Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

Bạn gái muốn quay về dù đã mang bầu với người khác

Ngày 07/10/2015 00:06 AM (GMT+7)

Em không chấp nhặt chuyện cô ấy từng đi yêu người khác khi em đi du học. Em cũng không trách cô ấy dại dột nhưng giờ đứa bé thật sự là trở ngại lớn với bọn em.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang vô cùng đau khổ và rối bời trước hoàn cảnh này. Em mong chị cho em một lời khuyên.

Em và bạn gái đã yêu nhau được hơn 3 năm. Tình cảm của chúng em gặp khó khăn khi em phải đi du học ở nước ngoài. Ban đầu cô ấy hứa chờ em nhưng có lẽ vì khoảng cách làm cô ấy yếu lòng. Ở nhà bố mẹ cô ấy giục lấy chồng, xung quanh bạn bè đều có người yêu, có đôi, có cặp cả rồi nên cô ấy buồn và quyết định chia tay em. Em đã không dám níu kéo vì chưa biết khi nào mình mới về nước. Nếu cô ấy thấy như vậy tốt cho cuộc đời hơn thì em đồng ý để cô ấy ra đi dù em yêu cô ấy rất nhiều.

Chúng em chia tay gần 1 năm thì em về nước. Trong lòng em chưa bao giờ quên cô ấy cả, em còn yêu nhiều lắm. Trước khi em về nước vài tháng, cô ấy điện thoại và khóc. Cô ấy nói rằng đã thử yêu người khác nhưng không thể vì cô ấy quá yêu em. Cô ấy muốn xin em cho cơ hội quay lại. Em đồng ý, em không trách bạn gái mình bởi vì năm xưa em ra đi cô ấy cũng khổ rất nhiều.

Bạn gái muốn quay về dù đã mang bầu với người khác - 1

Ở nhà bố mẹ cô ấy giục lấy chồng, xung quanh bạn bè đều có người yêu, có đôi, có cặp cả rồi nên cô ấy buồn và quyết định chia tay em. (Ảnh minh họa)

Khi em về nước, hai đứa gặp nhau mừng mừng tủi tủi và xác định sẽ đến với nhau. Thế nhưng sau đó cô ấy đớn đau khi biết trót mang bầu với người mới. Cô ấy không dám giấu em và khai thật mọi chuyện. Cô ấy cầu xin em tha thứ để đến với nhau. Em rối bời vô cùng. Em yêu cô ấy, gia đình em cũng rất quý cô ấy (bố mẹ em biết hai đứa yêu nhau từ trước khi em đi du học và không hề biết chuyện hai đứa chia tay một thời gian).

Giờ em phải làm sao hả chị? Em không chấp nhặt chuyện cô ấy từng đi yêu người khác khi em đi du học. Em cũng không trách cô ấy dại dột nhưng giờ đứa bé thật sự là trở ngại lớn với bọn em. Em phải làm gì đây? Mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang khó xử khi muốn quay lại với người bạn gái em yêu nhiều năm nhưng cô ấy lại đang mang trong mình giọt máu của một người đàn ông khác. Em yêu và muốn tha thứ nhưng chuyện cô ấy mang thai thực sự là điều khó chấp nhận với em.

Trước tiên, chị xin chia sẻ cùng em nỗi khổ tâm mà em đang phải trải qua. Phải nói rằng bạn gái em là người rất may mắn khi có được một người yêu thật lòng và bao dung như em. Tiếc là vì những bồng bột và nỗi buồn nhất thời mà giờ cô ấy đang đặt tình yêu của hai người vào hoàn cảnh thật trớ trêu.

Bạn gái muốn quay về dù đã mang bầu với người khác - 2

Em và cô ấy nên ngồi lại bên nhau, bàn tính hướng đi nào tốt cho hai người. Hãy làm điều mà các em thấy nhẹ lòng và thanh thản nhất. (Ảnh minh họa)

Biết sẽ là rất khó cho em, cũng sẽ là một quyết định không hề dễ dàng như khi em đã chấp nhận bỏ qua mọi sai lầm của bạn gái thì em nên mở rộng lòng mình hơn một chút. Em và cô ấy nên ngồi lại bên nhau, bàn tính hướng đi nào tốt cho hai người. Hãy làm điều mà các em thấy nhẹ lòng và thanh thản nhất. Chỉ cần em luôn xác định sẽ luôn đồng hành cùng cô ấy thì những rào cản này chị tin sẽ nhanh chóng yên bình trở lại.

Không ai có thể đưa ra lời khuyên nên giữ hay bỏ đứa bé bởi điều đó rất tàn nhẫn. Mọi chuyện phụ thuộc vào hai em nhưng chị hi vọng rằng hai em hãy đồng thuận trong quyết định để không dằn vặt chính mình và dằn vặt lẫn nhau vì lựa chọn ngày hôm nay.

Chúc hai em mạnh khỏe, may mắn và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Có những người dừng lại một cách thanh thản. Có những người dừng lại một cách đau đớn và dai dẳng, nhưng vẫn là dừng lại, dừng lại để bắt...

Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online

Video chọn lọc

5 loại quả giải độc da mùa hanh khô bạn cần biết