Bạn gái chê nghèo, lăng nhăng người khác

Ngày 03/01/2014 07:48 AM (GMT+7)

Cô ấy nói lấy tôi sẽ khổ nên dù yêu nhau 5 năm cô ấy vẫn đi hẹn hò, gặp gỡ người khác để tìm cơ hội.

Chị Thanh Bình thân mến!

Tôi có một chuyện buồn trong tình cảm, mong chị hãy cho tôi một lời khuyên!

Tôi năm nay 27 tuổi, còn em 26 tuổi. Chúng tôi đã tốt nghiệp đại học hơn 2 năm, tôi và em yêu nhau cũng gần 5 năm. Tốt nghiệp xong em đã có công việc tương đối ổn định. Ccòn tôi dù đã rất cố gắng, đã đi làm rất nhiều nghề, công việc vẫn bấp bênh chưa ổn định.

Hai chúng tôi đều sống xa nhà. Cũng vì em lo giữa 2 người sẽ không có tương lai, công việc không ổn định, nhà đất cũng không có nên nhiều lần em đã nói hai chúng tôi nên chia tay, vì em cũng lo con gái cũng nhiều tuổi rồi, cho dù sau 2 hay 3 năm nữa chúng tôi cũng sẽ không có gì. Tôi hiểu tâm lý của em, vẫn biết em còn yêu tôi. Nhưng khi nghe như vậy tôi rất buồn, nhiều lần nước mắt tôi cứ tự chảy ra, gần như tôi bất lực.

Nhiều lần em cũng nói với tôi có mấy người theo đuổi em, có đi uống cafe... nhưng tôi gần như không có cách nào ngăn cản, bởi vì tôi chưa có một cái gì để làm chỗ dựa, lấy lòng tin cho em. Tôi cũng đã nói với gia đình tôi tạo điều kiện cho tôi vay mượn tiền để mua miếng đất nhỏ nhỏ hơi xa thành phố cũng được để em có chút lòng tin nhưng gần như như thế vẫn chưa đủ. Sáng hôm nay em nói đi ăn sáng và uống cfe với một người mới quen được khoảng 3 tuần. Em còn nghe điện thoại hỏi thăm của người đó ngay trước mặt tôi.Tôi như chết lặng, bất lực, nước mắt ứa ra, tim tôi rất đau. Lẽ nào tôi không có cách nào tháo gỡ, để giữ được em hay sao?

Bạn gái chê nghèo, lăng nhăng người khác - 1

Tôi sợ rằng không lo được cho cô ấy hạnh phúc, cô ấy sẽ bỏ tôi ra đi (Ảnh minh họa)

Tôi rất yêu em và luôn muốn có gắng vì em, vì tương lai... Tôi cũng đã nói xin em hãy cho tôi thêm một chút thời gian, tôi lo mất em lắm... Tôi phải làm gì để giữ được cô ấy bây giờ? Mong chị hãy cho tôi một lời khuyên. Tôi cảm ơn chị nhiều lắm! (Bạn đọc)

Trả lời:

Bạn thân mến! Cảm ơn bạn đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình nhận thấy rằng bạn là một chàng trai tốt, yêu bạn gái thật lòng nhưng lo sợ cô ấy sẽ ra đi vì hiện tại cuộc sống của bạn chưa ổn định. Trong khi đó, cô ấy có rất nhiều đối tượng có điều kiện hơn bạn theo đuổi nên bạn sợ mất người yêu. Bạn lo lắng không biết làm thế nào để níu giữ bạn gái ở bên mình.

Thanh Bình thực sự trân trọng tình cảm cũng như thái độ sống nghiêm túc, chân thành của bạn. Thời đại này, tìm được một người yêu thương thật lòng, cố gắng làm mọi việc vì người mình yêu là điều rất đáng quý. Tiếc là bạn gái của bạn đang đặt những giá trị khác lên trên sự trân thành của tình nghĩa mà bao năm qua hai bạn dành cho nhau.

Trong tình huống này, Thanh Bình nghĩ rằng điều này không chỉ phụ thuộc về phía bạn không thôi mà còn ở quyết định của cô ấy. Bạn hãy cứ cố gắng sống thật tốt, vươn lên từng ngày và nói cho cô ấy hiểu được quyết tâm của bạn. Tất nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng như ta mong đợi. Nó luôn có những khó khăn, những chướng ngại vật chờ ta ở phía trước. Nếu như hai người yêu thương nhau thật lòng, sẽ cùng nhau vượt qua những tháng ngày khó khăn trước mắt vì tương lai sau này. Còn nếu như cô ấy chỉ nghĩ tới việc cần phải sống nhàn hạ hơn, giàu có hơn và muốn chia tay thì bạn cũng nên chấp nhận điều đó.

Bạn gái chê nghèo, lăng nhăng người khác - 2

Một người con gái yêu mình là phải nguyện cùng mình trải qua những khó khăn, không vì những điều chưa như ý nguyện trước mắt mà nản lòng, có như thế hạnh phúc gia đình sau này mới vững bền được. (Ảnh minh họa)

Một người con gái yêu mình là phải nguyện cùng mình trải qua những khó khăn, không vì những điều chưa như ý nguyện trước mắt mà nản lòng, có như thế hạnh phúc gia đình sau này mới vững bền được. Điều này phải xuất phát tự bản thân họ, còn nếu như bạn dùng cách để giữ cô ấy lại nhưng lòng cô ấy không cam, không muốn thì sau này, dù có là vợ, là chồng nhưng mỗi khi có khó khăn cô ấy cũng sẽ lại hối hận, lại đay nghiến vì ngày xưa trót lấy bạn. Như thế, liệu hôn nhân có hạnh phúc được không?

Vì vậy, hãy nói rõ với cô ấy tình cảm của bạn, sự quyết tâm và nỗ lực mà bạn đang làm cho cô ấy hiểu. Đồng thời bày tỏ nguyện vọng mong muốn cô ấy ở bên để cả hai cùng cố gắng. Nhưng nếu như cô ấy vẫn không có ý định muốn gắn bó thì hãy tôn trọng quyết định đó. Hãy sống thật tốt và tìm một người con gái khác dám đồng hành bên mình trong mọi khó khăn.

Chúc bạn mạnh khỏe, hạnh phúc và may mắn!  

Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu