Anh giấu tiệt tình yêu nhưng cứ muốn em mang bầu

Ngày 10/02/2015 20:14 PM (GMT+7)

Anh không thừa nhận chuyện chúng em yêu nhau với bố mẹ nhưng cứ đề nghị em có bầu để cưới.

Em chào chị!

Em đang gặp rắc rối trong chuyện tình cảm, em mong chị cho em 1 lời khuyên. Em nên làm gì bây giờ?

Em quen anh mới được 6 tháng, em quen anh là do 1 người bạn làm mai. Một lần em lên cơ quan bạn chơi, em và anh đi dạo. Tối anh đưa em về vì trước đó là em và anh đã nói chuyện qua điện thoại rất nhiều.

Từ hôm đó ngày nào em và anh cũng nhắn tin nói chuyện rất là nhiều. Ông nội anh mất, anh phải về quê, chúng em vẫn giữ liên lạc và nói chuyện. Thậm chí ngày nào cũng nói đến 1 hoặc 2 giờ sáng. Đã có mấy lần anh kêu em về nhà anh chơi mà em không về. Nhưng đến hôm 50 ngày của ông nội, anh gọi điện và bắt em về. Vậy là em mua vé may bay về Hà Nội để thăm gia đình anh. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như em nghĩ. Dường như gia đình anh không thích em lắm.

Khi em và anh vào trong Sài Gòn, em có hỏi anh mãi thì anh mới nói lí do gia đình anh không ưng em là vì em nhỏ người. Em đòi chia tay vì em không muốn yêu khi gia đình anh không chấp nhận. Nhưng anh không chịu và mong em đợi anh thuyết phục gia đình. Anh mong em hãy tin ở anh, anh sẽ thuyết phục được bố mẹ.

Rồi cứ như vậy thời gian trôi qua, chúng em đã đi quá giới hạn 1 lần. Anh đề nghị em có thai để bố mẹ anh không phản đối được nữa. Nhưng em không muốn vì cả nhà anh và nhà em đều gia giáo gia trưởng nên em sợ. Chính vì vậy, mỗi lần hai đứa gần gũi, em vẫn giấu anh uống thuốc. Anh hỏi em có giấu anh làm chuyện bậy gì không nhưng em không nói.

Đã có lần em yêu cầu anh nói chuyện nghiêm túc với gia đình về tình cảm của hai đứa đứa. Thế nhưng oái oăm thay, gia đình anh liên tiếp xảy ra chuyện không may nên anh chưa có cơ hội để nói. Vì thương anh nên em cũng vẫn cố chờ đợi.

anh giau tiet tinh yeu nhung cu muon em mang bau - 1

Anh ngần ngại không thừa nhận tình yêu của chúng em với cha mẹ (Ảnh minh họa)

Anh đã giới thiệu em là bạn gái với bạn bè, đồng nghiệp của anh. Đi đâu anh cũng đưa em đi cùng. Có lần anh say rượu, anh lại tiếp tục đề nghị bọn em đi quá giới hạn thêm một lần nữa để có thai và có thể tiến hành cưới xin nhanh hơn khi sự đã rồi. Nhưng em vẫn không đồng ý.

Em yêu cầu anh điện thoại về nhà, nói rõ mọi chuyện với bố mẹ thì anh chưa đồng ý vì nói rằng đây không phải thời điểm hợp lí. Anh đến nhà em chơi, bố mẹ em rất quý mến anh. Nhưng với gia đình anh, em hoàn toàn không có cơ hội. Em xin osos điện thoại của bác gái và chị anh để điện thoại hỏi thăm. Nhưng mỗi lần gọi điện, em chỉ nói được vài ba câu lại hết chuyện, họ lại dừng đột ngột khiến em buồn vô cùng.

Giờ đây anh vẫn cứ nói với em rằng nên có con trước để gia đình anh phải đồng ý. Em lại không có cơ hội được tiếp xúc với gia đình anh. Em hoang mang không biết phải làm thế nào. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em có nên có thai trước như đề nghị của anh ấy hay không? (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy khó xử và bế tắc khi không có cách nào hòa nhập được với gia đình bên nhà người yêu vì khoảng cách quá xa xôi. Bạn trai em lại không tạo điều kiện, thẳng thắn công khai mối quan hệ của hai em. Anh ấy luôn đưa ra đề nghị có bầu, đặt tình thế vào sự đã rồi để gia đình buộc phải chấp nhận. Em băn khoăn không biết có nên làm theo ý của bạn trai hay không.

anh giau tiet tinh yeu nhung cu muon em mang bau - 2

Em băn khoăn không biết có nên để dính bầu như mong muốn của anh? (Ảnh minh họa)

Thực ra, việc có bầu, đẩy tình thế vào sự đã rồi để ép cưới là chuyện vạn bất đắc dĩ. Trong câu chuyện tình của em, mọi việc chưa đến mức phải làm như vậy. Các em gần như còn chưa bắt đầu, tại sao lại phải chọn cách không tốt nhất để xử lí.

Chị nghĩ rằng giờ là lúc em cần ngồi lại và nói chuyện nghiêm túc với anh ấy. Không phải là cách nói bâng quơ, cũng không phải là sự nũng nịu đơn thuần mà là một cuộc trò chuyện thẳng thắn. Việc anh ấy thưa chuyện với bố mẹ không chỉ là cách để hai em được cưới nhau mà nó còn thể hiện việc anh ấy tôn trọng mối quan hệ này và tôn trọng em. Em cũng cần phải được giới thiệu, được thừa nhận với tư cách là người yêu thích thức của anh ấy chứ không phải mãi là mối quan hệ lập lờ như thế này.

Em cần làm căng vụ này. Nếu yêu em, nghĩ cho em thì anh ấy nên làm điều đó. Việc giới thiệu người yêu mình, bạn gái của mình không phải là một điều quá căng thẳng đến nỗi mãi anh ấy không thể lựa chọn một thời điểm thích hợp để nói. Vấn đề là anh ấy có thực sự muốn chia sẻ hay không.

Em hãy cho anh ấy một khoảng thời gian nhất định để anh ấy giải quyết vấn đề. Nếu như nói ra, bố mẹ anh ấy phản đối, khi ấy các em có thể tính đến cách giải quyết khác. Còn ở đây, ngay từ khi còn chưa bắt đầu, các em đã không đối diện, trọn một cách đi đường vòng như vậy chỉ làm hạ thấp giá trị tình yêu của mình mà thôi.

Khi công khai tình yêu với bố mẹ anh ấy, em có tư cách hơn để gần gũi mọi người và bố mẹ anh ấy cũng có cơ hội để được tiếp xúc, nhìn nhận và đánh giá con ngườ em. Còn hiện tại, anh ấy không thừa nhận, không thưa chuyện thì việc họ không đón nhận em cũng là điều dễ hiểu. Em hãy thuyết phục anh ấy. Có thể khi có điều kiện được tiếp xúc với em, bố mẹ anh ấy sẽ thay đổi cái nhìn và quý mến em hơn. Khi đó, các em có thể đường đường, chính chính đến bên nhau trong sự chúc phúc của hai bên gia đình. Điều đó chẳng phải ý nghĩa hơn nhiều hay sao?

Hi vọng rằng bạn trai em sớm hiểu ra vấn đề và tìm cách giải quyết được nó. Chúc hai em sớm có một kết quả tuyệt vời và viên mãn bên nhau.

Nếu cô ấy làm anh buồn, cứ tựa đầu vào vai em

Tôi im lặng vì giữ cho em chút thể diện cuối cùng

Đón Valentine kiểu Mỹ

Em không yêu anh nhưng lại trót "dính" bầu

Tiết kiệm chi phí với 3 mẹo tránh thai tự nhiên

Những địa điểm hẹn hò Valentine 2015 lãng mạn cho các cặp đôi ở Sài Gòn

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online