Muốn có hạnh phúc, bạn nên ghi nhớ 7 điều về chồng

Ngày 21/03/2015 09:14 AM (GMT+7)

Hãy ghi nhớ 7 điều dưới đây để gia đình bạn có được hạnh phúc trọn vẹn.

Tôn trọng không gian riêng của chồng

 

Mỗi người chúng ta đều cần có không gian riêng, chồng của bạn cũng vậy. Nếu bạn là một người vợ hay cằn nhằn, bạn cần phải thay đổi thói quen xấu này ngay để đảm bảo hạnh phúc gia đình. Hãy để cho chồng của bạn những khoảng không gian cần thiết như: Đi chơi cùng bạn bè, đi đá bóng, xem chương trình anh ấy yêu thích... Chắc chắn anh ấy sẽ cảm thấy thoải mái và yêu bạn hơn.

Muốn có hạnh phúc, bạn nên ghi nhớ 7 điều về chồng - 1

Bạn cần phải biết khi nào anh ấy "trái tính" để xử lý mọi chuyện tốt đẹp (Ảnh minh họa)

Cách nói chuyện

Bạn thường bực mình khi hai vợ chồng nói chuyện với nhau mà chồng bạn dường như bỏ ngoài tai. Hầu hết đàn ông thường không thích nói nhiều, vì vậy bạn cần phải có cách nói chuyện riêng của mình để anh ấy chú ý tới câu chuyện mà bạn cần nói. Đừng bao giờ thể hiện thái độ gắt gỏng khi anh ấy không tập trung vào câu chuyện, điều này sẽ chống lại bạn và làm cho câu chuyện càng khó khăn hơn.

Ai cũng có lúc "trái tính"

Bạn phải hiểu rằng đàn ông cũng giống như phụ nữ, họ cũng có những khi tính khí thay đổi thất thường. Bạn cần phải biết khi nào anh ấy "trái tính" để xử lý mọi chuyện tốt đẹp.

Những điều chồng bạn khó chịu

Nếu anh ấy không thoải mái với một chủ đề thì bạn cũng nên tránh nói về nó. Điều quan trọng là bạn phải biết về những điều khiến anh ấy khó chịu. Ví dụ như anh ấy không thích bạn bè của bạn, lúc này bạn sẽ là người tạo nên thế cân bằng để mọi thứ trở nên thoải mái hơn.

Hãy khen ngợi và đánh giá cao anh ấy

Mọi lời khen đều mang lại cho chúng ta cảm giác khoan khoái. Bạn không hề mất tiền khi dành cho anh ấy những lời khen ngợi. Chắc chắn khi nhận được những lời khen ngợi và đánh giá cao từ vợ, anh ấy sẽ cảm thấy được yêu.

Niềm đam mê trong cuộc sống

Đa số đàn ông không thực sự thoải mái khi thảo luận về những vấn đề của tình yêu và cuộc sống. Nếu chồng bạn không yêu bạn được như anh ấy đã từng thì bạn nên nỗ lực một chút. Khởi đầu ngày mới bằng một nụ hôn trên má hoặc một cái ôm chặt chắc chắn sẽ tạo ra sự khác biệt cho cuộc hôn nhân của bạn.

Không nên đặt nặng vai trò của người chồng

Đừng bao giờ nói với chồng rằng anh ấy là một người chồng xấu xa, một người cha tồi tệ. Bất kì ai cũng có ưu điểm và nhược điểm trong cuộc sống. Chính vì vậy bạn cũng không nên gắn cho anh ấy những trách nhiệm nặng nề. Thay vào đó, sự san sẻ sẽ khiến cuộc sống gia đình hạnh phúc hơn.

Theo Phạm Loan (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình