Ba lần anh bỏ rơi em!

Ngày 22/03/2015 22:36 PM (GMT+7)

Chỉ vì mẹ ngăn cản, ngay lập tức anh phản bội em đi yêu 2 người khác, giờ anh quay về, em có nên tha thứ?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em không bao giờ nghĩ mình lại là người yếu đuối và kém tự chủ trong tình cảm. Vậy mà giờ đây em lại đang rơi vào một hoàn cảnh vô cùng khó xử. Em không tự tìm được cách giải thoát cho mình. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và anh bằng tuổi nhau. Gia đình anh có điều kiện và anh là con trai duy nhất trong nhà. Chúng em yêu nhau khoảng 3 năm thì chính thức công bố với gia đình. Hiện tại em đã có công việc ổn đinh và em thực sự mong đợi một đám cưới. Chúng em yêu nhau và đã đi quá giới hạn với nhau. Hai đứa hứa hẹn sẽ cưới nhau và chung sống hạnh phúc.

Thế nhưng khi đưa em về giới thiệu, mẹ anh nhất mực phản đối. Mẹ anh nói em bằng tuổi, lại trông già hơn anh, sau này cưới về, sinh con xong trông sẽ còn già nữa. Sự phản đối của mẹ anh động tới lòng tự ái của em và em đã quyết chia tay. Nhưng có lẽ điều khiến em cảm thấy thất vọng nhất chính là thái độ sợ hãi và hèn nhát của anh.

Sau lần đó, anh đi gặp gỡ một cô do mẹ giới thiệu, trẻ hơn anh tới cả chục tuổi. Nhưng chỉ được vài tháng, anh lại quay về bên em và nói rằng không thể yêu nổi cô gái kia vì cô ấy quá trẻ con. Lúc đó, cảm nhận được tình yêu và sự hối hận của anh, em đã đồng ý quay về. Em nghĩ khi đó anh sẽ có đủ can đảm để bảo vệ tình yêu của hai đứa trước sự không đồng tính của mẹ.

Thế nhưng, một lần nữa mẹ anh lại phản đối gay gắt và chỉ sau một lần đề cập chuyện tới với em không được chấp thuận, anh lại nhanh chóng đi gặp gỡ cô gái khác theo yêu cầu của mẹ. Lần này, cuộc tình đó kéo dài được khoảng 2 tháng thì chấm dứt. Lí do là vì cô gái kia không ưng anh. Anh ngậm ngùi quay về tìm em.

Ba lần anh bỏ rơi em! - 1

Chúng em yêu nhau, muốn kết hôn cùng nhau nhưng vì mẹ anh ngăn cản mà ngay lập tức anh bỏ rơi em (ảnh minh họa)

Đúng thời điểm này em em đang có một người khác tìm hiểu. Về mặt tình cảm thì em chưa hoàn toàn yêu anh ấy nhưng em có chút rung động. Khi người cũ quay về em đã phân vân. Em không biết anh ấy có thêm một lần nữa lại quay lưng với em hay không. Trong đầu em có hai suy nghĩ về người cũ. Một là anh ấy đã có hai lần trải nghiệm và biết mình sai thì anh ấy sẽ thay đổi thực sự. Nhưng thứ hai, cũng có thể là kẻ đã hèn nhát vậy thì sẽ hèn thêm một lần nữa.

Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cũng đã lớn tuổi rồi và em không muốn bỏ lỡ tình yêu, không muốn bỏ lỡ thời gian thêm nữa. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em là cô gái tốt, yêu thương chân thành, tuy nhiên lại đang băn khoăn trước ngã rẽ tình yêu khi mà em đã từng bị bạn trai phản bội tới 2 lần. Giờ đây anh ấy quay lại và muốn xin em tha thứ nhưng em không biết có nên chấp nhận hay không.

Chị nghĩ rằng 2 lần vừa rồi cũng đã phần nào nói lên mức độ tình cảm của anh ấy dành cho em. Nếu thật lòng yêu em và tình yêu đó đủ sâu đậm thì chí ít anh ấy cũng phải thử một lần đấu tranh vì em. Đằng này, ngay khi mẹ vừa ngăn cản, ngay lập tức anh ấy đã bước vào một mối quan hệ mới. Chỉ đến khi mối quan hệ đó không thể tiến triển theo chiều hướng tốt đẹp thì anh ấy mới quay về bên em mà thôi. Như vậy cũng đủ để hiểu anh ấy là người rất ích kỉ trogn tình yêu, chỉ nghĩ đến cảm giác của mình mà thôi.

Ba lần anh bỏ rơi em! - 2

Đừng vội vàng quyết định điều gì lúc ngày với người yêu cũ. Em cứ coi như các em bây giờ quay về làm bạn và anh ta cần phải chinh phục, cần phải chứng minh tình yêu của mình.  (Ảnh minh họa)

Em đâu phải là cô gái thừa thãi để anh ta cứ mải mê rong chơi với các cuộc tình sau đó lại quay về tìm em được. Dù cho giờ anh ấy có hối hận thực sự đi chăng nữa thì cũng cần phải có thời gian thử thách. Nếu như em vội vã tha thứ, anh ta sẽ càng không hiểu được ý nghĩa của tình yêu và sai lầm của mình.

Chị nghĩ rằng em nên duy trì mối quan hệ bạn bè và để anh ta dùng thời gian chứng minh tình yêu của mình.  Bên cạnh đó, em vẫn cứ tiếp tục làm quen với chàng trai mới kia để có cơ hội cho mình. Biết đâu chừng em sẽ lai nhận ra đó mới là người yêu thương em thật lòng và đáng để em yêu thương. Đừng vội vàng quyết định điều gì lúc ngày với người yêu cũ. Em cứ coi như các em bây giờ quay về làm bạn và anh ta cần phải chinh phục, cần phải chứng minh tình yêu của mình. Sau một thời gian nếu em cảm thấy anh ta thực sự thay đổi và em còn yêu thì hãy cân nhắc tới chuyện quay lại. Còn nếu không, dừng lại cũng không có gì đáng tiếc.

Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online