"Người tiếp lửa cho phụ nữ ung thư vú" Khánh Thương qua đời

Ngày 17/03/2015 15:45 PM (GMT+7)

Sáng nay, “người hùng thắp lửa” cho hàng triệu phụ nữ ung thư vú, Nguyễn Khánh Thương đã qua đời.

Sau hơn hai năm kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư ú, “người hùng thắp lửa” cho hàng triệu phụ nữ ung thư vú Nguyễn Khánh Thương đã qua đời vào sáng nay (17/3) trong khi đang điều trị tại Úc.

quot;Người tiếp lửa cho phụ nữ ung thư vúquot; Khánh Thương qua đời - 1

Nguyễn Khánh Thương, giảng viên khoa Báo chí, trường ĐH KHXH & NV đã qua đời

Rất nhiều bạn bè đã vào trang Facebook cá nhân của Nguyễn Khánh Thương, viết lên đó những lời chia sẻ, vĩnh biệt xúc động. Sự ra đi của một con người đầy nghị lực từng làm rất nhiều điều giúp đỡ các bệnh nhân ung thư vú, đặc biệt là thắp lên ngọn lửa sống, ngọn lửa tự tin trong lòng họ đã để lại nhiều tiếc nuối.

Anh Phan Kiền (Giảng viên khoa Báo chí, trường ĐH KHXH & NV), đồng nghiệp của Khánh Thương xúc động chia sẻ: “Vĩnh biệt chị, một trái tim nhân hậu, nồng nhiệt, một tâm hồn cao thượng luôn biết hy sinh. Với em, chị mãi là tấm gương sáng để em noi theo. Ngủ ngon nhé chị, sẽ không con đau đớn nữa rồi”.

quot;Người tiếp lửa cho phụ nữ ung thư vúquot; Khánh Thương qua đời - 2

Rất nhiều người xúc động gửi lời vĩnh biệt Khánh Thương

Bạn Đỗ Dung tỏ ra bàng hoàng trước tin dữ: “Nghe tin cô mất mà em bàng hoàng, không dám tin đó là sự thật. Em thật may mắn vì đã từng được nghe cô giảng. Mong cô an nghỉ, ở thế giới bên kia sẽ không còn đau đớn nữa cô ơi”.

Nguyễn Khánh Thương đã ra đi, nhưng ngọn lửa niềm tin mà chị thắp lên vẫn rực cháy trong lòng những người còn sống. Bạn Bảo Minh chia sẻ: “An nghỉ em nhé! Nghị lực và tình yêu của em vẫn mãi là cảm hứng cho chúng tôi, những người đang sống”.

quot;Người tiếp lửa cho phụ nữ ung thư vúquot; Khánh Thương qua đời - 3

Khánh Thương là người phụ nữ kiên cường, đầy nghị lực

Bạn Phan Quang Lộc, học sinh cũ của Khánh Thương cũng xúc động: “An nghỉ cô nhé! Cảm ơn cô, người thầy đầy nghị lực và tình yêu, người truyền cho chúng em lòng nhiệt huyết, tình yêu với nghề mà chúng em đang theo đuổi”.

Dòng chia sẻ cuối cùng trước khi qua đời của Khánh Thương vào ngày 21/2 trên trang cá nhân khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Chị viết: “Chiều nay, thấy khỏe khoắn, không khó thở, ít chóng mặt. Ngồi vào máy tính sửa lại bản tóm tắt ý tưởng dự án cho một hoạt động của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam. Còn 5 ngày nữa mới hết hạn nhưng bản tóm tắt đã được gửi. Mùng 3 Tết, tự tạo niềm vui cho mình giữa những ngày Brisbane giông bão”.

quot;Người tiếp lửa cho phụ nữ ung thư vúquot; Khánh Thương qua đời - 4

Tuy mắc phải căn bệnh quái ác nhưng Khánh Thương vẫn luôn lạc quan, tràn đầy niềm tin sống

Ngay cả khi phải gồng mình lên đấu tranh với căn bệnh khắc nghiệt Khánh Thương vẫn miệt mài làm việc, dồn hết sức mình giúp đỡ các bệnh nhân ung thư khác.

Dù chị đã ra đi nhưng nghị lực và niềm tin sống của chị vẫn luôn thường trực trong tim mọi người. Công việc của chị vẫn đang được tiếp tục, hành trình dang dở của chị vẫn được tiếp bước và thắp lửa bởi hàng triệu những thành viên, tình nguyện viên và nhiều bạn trẻ khác ở Việt Nam và quốc tế.

Nguyễn Khánh Thương (tên thường gọi là Thương Sobey) sinh năm 1982, là giảng viên khoa Báo chí, trường ĐH KHXH & NV. Tháng 7/2012, hai tháng trước lễ ăn hỏi với người đàn ông Úc, chị phát hiện mình bị ung thư vú giai đoạn cuối.

Sau khi tiến hành phẫu thuật, các tế bào ung thư vẫn không ngừng di căn. Nhưng Khánh Thương không từ bỏ. Chị không chỉ kiên cường chống chọi với căn bệnh quái ác của bản thân mà còn không ngừng làm việc với mong muốn giúp đỡ những người phụ nữ có hoàn cảnh giống mình.

Tháng 3/2013, Nguyễn Khánh Thương sáng lập ra Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam, hoạt động với mục đích cung cấp thông tin, tài liệu về căn bệnh ung thư vú, góp phần nâng cao nhận thức cho cộng đồng để tăng tỷ lệ phát hiện sớm bệnh, đồng thời giúp nâng cao chất lượng sống cho những người mắc căn bệnh này. 

Theo Hạ Nhiên (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu