Anh chọn chị ta vì sức mạnh đồng tiền?

Ngày 18/03/2015 10:51 AM (GMT+7)

Anh luôn ở bên chăm sóc và quan tâm em, thế nhưng cuối cùng anh nói yêu chị ta vì chị ta giàu có.

Chị Thanh Bình thân mến !

Em đang gặp một chuyện rất là rắc rối, em muốn nhờ chị tư vấn giùm cho em.

Em và bạn trai quen nhau qua một lần tình cờ chat trên mạng. Em nhờ anh ấy dạy kèm ngoại ngữ vì anh ấy rất giỏi. Sau đó chúng em dần dần quen nhau, tính đến bây giờ cũng hơn nửa năm. Anh ấy ở Sài Gòn, còn em ở Biên Hòa. Chúng em cùng đang học đại học, nhưng anh ấy học sau em 2 năm vì anh ấy kém em 3 tuổi, còn em học trễ 1 năm.

Trước đây, tình cảm giữa chúng em rất tốt. Mỗi tuần anh ấy xuống thăm em 1-2 lần. Em và anh ấy cùng đi chơi, đi siêu thị, nấu ăn và làm chung nhiều thứ. Anh chăm sóc em rất tận tình. Mỗi khi em bệnh anh ấy từ Sài Gòn chạy ngay xuống đưa em đi bệnh viện. Em nhớ có 1 lần em đi cấp cứu, anh ấy ở bên ngoài rất lo lắng, khi em bước ra anh ấy ôm chầm lấy em. Mỗi lần cùng ăn chung, anh ấy luôn là người ăn thức ăn thừa còn lại của em. Nhìn chung anh tốt và chiều em rất nhiều.

Đến gần đây, em ngỏ ý mời anh về nhà mình chơi nhưng anh không chịu. Đã vậy, em muốn về nhà anh cũng không đồng ý. Theo như em biết, gia đình anh chỉ có mẹ 1 tay lo tất cả. Ba anh vì bị tai nạn lao động nên cũng không phụ giúp được gì cho bác gái. Mỗi tháng nhà anh ấy phải trả rất nhiều tiền nợ cho ngân hàng. Anh là em trai trưởng vì áp lực như vậy mà trượt đại học 1 năm.

Khi em nhắc chuyện về nhà anh ấy thì  anh nói không yêu em. Người anh ấy yêu là 1 cô gái trên mạng mà anh chưa bao giờ gặp mặt. Cô ấy đang bên Úc du học. Em từng có nhắn tin qua cho cô gái này, theo em cảm nhận cô ta là một con người khó có thể tin được vì cô ta quá bí ẩn, cả 1 tấm hình cũng không có nữa. Nhưng cô ta nói với em, cô ta yêu anh ấy. Em nói nếu vậy cô về Việt Nam gặp anh ấy đi thì cô ta lại không. Em không hiểu nổi cô ấy muốn gì và những suy nghĩ trong đầu anh ấy nữa. Nếu không có tình cảm với em sao anh ấy lại quan tâm em và khi em chia tay anh ấy lại khóc? Anh ấy còn giả làm một người khác an ủi em?

Anh chọn chị ta vì sức mạnh đồng tiền? - 1

Anh đối xử với em rất tốt, chăm sóc và chiều chuộng em nhưng lại nói yêu người con gái khác (ảnh minh họa)

Dạo này anh ấy cố tình nói nhiều điều làm em đau lòng. Anh thường không dám nhìn vào mắt em. Em không hiểu tại sao cô ạ. Hôm qua anh ấy nói em thật vô dụng. Anh ấy cần 1 người con gái nhà giàu có, xinh đẹp và thông minh, yêu anh ấy rồi anh ấy sẽ cưới còn em không có gì cả. Em nghĩ, tất cả những lời anh nói là  để em rời xa anh ấy, dù vậy anh ấy vẫn hứa bên cạnh em thêm 1 năm nữa. Em thật sự thấy mệt mỏi, bế tắc lắm chị ạ. Xin chị cho em lời khuyên, em phải làm gì ? Sự thật là em không muốn anh ấy rời xa em. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị Thanh Bình hiểu rằng em đang hoang mang và không thể hiểu nổi tình cảm mà người bạn trai ấy dành cho em là gì. Khi bên em, anh ấy rất quan tâm, chăm sóc cho em nhưng anh ấy lại nói rằng không yêu em mà là một cô gái khác. Giờ em thực sự khổ tâm khi yêu anh ấy nhưng lại không thể hiểu nổi quyết định của anh ấy là như thế nào.

Trước tiên, chị nghĩ rằng, việc anh ấy quan tâm, chăm sóc cho em có thể có một chút tình cảm trong đó. Tuy nhiên, để khẳng định đó có phải là tình yêu hay không thì còn hơi vội vàng. Thậm chí ngay cả khi nó là tình yêu đi chăng nữa thì chuyện anh ấy có muốn tiếp tục, muốn tiến xa hay không cũng là vấn đề của anh ấy.

Anh chọn chị ta vì sức mạnh đồng tiền? - 2

Tình yêu là phải đến từ hai phía, dù anh ấy yêu em nhưng vẫn chọn người kia vì điều đó tốt hơn cho cuộc sống của anh ấy thì em cũng đành phải tôn trọng. (Ảnh minh họa)

Rõ ràng, trong câu chuyện này, anh ấy chưa từng một lần nói lời yêu em, vì thế khó trách anh ấy khi anh ấy nói yêu người khác. Điều ấy không thể gọi là sự phản bội hay lừa dối được. Qua câu chuyện em chia sẻ, có cảm giác như em là một cô gái mỏng manh, yếu đuối và vì thế mà người bạn trai kia đang cố gắng để làm em bớt phải tổn thương vì những quyết định của anh ấy.

Chị nghĩ lúc này, em nên mạnh mẽ đối diện với mọi chuyện, hãy tỏ ra cứng rắn và đủ bình tĩnh để giải quyết vấn đề. Chính sự mạnh mẽ đó của em sẽ khiến cho anh ấy dễ dàng chia sẻ thật hơn. Em nên hẹn gặp anh ấy để hai bên nói rõ mọi điều. Em chia sẻ tình cảm thật của mình và mong anh ấy thẳng thắn nói quyết định. Khi đó, tùy thuộc vào sự lựa chọn của anh ấy mà quyết định mối quan hệ này em ạ. Nếu như anh ấy vẫn chọn cô gái kia thì dù cho anh ấy có tình cảm với em hay không điều đó cũng không còn ý nghĩa nữa. Tình yêu là phải đến từ hai phía, dù anh ấy yêu em nhưng vẫn chọn người kia vì điều đó tốt hơn cho cuộc sống của anh ấy thì em cũng đành phải tôn trọng.

Hãy dũng cảm đối diện với mọi điều ngay cả khi đó là điều không như mong đợi. Điều đó chỉ khiến em hiểu ra rằng có tình cảm với em nhưng lại lựa chọn một người khác có nghĩa là tình yêu đó cũng không đủ lớn và sâu đậm. Em sẽ gặp được một người khác yêu thương mình và không đánh đổi em vì bất cứ điều gì. Đó mới là người thuộc về em.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online