Mình cứ bất chấp chia tay đi anh…

Ngày 28/08/2014 23:44 PM (GMT+7)

Đừng cố gắng níu kéo một tình yêu đã không còn. Mình bất chấp tất cả những lo lắng để… chia tay đi anh nhé!

Anh mệt mỏi lắm rồi đúng không? Hoặc có lẽ là anh đã không còn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ khi bên em – cô gái mà anh gọi là người yêu. Anh đang cố gắng làm tròn trách nhiệm khi ràng buộc mình vào mối quan hệ này. Còn cảm xúc, cả anh và em đều đã chai sạn, tình yêu ấy, chắc hẳn đã không còn vẹn nguyên như ngày đầu nữa.

Vậy thì, mình cứ bất chấp mọi điều để chia tay đi anh!

Hơn 5 năm gắn bó là quãng thời gian chúng ta đã vì nhau rất nhiều. Có lẽ không phải ai cũng yêu và hi sinh được cho tình yêu nhiều như em và anh. Chúng ta đến bên nhau hoàn toàn tự nguyện, không toan tính thiệt hơn. Em yêu anh bằng con tim chân thành nhất, vì vậy em không đắn đo xem mình nhận được gì từ tình yêu ấy. Em không cảm thấy tủi hờn khi mình không được nhận những món quà đắt tiền hay bước vào quán ăn sang trọng.

Kỉ niệm của em và anh là những tháng ngày cùng nhau nắm tay đi dạo trong công viên, ngồi ăn ở một quán ven đường. Những diều đó tuy đơn giản nhưng lòng em còn mãi khắc ghi. Với anh, tình yêu này anh cũng đã cố gắng rất nhiều để bên em. Anh đã phấn đấu từng ngày cho tương lai của hai đứa.

Mình cứ bất chấp chia tay đi anh… - 1

Em cũng biết rằng tình yêu của hai ta không còn (Ảnh minh họa)

Giữa chúng ta có quá nhiều kỉ niệm, quá nhiều ràng buộc. Ai cũng nghĩ rồi đây anh sẽ đeo vào ngón tay em chiếc nhẫn cầu hôn. Em sẽ rạng ngời trong chiếc váy trắng cô dâu để sánh bước bên anh. Rồi chúng ta sẽ thành vợ chồng. Em cũng đã từng mộng mơ và tin như vậy. Ngay cả lúc này đây, em biết, chỉ cần em muốn, mọi thứ sẽ diễn ra như đúng những gì em muốn.

Nhưng trải qua biết bao năm tháng cùng nhau, trải qua bao ngọt bùi cay đắng, bỗng một ngày, em và anh không còn cảm thấy yêu nhau nữa. Anh không phản bội em và em cũng thế. Chỉ đơn giản là tình yêu ấy tự nhiên bay mất mà thôi. Chúng ta không thể tìm được cảm xúc yêu thương đối với người kia. Chúng ta bên nhau vì trách nhiệm, vì quá khứ vốn đã gắn chặt với nhau dù cả hai đều biết trái tim mình không còn thổn thức yêu htuowng nữa.

Em biết, anh không dám nói lời chia tay bởi vì anh không muốn làm em khổ. Anh là một người đàn ông tử tế đúng nghĩa nên anh hiểu, một cô gái đã bỏ ra quãng đời 5 năm của tuổi trẻ để yêu một người mà giờ đây mối tình đó khogn thể tiến tới hôn nhân sẽ rất đau khổ. Cơ hội tìm hạnh phúc cho cô gái ấy cũng sẽ khó hơn nhiều.

Anh là người đàn ông có trách nhiệm. Vì anh đã nói lời yêu em nên ngày hôm nay anh không cho phép bản thân mình có quyền buông tya mối tình này nếu như em con yêu. Em cảm nhận được trái tim ấm nóng đó của anh. Nhưng vì quá hiểu anh nên em biết, cảm giác đó không còn là tình yêu nữa rồi.

Mình cứ bất chấp chia tay đi anh… - 2

Mình bất chấp tất cả để chia tay đi anh (Ảnh minh họa)

Em cũng vậy! Em cũng nhận ra rằng tình cảm trong mình không còn thôi thúc và mạnh mẽ nữa. Em muốn yêu một ai đó thật nhiều nhưng giờ đây em không thể nào kiểm soát được cảm xúc để tìm lại tình yêu với anh như thủa nào. Em cảm thấy mình cần phải buông tay.

Có lẽ cả anh và em đều sợ dư luận. Chúng ta sợ gia đình sẽ buồn, những người mà họ tin chắc rằng chúng ta sẽ cưới nhau trong nay mai. Anh sợ mọi người sẽ hoảng hốt khi đón nhận tin này. Anh cũng sợ cuộc sống của anh sẽ ra sao nếu rời bỏ em, một người vốn đã quen thuộc với anh? Anh cũng sợ em sẽ thế nào nếu không còn anh bên cạnh…? Có cả trăm ngàn nỗi sợ khiến chúng ta không dám nói lời chia tay dù chúng ta biết… tình yêu đã hết rồi.

Vậy thì mình bất chấp tất cả để chia tay đi anh nhé. Không ai phụ ai, đơn giản là chúng ta đã chẳng còn yêu nữa thì giải thoát cho nhau. Đừng cố gắng níu kéo một tình yêu đã không còn. Mình bất chấp tất cả những lo lắng để… chia tay đi anh nhé!

(langduphiachantroi@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu