Bí quyết giúp chị em không bị kẻ thứ ba cướp chồng

Ngày 26/04/2016 10:31 AM (GMT+7)

Nếu bạn làm tốt những điều này, kẻ thứ ba chẳng bao giờ có cơ hội chen chân vào hạnh phúc gia đình bạn!

Nhìn những cặp vợ chồng hạnh phúc, bạn ao ước và ngưỡng mộ họ, bạn tự hỏi vì sao cuộc hôn nhân của họ không có dấu hiệu rạn nứt? Thực ra, để có được một cuộc hôn nhân bền vững, không có chỗ cho kẻ thứ ba chẳng khó như bạn tưởng.

Dưới đây là những gì vợ chồng bạn cần làm để tình yêu luôn đong đầy:

Tán tỉnh nhau

Đừng đánh giá thấp sức mạnh, tầm quan trọng của việc tán tỉnh nhau, đặc biệt là khi hai bạn đã là vợ chồng. Bạn cần phải giữ sức hút và cảm giác ngọt ngào như lần đầu tiên các bạn thấy nhau.

Không phải chỉ vì các bạn đã kết hôn mà phải dừng lại sự tán tỉnh của mình. Tán tỉnh là một phần của ngọn lửa yêu thương giữa hai vợ chồng.

Tạo ra những tiếng cười

Hài hước thực sự giải quyết được rất nhiều vấn đề nhất là trong cuộc sống quá áp lực với hàng trăm việc hiện nay. Khi bạn tạo ra tiếng cười, bạn không chỉ khiến đối phương vui mà chính mình cũng được thoải mái.

Nếu bạn vô tình đọc ở đâu đó một câu truyện cười, hoặc ngày hôm nay bạn vừa trải qua, chứng kiến một tình huống đáng yêu, thú vị, hãy lưu nó lại và dành để kể cho bạn đời của mình nghe vào buổi tối. Chắc chắn khi ấy, không khí gia đình bạn sẽ tràn ngập niềm vui.

Bí quyết giúp chị em không bị kẻ thứ ba cướp chồng - 1

Đừng đánh giá thấp sức mạnh, tầm quan trọng của việc tán tỉnh nhau, đặc biệt là khi hai bạn đã là vợ chồng. Bạn cần phải giữ sức hút và cảm giác ngọt ngào như lần đầu tiên các bạn thấy nhau. (Ảnh minh họa)

Thường xuyên khen ngợi nhau

Ai cũng thích được khen đúng không nào? Đặc biệt là lời khen từ người mà họ quan tâm nhất!

Việc thường xuyên khen vợ hoặc chồng của mình mỗi ngày sẽ mang đến niềm hạnh phúc cho cả hai bạn và cũng sẽ nhắc nhở bạn luôn phải tìm ra những điều tốt ở đối phương. Nó phần nào giúp bạn hạn chế việc bực bội khi cứ chỉ chăm chú vào những cái khiếm khuyết của đối phương. Cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều nếu ta chỉ thấy điểm tốt của nhau và dành cho nhau những lời khen ngợi.

Chăm sóc lẫn nhau

Chăm sóc nhau là một phần của hôn nhân, là sự sẻ chia trọn đời mà tất cả những người khi kết hôn đều muốn có được và duy trì nó.

Chăm sóc cần phải từ cả vật chất lẫn tinh thần. Khi bạn chăm sóc đối phương, bạn sẽ cảm thấy thời gian bên nhau thật ý nghĩa. Còn người kia sẽ luôn mong ngóng được trở về nhà sớm hơn vì ở đó họ được yêu thương và chia sẻ.

Luôn luôn tin tưởng nhau

Rõ ràng, niềm tin là rất quan trọng trong một mối quan hệ và mọi sự đổ vỡ ở các cuộc hôn nhân đều là do niềm tin không đủ lớn.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã tin tưởng đối phương và phải thể hiện sự tin tưởng đó ra cho đối phương biết. Sự tin tưởng này không chỉ là vấn đề các mối quan hệ xã hội mà còn là niềm tin vào năng lực, khả năng của họ. Nếu anh ấy nói rằng có thể tự sơn được nhà, hãy tin chồng, ủng hộ và hỗ trợ anh ấy chứ không phải là dè bỉu hoặc ngờ vực lời chồng nói.

Sẵn sàng thỏa hiệp

Ngay cả các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất thế gian cũng không thể giống nhau hoàn toàn. Chúng ta sẽ có những điểm khác biệt và một cuộc hôn nhân lành mạnh là mỗi cá nhân vẫn duy trì được sở thích riêng nhưng dung hòa được cái khác biệt. Khi ấy, điều cần nhất là sự tôn trọng và sẵn sàng thỏa hiệp.

Bạn có thể không cùng quan điểm, suy nghĩ hoặc sở thích với bạn đời của mình nhưng không có nghĩa là bạn có quyền bác bỏ nó hoàn toàn. Khi hai vợ chồng thỏa hiệp, sẵn sàng việc này nhường chồng một chút, việc kia theo ý vợ một chút thì mọi bất đồng và khác biệt sẽ đều được cân bằng.

Bí quyết giúp chị em không bị kẻ thứ ba cướp chồng - 2

Chúng ta sẽ có những điểm khác biệt và một cuộc hôn nhân lành mạnh là mỗi cá nhân vẫn duy trì được sở thích riêng nhưng dung hòa được cái khác biệt. (Ảnh minh họa)

Tiếp tục thể hiện tình yêu trong hôn nhân

Bạn yêu mà không nói và không thể hiện thì tình yêu đó có ý nghĩa gì?

Bạn sẽ không bao giờ phải hối tiếc khi bạn đã nói yêu chồng/vợ của mình nhiều lần. Bạn sẽ chỉ hối tiếc khi không để đối phương cảm nhận được tình yêu trong lòng mình mà thôi.

Chủ động đối phó với các cuộc tranh luận

Khi hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, điều tồi tệ nhất mà bạn làm là lảng tránh, không đối diện và mặc kệ nó qua đi. Bởi vì như vậy bạn sẽ không giải quyết dứt điểm được vấn đề.

Đừng sợ những lần tranh cãi, đừng sợ đối đầu. Chỉ khi thẳng thắn đối diện với nhau, hai bạn mới hiểu nhau hơn và đưa ra được những cách giải quyết hợp lí nhất. Chỉ cần trong cuộc tranh luận, bạn luôn luôn phải áp dụng quy tắc: tôn trọng đối phương và kiểm soát thái độ. Đừng để một câu nói, một hành động của mình làm cả hai bùng nổ cơn tức giận.

Lắng nghe

Tất nhiên rồi, nếu không lắng nghe bạn không bao giờ hiểu đối phương, và khi không hiểu, bạn sẽ không thể hòa hợp được.

Trong cuộc sống hàng ngày, cả hai luôn phải lắng nghe nhau. Ngoài ra, các bạn cần phải cho bạn đời của mình hiểu được rằng bạn sẵn sàng lắng nghe họ. Điều đó sẽ làm cho vợ chồng bạn cảm thấy vô cùng hạnh phúc và yêu mến!

Không giữ sự hận thù

Giữ mối hận thù là tự làm khổ bản thân, lãng phí thời gian và năng lượng!

Nếu bạn muốn trở thành cặp đôi hạnh phúc, thói quen luôn phải có là không giữ những ác cảm với bạn đời. Nếu anh ấy từng gây ra những tổn thương cho bạn, bạn đã chấp nhận bỏ qua thì quên nó đi. Đừng giữ mãi ở trong lòng để rồi thi thoảng thấy “tức điên lên” khi nhớ lại. Việc này chỉ khiến bản thân bạn khốn khổ và người bạn đời thất vọng vì sự ích kỉ, nhỏ mọn của bạn!

Ưu tiên thời gian chất lượng cho nhau

Một ngày chúng ta chỉ có 24h, và có quá nhiều hoạt động buộc con người chúng ta phải thực hiện. Tuy nhiên, bạn đời là một phần quan trọng trong cuộc sống, vì thế, đừng lãng quên họ hay chỉ bao giờ xong mọi việc mới nhớ đến họ.

Hãy dành thời gian mỗi tối để trò chuyện cùng nhau hoặc có các hoạt động thú vị khác như đi bộ, xem phim… Dù cho bạn quá bận rộn không thể làm điều ấy mọi tối thì vẫn luôn cần phải có những khung thời gian trong tuần dành cho nhau.

Giúp đỡ nhau phát triển

Hạnh phúc lứa đôi được gắn trực tiếp vào hạnh phúc cá nhân. Và sự phát triển, thành đạt của mỗi người trong hôn nhân góp phần tạo nên hôn nhân hạnh phúc. Vì thế, đừng rào cản, đừng kìm hãm chồng/vợ của mình phát triển. Khi họ vui có nghĩa là bạn cũng vui.

Hãy giúp đỡ lẫn nhau để luôn luôn tiến lên và làm tăng mức độ hạnh phúc của mối quan hệ!

Theo Sam Sam (Theo Family) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình