Bạn gái thay lòng có nên níu kéo?

Ngày 27/09/2013 09:24 AM (GMT+7)

Em rất yêu cô ấy, yêu nhiều lắm vậy mà cô ấy lại lăng nhăng với người khác, em có nên níu kéo?

Chị Thanh Bình thân mến!

Cuộc đời không phải lúc nào cũng toàn màu hồng, yêu nhau rồi chia tay là chuyện bình thường, nhưng sao em vẫn không thể chấp nhận được. Chị có thể cho em lời khuyên không.

Chúng em quen nhau được hơn 1 năm rưỡi. Vì có những bí mật không thể nói ra nên tình yêu của chúng em chỉ có vài người bạn biết. Em yêu cô ấy rất nhiều, cô ấy là người cho em cảm thấy ấm áp khi người cũ làm em tổn thương quá nhiều. Cô ấy còn đi học, nên có lúc tính cách vẫn bốc đồng và thích thể hiện, nhưng em lại không chấp nhận được điều đó. Vì vậy mà chúng em cũng thường xuyên cãi nhau. 

Một thời gian sau khi yêu, cô ấy nói cảm thấy nhàm chán trong tình yêu, khi đó em vẫn không hiểu, tại sao cô ấy lại chán. Em đã làm tất cả mọi thứ cho cô ấy cơ mà. Vì không hiểu nên em càng làm cô ấy thấy chán hơn.

Sau đó, một lần tình cờ em biết được, cô ấy nói chuyện với bạn, nói rằng cô ấy không muốn bỏ em vì cô ấy còn thương em, chứ yêu thì không. Em đã đau khổ rất nhiều, và nói lời chia tay với cô ấy. Nhưng chỉ được một thời gian, em không chịu đựng được cảm giác cô đơn khi không có cô ấy bên cạnh và lại quay lại với cô ấy. Cứ vài lần như vậy, tụi em vẫn cãi nhau. Em nghĩ cô ấy sẽ không bao giờ từ bỏ em để đến với người khác vì em quá tốt với cô ấy.

Bạn gái thay lòng có nên níu kéo? - 1

Em yêu cô ấy rất nhiều, muốn bỏ qua mọi sai lầm để bên nhau mãi mãi (Ảnh minh họa)

Nhưng chuyện đời chẳng phải lúc nào cũng suông sẻ. Em lại phát hiện ra cô ấy lăng nhăng với người khác. Em đã không kiềm chế được và làm cho mọi chuyện vỡ ra. Em không chấp nhận được sự thật đó. Đến khi bình tĩnh lại, em muốn chúng em bỏ qua hết mọi thứ và làm lại từ đầu thì cô ấy không chịu. Cô ấy nói đã quá muộn để làm lại, cô ấy cũng nói cô ấy yêu người kia. Bây giờ cô ấy chỉ muốn chúng em ở bên nhau, cho nhau niềm vui, đừng làm nhau thêm khổ nữa. 

Em có nói chuyện với người bạn thân của cô ấy, bạn ấy nói cô ấy là một người háo thắng và mau chán và khuyên em nên từ bỏ. Nhưng em không biết phải làm sao. Cô ấy nói là cô ấy vẫn ở đây, không đi đâu hết. Vẫn có thể gặp em, đi chơi với em, vẫn muốn gặp em. Nhưng khi em nói là quay lại thì không muốn. Vậy là sao hả chị. Em có nên tiếp tục chờ đợi cô ấy không. Em thật sự yêu cô ấy rất nhiều, em không muốn mất cô ấy. Chị có thể cho em lời khuyên được không? Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư chị hiểu rằng em là một chàng trai có trái tim chân thành, em yêu thương một bạn gái, sẵn sàng bỏ qua những sai lầm cho cô ấy để cùng bên nhau nhưng cô ấy không trân trọng điều đó. Cô ấy đã thay lòng đổi dạ nhưng em vẫn muốn chờ đợi một ngày cô ấy suy nghĩ lại.

Bạn gái thay lòng có nên níu kéo? - 2

Nếu cô ấy đã thay lòng, níu kéo cũng chỉ là vô ích (Ảnh minh họa)

Chị rất trân trọng tình cảm của em. Không có nhiều chàng trai yêu thương chân thành được như em. Chỉ tiếc là cô ấy không biết trân trọng những điều đó. Giữa các em đã có những hiểu lầm, cãi vã và đã bỏ qua được cho nhau nhưng giờ cô ấy “cả thèm chóng chán” thì cũng đành chấp nhận em ạ. Tình yêu phải xuất phát từ hai phía. Một khi người kia đã hết yêu thì mình cố gắng níu giữ cũng chỉ làm cho đối phương thêm bực tức, khó chịu mà thôi.

Dù cho em có cố gắng cầu xin cô ấy ở lại thì với tính cách của cô ấy cũng khó lòng mà em giữ lại được. Rồi đây cô ấy cũng sẽ tự rời xa em khi mà tình cảm của cô ấy và người kia phát triển. Vì thế cho nên bây giờ, điều em có thể làm được là tôn trọng quyết định của cô ấy. Nếu cô ấy muốn chia tay, em hãy tôn trọng điều đó. Hãy duy trì một tình bạn, một mối quan hệ xã giao bình thường mà thôi.

Em chưa thể quên cô ấy ngay được cũng là chuyện dễ hiểu. Nhưng đừng vì thế mà níu kéo để hạ thấp danh dự của bản thân khi người ta đã không còn yêu mình nữa. Nếu như một lúc nào đó cô ấy nhận ra sai lầm, nhận ra rằng mình vẫn còn yêu em, quay về bên em mà em còn tình cảm với cô ấy thì cả hai có thể nối lại. Còn lúc này, cô ấy đang vui duyên mới, sự níu kéo của em chỉ làm phiền mà thôi.

Chúc em vượt qua được giai đoạn này, mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu

Video chọn lọc