Đối xử phũ phàng, bạn gái ra đi

Ngày 21/11/2013 21:07 PM (GMT+7)

Em biết mình đã sai lầm, giờ cô ấy yêu người khác, em phải làm sao để níu giữ?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em có một chuyện đau lòng, em không biết phải chia sẻ cùng ai, mong chị hãy cho em một lời khuyên!

Em đang yêu, dây là mối tình đầu của em. Em năm nay 22 tuổi và cô ấy cũng vậy. Chúng em đã yêu nhau được 4 năm rưỡi. Cô ấy đã yêu em hết mình và vì em mà chịu nhiều đau khổ. Em rất ít khi quan tâm để rồi cô ấy giận dỗi. Sau đó em mới chịu dỗ dành. Nhiều lần em nặng lời làm cô ấy đau lòng. Em cũng đã có lúc muốn chia tay nhưng vì cô ấy quá cần em, níu kéo em nên em đã thay đổi ý định.

Thời gian gần đây em lại lơ là với cô ấy và lần này cô say có tình cảm với người khác. Nhưng cô ấy không nói gì với em cả. Chỉ tới khi em vô tình biết được em đã rất đau lòng. Chưa bao giờ em thấy mình đau đớn như vậy. Niềm an ủi lớn nhất với em là cô ấy lo lắng, quan tâm em nhiều hơn dành cho người dó. Nhưng giờ cô ấy kiên quyết đòi chia tay em. Em đã bày tỏ rất nhiều tình cảm của mình nhưng cô ấy không chịu quay lại. Giờ em mới nhận ra rằng em cần cô ấy biết chừng nào. Em muốn thay đổi sai lầm của mình để cô ấy quay lại. em phỉa làm sao đây? Mong chị hãy cho em một lời khuyên để em biết mình cần phải làm gì? Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em trai)

Đối xử phũ phàng, bạn gái ra đi - 1

Cô ấy đã khổ vì em quá nhiều nhưng khi yêu em lại không hiểu được điều đó (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em trai thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng giờ đây khi bạn gái đem lòng yêu người khác, muốn chia tay em mới nhận ra rằng em yêu và cần cô ấy như thế nào. Trước đây, vì sự vô tâm, lạnh lùng của em mà em đã làm cô ấy bị tổn thương. Giờ em muốn níu kéo bạn gái quay về.Có rất nhiều chàng trai như em. Khi nắm giữ hạnh phúc trong tay thì không biết trân trọng, chỉ tới khi hạnh phúc đó vụt qua khỏi tầm tay mới hối tiếc.

Giờ đây, em cần thay đổi, cố gắng và nỗ lực nhưng quyền quyết định không còn nằm ở trong tay em nữa. Cô ấy đã có tình cảm với người khác và muốn chia tay là vì cô ấy cũng đã chịu quá nhiều tổn thương do em gây ra.

Đối xử phũ phàng, bạn gái ra đi - 2

 Hãy chứng minh cho cô ấy thấy em hoàn toàn thay đổi. Hãy quan tâm, yêu thương cô ấy nhiều hơn.  (Ảnh minh họa)

Lúc này, em nên nói với cô ấy rằng mong cô ấy cho em một cơ hội, dù rằng cô ấy có không đồng ý thì em vẫn cứ cố gắng thể hiện mình. Hãy chứng minh cho cô ấy thấy em hoàn toàn thay đổi. Hãy quan tâm, yêu thương cô ấy nhiều hơn. Có thể cô ấy chưa hẳn đã yêu người kia. Đây có thể chỉ là sự thử thách mà cô ấy dành cho em. Vì thế, hãy cứ chứng minh tình yêu của mình và chờ đợi quyết định của cô ấy.

Hi vọng rằng cô ấy sẽ hiểu được sự thay đổi của em và tha thứ cho em. Nhưng nếu cô ấy không quay lại thì em cũng đành chấp nhận vì đó là quyết định của cô ấy. Em nên coi đó là một bài học trong cuộc đời mình để không bao giờ phạm sai lầm thêm nữa.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu