Chồng đòi ly hôn vì tôi nhận tiền từ tình cũ

Ngày 28/01/2016 15:09 PM (GMT+7)

Chính anh làm ăn thua lỗ, cả gia đình lao đao, không còn cách nào khác tôi phải mượn tiền từ người cũ. Vậy mà xong việc, chồng nằng nặc đòi ly hôn.

Tôi kết hôn được gần 10 năm rồi. Có thể chồng không phải là người đàn ông tôi yêu đầu tiên nhưng tôi dám khẳng định anh là người mà tôi yêu nhất. Nếu không yêu, nhất định không bao giờ tôi cưới. Vậy mà giờ đây, sau bao nhiêu chuyện cố gắng vì anh, cuối cùng anh đòi ly hôn với lí do tôi làm mất mặt anh, làm anh dơ xấu với tình cũ của vợ. Tôi chán nản và không biết mình có nên cứu vãn cuộc hôn nhân này hay không.

Chồng tôi là người nhiều tham vọng. Trong công việc, anh làm đủ mọi nghề, tấn công vào đủ các lĩnh vực nhưng không gặp may mắn. Tôi đã từng khuyên chồng nên cân nhắc kĩ trước khi đầu tư nhưng tính anh nóng vội, lại muốn giàu nhanh nên mạo hiểm. Và lần gần đây nhất, anh thất bại. Sự thua lỗ trong làm ăn của chồng đã khiến cả gia đình tôi lao đao.

Tôi chỉ làm công nhân viên chức, lương tháng chỉ đủ tiền cơm nước trong nhà, mọi khoản đều trông vào anh. Giờ việc làm ăn đổ bể, đến tiền sinh hoạt không đủ chưa nói là hàng trăm khoản khác. Nợ nần triền miên, túng thiếu. Không còn cách nào khác, tôi đành phải tìm người cũ để nhờ vả.

Chồng đòi ly hôn vì tôi nhận tiền từ tình cũ - 1

Tôi kết hôn được gần 10 năm rồi. Có thể chồng không phải là người đàn ông tôi yêu đầu tiên nhưng tôi dám khẳng định anh là người mà tôi yêu nhất. (Ảnh minh họa)

Tôi biết việc này là không nên nhưng ngoài anh ấy ra tôi chẳng còn biết cậy nhờ ai nữa. Chúng tôi từng có thời gian yêu khá dài, sau này vì quan điểm sống khác nhau nên chúng tôi chia tay. Mối quan hệ của chúng tôi trong sáng và cực kì tôn trọng nhau. Ngay cả bây giờ, khi mỗi người đã có gia đình, chúng tôi vẫn dành cho nhau sự trân trọng, không làm gì có lỗi với lương tâm và với người bạn đời.

Anh ấy là người rất thành đạt và giàu có. Số tiền tôi vay chẳng thấm vào đâu nhưng tôi cũng phải đấu tranh tư tưởng rất nhiều trước khi quyết định mượn vì tôi biết chuyện này tế nhị. Nếu có ai đó cậy nhờ được thì tôi sẽ không phiền anh nhưng tôi không biết phải nhờ ai nữa cả.

Số tiền đó đã giúp gia đình tôi giải quyết được rất nhiều việc. Khi đó, chồng tôi chẳng cần biết tôi xoay sở thế nào, anh chỉ chú tâm vào công việc, phục hồi chuyện kinh doanh, mọi việc mình tôi cáng đáng. Thật may mắn, hơn 1 năm sau, thu nhập của chồng tôi ổn định trở lại và gia đình cũng khấm khá lên.

Chồng đòi ly hôn vì tôi nhận tiền từ tình cũ - 2

Tôi nỗ lực làm vì chồng, vậy mà cuối cùng anh nghi ngờ lòng chung thủy của tôi. Một người chồng vừa qua hoạn nạn đã nghi ngờ vợ như thế liệu có đáng để tôi yêu và cố gắng vì anh thêm nữa không? (Ảnh minh họa)

Tôi đâu ngờ, khi chồng tôi biết được chuyện năm trước tôi có mượn tiền của người cũ để lo việc nhà, anh nằng nặc đòi ly hôn với tôi. Anh nói tôi còn nặng lòng với người cũ, có khi còn tặng tịu nên mới mượn được tiền dễ dàng như thế. Dù cho tôi giải thích thế nào chồng cũng nhất quyết không chịu nghe. Anh không tin tôi và cho rằng tôi làm thế là bôi xấu mặt chồng.

Giờ tôi chán nản vô cùng, cuộc sống vợ chồng như địa ngục. Những lúc khó khăn, anh không cần biết tôi phải xoay sở thế nào. Giờ thoát được cảnh đó thì anh đổ mọi tội lỗi lên đầu tôi, không chịu nghe tôi giải thích. Tôi thấy anh phụ tấm lòng của mình. Tôi nỗ lực làm vì chồng, vậy mà cuối cùng anh nghi ngờ lòng chung thủy của tôi. Một người chồng vừa qua hoạn nạn đã nghi ngờ vợ như thế liệu có đáng để tôi yêu và cố gắng vì anh thêm nữa không?

Theo Thu Hương (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu