Anh là ai? Kẻ lừa tình hay người bị hại?

Ngày 07/09/2014 05:41 AM (GMT+7)

Người cũ của anh tố cáo anh là kẻ tồi tệ, có con riêng, chuyên đi lừa tình. Nhưng anh phủ nhận điều đó.

Chị Thanh Bình thân mến !

Em năm nay 27 tuổi, em có một số vấn đề về chuyện tình cảm mà em không biết tâm sự cùng ai. Bây giờ em đang rất đau lòng em mong chị sau khi đọc xong những dòng tâm sự này có thể cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị rất nhiều!

Em đã gặp và yêu anh ấy được gần 5 tháng rồi. Chúng em cũng thường xuyên liên lạc với nhau nhưng chủ yếu là qua những tin nhắn. Anh rất ít khi gọi điện cho em. Em cũng không hỏi tại sao vì em nghĩ anh 31 tuổi và ít nói, gọi điện cho em không biết gì nên ít gọi.

Hè vừa rồi em về quê 2 tháng, ngày nào anh cũng nhắn tin cho em. Nhiều lúc đang nhắn tin thì anh tới nhà anh chị chơi nên em cũng không hỏi gì nhiều và chúc anh đi chơi vui vẻ. Nhiều lần anh xin em về nhà chơi nhưng em muốn xác nhận tình cảm của mình nên chưa đồng ý.

Mới đấy thôi mà 2 tháng hè cũng trôi qua, em vào lại thành phố để tiếp tục công việc của mình. Nhà anh và nơi em làm việc ở gần nhau nên ngày nào anh cũng bảo em về nhà anh chơi để gặp ba, mẹ anh nhưng em thấy còn chưa tin anh hoàn toàn nên chưa về.

Anh là ai? Kẻ lừa tình hay người bị hại? - 1

Em yêu anh nhưng vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng nơi anh (Ảnh minh họa)

Cách đây một tuần có một cô gái lạ gọi điện cho em bảo là người yêu cũ của anh muốn gặp nói chuyện nên em đã đi gặp để xem thế nào. Kết quả là sau buổi gặp mặt ấy em mới biết được anh và người cũ vẫn thường xuyên liên lạc với nhau. Ngoài ra những nội dung tin nhắn mà hằng ngày em nhắn tin cho anh người này cũng biết.

Khi nghe người đó đọc những nội dung tin nhắn đó em dường như không đứng vững nữa. Một tin kinh khủng hơn nữa là người đó nói anh và người đó đã có con với nhau, lúc đó trái tim em như tan nát.

Em cũng đã nói với người yêu cũ của anh rằng chúng em chỉ đang tìm hiểu nhau thôi, chưa có cái gì gọi là ràng buộc cả. Em cũng nói với người đó là em không tin hoàn toàn những gì người đó nói. Em sẽ gặp anh nói chuyện với anh rồi sẽ quyết định.

Tối hôm đó gia đình em gặp chuyện không vui vì vậy anh đã lên động viên em. Mặc dù em đang rất đau lòng về chuyện gia đình nhưng cũng đã hỏi để xem mọi chuyện có như lời người yêu cũ anh nói không? Lúc đó anh đã phủ nhận tất cả và bảo chỉ vì người đó muốn chia cắt tình cảm của anh và em nên mới nói vậy. Còn chuyện đứa con là không thể nào là của anh vì người đó và anh chia tay, người đó đi lấy chồng một năm sau mới có con và trong thời gian đó họ không liên lạc với nhau. Chuyện người đó biết một số nội dung tin nhắn mà em gửi cho anh là vì trong lúc hai người đi chơi với nhau tình cờ anh đã kể cho cô ấy nghe.

Chị ơi ! Thực sự bây giờ em rất bối rối, em không biết nên tin lời ai. Anh thì ngày nào cũng nhắn tin bảo cho anh cơ hội và tha thứ cho anh còn người yêu cũ của anh thì ngày nào cũng nhắn tin bảo là đừng tin anh vì anh chuyên gia đi lừa gạt tình cảm của con gái. Em mong chị sau khi đọc xong tin nhắn này của em thì cho em một lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn. (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ, rối bời không hiểu con người mà em đang yêu là như thế nào. Em không biết có nên tin anh ấy hay không khi mà người yêu cũ của anh ấy tố giác về tư cách, đạo đức, và chuyện có con riêng của anh ấy.

Anh là ai? Kẻ lừa tình hay người bị hại? - 2

Rốt cục anh là ai, người tốt hay kẻ chuyên đi lừa gạt? (Ảnh minh họa)

Thực ra câu chuyện của em không quá khó để giải quyết và xác định. Tuy nhiên, bản thân em cũng có thể tự nhận định được ít nhiều.

Em hãy hình dung xem, nếu như anh ấy đứng đắn, nghiêm túc, thì có lẽ khi đã yêu em rồi anh ấy chẳng có lí do gì để đi chơi với cô người yêu cũ (trong khi cô đó cũng đã có chồng rồi). Đó là hành động không minh bạch và không tốt một chút nào. Và cũng thật khó để tin rằng anh ta và người yêu cũ không có gì khi họ đã chia tay mà vẫn gặp nhau đi chơi, rồi lại còn kể cho nhau nghe cặn kẽ từng tin nhắn một như thế.

Để xác minh lời anh ta nói có đúng hay không, cách tốt nhất là em nên hẹn cả 2 người họ cùng đi để 3 mặt một lời. Khi có sự xuất hiện của cô người yêu cũ, em hãy xem anh ta phản ứng như thế nào và đối diện với những lời tố cáo của cô ấy ra sao. Khi ấy chắc chắn em sẽ có được câu trả lời chính xác cho mình về con người anh ta.

Hi vọng em sớm hiểu rõ được vấn đề và có quyết định đúng đắn cho mình.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Theo Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online