Biết bạn gái cắm sừng nhưng vẫn lặng im

Ngày 24/03/2015 19:48 PM (GMT+7)

Biết bạn gái phản bội nhưng em vẫn im lặng vì em sợ mất cô ấy. Điều đó có hèn nhát lắm không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em thực sự đang rất chán nản và mất lòng tin khi bị bạn gái lừa dối. Em không biết phải đối diện với thực tế như thế nào. Em mong chi cho em một lời khuyên.

Em và cô ấy yêu nhau cũng được 4 tháng rồi. Khi em bắt đầu tình yêu này, bạn bè của em đều khuyên em nên suy nghĩ thật kĩ bởi cô gái mà em chọn có quá khứ không mấy tốt đẹp. Thực ra, chuyện cô ấy với tình cũ em cũng không lạ. Họ yêu nhau, thân mật quá mức với nhau là chuyện mà tất cả những người chơi cùng đều biết. Chúng em học cùng một khóa trong trường đại học, cô ấy lại xinh xắn nổi bật nên chuyện đời tư đều bị mọi người nhòm ngó. Hơn nữa, cô ấy cũng công khai mọi thứ trên mạng xã hội nên nhiều người biết là đương nhiên.

Với em, chuyện đó cũng bình thường. Ai cũng có tình yêu và yêu thế nào là cách của riêng họ. Chỉ cần họ chung thủy với tình cảm đó, không lăng nhăng là được. Nhiều người nhòm ngó cũng bởi cô ấy thuộc hàng “hot girl” nên vậy thôi. Sau đó cô áy chia tay với người cũ vì gia đình cậu này ở Hà Nội, dù cho cô ấy có xinh thì họ cũng không chấp nhận cho con trai yêu một cô gái tỉnh lẻ. Vậy là hai người chia tay.

Biết bạn gái cắm sừng nhưng vẫn lặng im - 1

Em bắt gặp bạn gái vào nhà nghỉ với tình cũ. Sự phản bội ấy có thể tha thứ được hay không? (Ảnh minh họa)

Khoảng nửa năm sau thì em và cô ấy mới yêu nhau. Em rất chiều chuộng và yêu thương cô ấy. Chỉ cần cô ấy muốn là em mua tặng. Em tưởng cô ấy yêu thương mình thật lòng nên em bỏ ngoài tai mọi lời khuyên của bạn bè. Vậy mà cho tới cách đây 2 tuần, em phát hiện ra cô ấy vẫn vào nhà nghỉ với người yêu cũ. Em thực sự sốc và choáng váng.

Em vẫn chưa tra hỏi cô ấy về điều này vì em thực sự rất yêu, không muốn mất cô ấy. Nếu giờ em tra hỏi mà cô ấy trả lời những điều khiến em đau lòng thì em sợ không thể tha thứ được. Liệu em có nên im lặng và để cô ấy dần dần quên đi mọi chuyện và yêu em toàn tâm toàn ý hay không? Em làm như thế có phải là quá hèn hay không? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em là một chàng trai tốt, yêu thương chân thành và có sự bao dung. Em yêu cô ấy, bỏ qua những lỗi lầm trong quá khứ để nghĩ về một tương lai. Thế nhưng đáp lại tình yêu của em, cô ấy lại có hành động mờ ám, lăng nhăng tình cũ. Em băn khoăn không biết phải ứng xử thế nào trong hoàn cảnh bị bạn gái lừa dối vì em rất yêu cô ấy.

Chị có thể hiểu được cảm giác hoang mang của em. Em sợ phải đối diện với sự thật nếu như đúng là cô ấy phản bội khi đang yêu em. Chính vì thế em mới có suy nghĩ vờ như không biết để rồi một lúc nào đó cô ấy sẽ thực sự chấm dứt với người cũ và quay về bên em.

Biết bạn gái cắm sừng nhưng vẫn lặng im - 2

Đôi khi dũng cảm đau lúc này để rồi không phải đau dai dẳng mới là điều nên làm. (Ảnh minh họa)

Nhưng em ạ, ở đời có những việc dù muốn hay không chúng ta cũng phải đối diện. Em có thể tha thứ cho những lỗi lầm của cô ấy nhưng với điều kiện cô ấy phải hiểu đó là sai. Nếu em cứ im lặng, cô ấy sẽ không chỉ phản bội em một lần mà biết đâu chừng còn rất nhiều những lần khác. Chính vì vậy, em cần phải lên tiếng. Việc em nói rõ ràng mọi chuyện là cách tốt nhất để em biết chính xác lí do cho hành động của cô ấy cũng như thái độ của cô ấy ra sao.

Sau khi em nghe lời giải thích, trần tình từ cô ấy, em có thể đưa ra quyết định cho mình. Nếu em cảm nhận được rằng cô ấy thực sự hối lỗi và muốn gắn bó với em, em có thể tha thứ. Tuy nhiên, đừng quá yếu đuối và ủy mị. Đôi khi dũng cảm đau lúc này để rồi không phải đau dai dẳng mới là điều nên làm. Em chỉ nên tha thứ khi đó là một sai lầm và cô ấy hối hận, còn nếu như đó là bản chất hoặc vốn dĩ cô ấy không hề tôn trọng tình cảm của em thì đừng cố níu kéo thứ không thuộc về mình.

Hi vọng em đủ tỉnh táo để có sự lựa chọn đúng đắn cho mình!

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online