũng đòi đi không chịu ở nhà với em. Anh ta nói đi làm ăn nhưng thực ra không phải vậy mà anh ta đã lên đó để sống thử với cô bồ 1 tuần. Sau đó anh ta về quê để làm, công việc của anh ấy không ổn định, khi làm việc này, khi thì làm việc khác.

Lúc anh ta về có lên phòng trọ em nhưng em trách móc anh thì anh giận và kiếm chuyện với em. Anh cũng không nói là sẽ bỏ cô gái đó để về chăm sóc cho mẹ con em, em mang thai mà ngày nào cũng khóc và đau khổ cả chị ạ. Từ khi em mang thai tới giờ thì chồng em không ở cạnh em để chăm sóc cho em. Anh ta về quê mà không ở với em. Một tuần anh ấy chỉ lên thăm em một lần buổi tối rồi sáng mai lại về, cứ như vậy khoảng 2 tháng thì anh ta nói là muốn đi lên thành phố làm ăn về nuôi con. Lúc đầu em không cho nhưng anh năn nỉ mãi cuối cùng em cũng đành lòng cho anh ta đi.

Nhưng sự thật trớ trêu khi em biết được anh ta lên đó không đi làm ăn gì cả mà là lên ở với cô tình nhân của anh ta, nhiều lần em gặng hỏi nhưng anh ấy không trả lời. Mỗi lần em mở miệng ra nói khi nào anh ấy bỏ cô ta thì anh lại nói em hay trách móc, không cho em nói gì cả. Anh ấy cũng không giải thích và không hứa hẹn là sẽ bỏ cô ta để về làm lại từ đầu. Em vì đứa con trong bụng, không muốn con mình sinh ra không có cha và một phần vì còn  thương anh nhiều nên đành bỏ qua xem như là không có chuyện gì. Mặc dù, em biết được hai người họ còn liên lạc với nhau.

Chồng vừa muốn có bồ, vừa muốn có vợ - 1

Em quá đau khổ khi chồng không chịu dứt tình với bồ (Ảnh minh họa)

Theo em được biết thì nhà cô bồ của anh khá giả, lại là con một. Gia đình bên đó còn nói sẽ cho tiền anh học bằng lái xe ô tô nếu như anh cưới cô ta làm vợ, rồi em không biết là anh đã nói gì với gia đình bên đó mà họ lại không cho tiền anh học bằng lái xe. Lần này anh về với em và mong em tha thứ cho anh và hứa với em là sẽ từ bỏ tính lăng nhăng để làm lại từ đầu. Em vì thương đứa con sắp chào đời, bố mẹ lại ở xa, sợ sinh con một mình không có ai chăm sóc nên đành chấp nhận tha thứ cho anh. Từ lúc đó tới giờ anh luôn chăm sóc và lo lắng cho em, anh đối xử rất tốt với em, làm em rất mừng và nghĩ rằng chắc anh đã thay đổi. Nhưng mới đây em đã biết được một sự thật rất đau lòng mà em không thể chấp nhận được là cô gái ấy đã có con với anh được 4 tháng rồi và là con trai. Cả nhà chồng em ai cũng biết chuyện này lâu rồi nhưng lại giấu em, không cho em biết. Em hỏi anh thì anh thề là không có chuyện đó, nhưng em biết hai người đó vẫn còn liên lạc với nhau. Em nghe chị dâu nói là chồng em sẽ không bỏ ai cả vợ và bồ, cô gái đó có thai thì cô ta vẫn để nuôi.

Bây giờ em không biết phải làm sao cả, em muốn từ bỏ cuộc hôn nhân này. Thời đại bây giờ làm gì mà có cảnh một chồng hai vợ chứ, nếu có thì không bao giờ em có thể chấp nhận được. Nếu như em bỏ cuộc sớm như vậy thì có dễ dàng quá cho người thứ ba kia không. Nhiều lúc em nghĩ hay là để sinh con được mấy tháng rồi lúc đó sẽ từ bỏ anh ta. Với lại em lại sắp sinh con rồi, bố mẹ ruột ở xa, mẹ em lại còn bệnh không thể vào đây chăm sóc em được. Một mình em ở trong này không có người thân thì phải làm sao khi đi bệnh viện sinh con chứ. Chẳng lẽ con của em mới sinh ra lại không có cha sao, nhưng mà tha thứ cho anh ta thì em sẽ bị dằn vặt suốt. Mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái – Sài Gòn)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng giờ đây em đang rơi vào một hoàn cảnh vô cùng khổ tâm khi em sắp sinh còn chồng em lại lăng nhăng với người đàn bà khác. Hơn nữa, giữa họ còn có một đứa con riêng. Em thương con mình không có bố nên không muốn bỏ chồng nhưng sự phản bội trắng trợn của chồng cũng khiến em đớn đau vô cùng.

Chồng vừa muốn có bồ, vừa muốn có vợ - 2

Khi cuộc hôn nhân chỉ mang tới đau khổ thì nên sớm tự giải thoát cho mình (Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng điều quan trọng nhất với em lúc này là giữ gìn sức khỏe thật tốt để chờ ngày đón đứa con đầu lòng. Đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của một người phụ nữ. Em đừng suy nghĩ, cũng đừng vội đưa ra quyết định gì vào lúc này, tránh làm tổn thương tâm lí và ảnh hưởng tới sức khỏe của em, của con. Hãy để mọi chuyện sau khi sinh con hãy tính toán tiếp.

Sau khi em đã mẹ tròn con vuông, em hãy ngồi và nói chuyện nghiêm túc với chồng và gia đình nhà chồng. Trước hết, em phải yêu cầu anh ta thú nhận mọi chuyện trước sự chứng kiến của gia đình chồng vói những người đã biết chuyện để anh ta không thể chối cãi. Đồng thời làm như vậy cũng là để biết được thái độ từ phía gia đình nhà chồng em. Rõ ràng việc anh ta ngoại tình, có con riêng và không chịu bỏ người tình như vậy là hoàn toàn sai trái. Nếu như nhà chồng em hiểu chuyện, khuyên nhủ anh ta quay về bên em đồng thời anh ta cũng chịu thay đổi thì em hãy cho chồng một cơ hội để níu giữ hạnh phúc này.

Còn nếu như gia đình chồng em không bắt anh ta bỏ cô gái kia, coi chuyện đó như không, bản thân anh ta cũng không bỏ người tình mà muốn duy trì mối quan hệ vừa có bồ, vừa có vợ này thì dù đau lòng em cũng nên từ bỏ. Khi em nhân nhượng một lần, anh ta sẽ càng lấn tới. Sự chịu đựng để có một tấm chồng hôm nay có thể sẽ đồng nghĩa với việc cả đời anh ta sẽ lăng nhăng với người phụ nữ. Cô ta lại giàu có hơn em, gia đình có điều kiện hơn em vậy em có dám chắc sau này khi sống cảnh chung chồng như thế, anh ta không nghe người phụ nữ kia mà phụ bạc hoặc đối xử không ra gì với em?

Hơn nữa, điều quan trọng chính là sự tôn trọng với hôn nhân, với người bạn đời của anh ta không hề có. Tất nhiên ai cũng có thể mắc sai lầm nhưng người ta biết sai để sửa chứ không phải cố hữu, ích kỉ bắt người khác phải sống theo ý muốn của mình. Em không thể chấp nhận cái cảnh anh ta không chịu từ bỏ người tình và sống chung chồng như vậy được. Con em sau này lớn lên sẽ sống như thế nào khi biết bố nó có hai người phụ nữ, hai chốn đi về như vậy? Xã hội hiện đại, ly hôn không phải là chuyện quá tồi tệ. Khi cuộc hôn nhân chỉ mang tới đau khổ thì nên sớm tự giải thoát cho mình. Con em sau này lớn lên, cháu sẽ hiểu điều gì là đúng.

Chúc em mạnh khỏe, mẹ tròn con vuông!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu