Bạn gái có bầu nhưng nhất quyết không chịu cưới

Ngày 25/03/2015 14:15 PM (GMT+7)

Vì chưa có công việc ổn định nên dù đã mang bầu cô ấy cũng nhất quyết không chịu cưới. Em phải làm sao?

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang vô cùng hoang mang và đau khổ. Em không biết phải làm sao để thuyết phục bạn gái đồng ý cưới khi mà cô ấy đã mang bầu. Em mong chị cho em một lời khuyên để em có thể khuyên nhủ được bạn gái mình.

Chúng em yêu nhau đến giờ đã được 3 năm. Cả hai đứa đều mong muốn sẽ tổ chức đám cưới nhưng vì công việc chưa ổn định nên chúng em chưa thể cưới lúc này. Em rất yêu cô ấy và mong muốn cô ấy làm vợ mình. Có nhiều lần em giục giã chuyện cưới xin, cứ cưới đã rồi vợ chồng bảo ban nhau làm ăn nhưng cô ấy không chịu. Cô ấy nói chưa có công việc ổn định cô ấy sẽ không cưới vì sợ như thế sẽ bị gia đình chồng chê cười.

Vì thương cô ấy, muốn cô ấy thực hiện được ý nguyện của mình nên em cố gắng chờ đợi. Thế nhưng bất ngờ cô ấy có thai làm mọi chuyện phải tính toán lại. Thực sự khi biết cô ấy mang bầu em hạnh phúc lắm. Em muốn ngay lập tức tổ chức đám cưới để được chăm sóc mẹ con cô ấy. Thế nhưng oái oăm thay cô ấy không đồng ý cưới và muốn bỏ đứa bé. Lí do cũng như ban đầu em đã nói, chỉ vì chưa tìm được công việc cô ấy yêu thích nên cô ấy chưa muốn lấy chồng.

Bạn gái có bầu nhưng nhất quyết không chịu cưới - 1

Em rất chiều bạn gái và mong muốn được kết hôn cùng cô ấy nhưng cô ấy chưa chịu vì muốn tìm công việc ổn định (Ảnh minh họa)

Em chưa từng thấy người con gái nào lại cứng rắn đến tàn nhẫn như cô ấy, trong khi em rất muốn cưới thì cô ấy lại lạnh lùng như không. Em thuyết phục thế nào cô ấy cũng không đồng ý và muốn phá bỏ đứa bé đi. Em đau khổ lắm. Em muốn cưới cô ấy, muốn có con vậy mà cô ấy không chịu. Em phải làm gì bây giờ, nếu cô ấy bỏ đi đứa bé, em không biết mình có thể yêu cô ấy nữa được không. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rất đau khổ khi bạn gái không đồng ý cưới dù hai em hiện đang có một sợi dây kết nối là đứa con. Vì chưa ổn định việc làm mà bạn gái em không muốn cưới. Em không biết phải làm thế nào để thuyết phục cô ấy đồng ý.

Đúng là với tuổi trẻ, việc khao khát tìm một công việc phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân và mang lại nguồn thu nhập tốt là điều chính đáng. Có được điều ấy cũng là một sự đảm bảo tương đối tốt trước khi bước vào hôn nhân. Nhưng điều đó không phải là điều kiện bắt buộc để kết hôn. Đôi khi trong cuộc sống, cần có những việc phải chấp nhận lùi một chút để mọi thứ được vẹn toàn. Hơn nữa, việc kết hôn, ổn định gia đình cũng là một cách tạo tiền đề để thành công hơn trong cuộc sống.

Bạn gái có bầu nhưng nhất quyết không chịu cưới - 2

Tình cảm chân thành của em, cộng với sự quan tâm của mọi người sẽ là điều khiến cô ấy thay đổi suy nghĩ (Ảnh minh họa)

Có thể nhận thấy bạn gái em là người khá tham vọng trong sự nghiệp. Tuy nhiên cô ấy cứng nhắc quá. Lập gia đình, có con cũng là một niềm hạnh phúc và thành công với người phụ nữ. Lúc này, em nên nhẹ nhàng đến bên cô ấy, khuyên nhủ cô ấy rằng khi gia đình ổn định, có chồng chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, khó khăn trong cuộc sống cô ấy cũng có thể có điều kiện tốt hơn để tìm một công việc.

Ngoài ra, em cũng nên gọi điện tâm sự thật với mẹ, chị gái của cô ấy để mọi người động viên, phân tích cho cô ấy hiểu. Khi có tiếng nói của người ngoài, nhất là những người thân với cô ấy, có thể cô ây sẽ thay đổi suy nghĩ. Sau đó, em cũng có thể nhờ chính mẹ của mình khuyên giải, động viên để cô ấy hiểu rằng gia đình là chỗ dựa cho các con và hoàn toàn không có chuyện cưới chê khi cô ấy chưa có công việc. Sự tận tình và quan tâm của mẹ em cũng khiến cô ấy cảm động. Chị tin, một người con gái dù có cứng rắn đến đâu đi chăng nữa thì cũng sẽ mềm lòng trước điều đó mà thôi.

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình và luôn hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online