Bố mẹ vừa cấm yêu, anh lập tức bỏ cuộc

Ngày 18/08/2014 11:05 AM (GMT+7)

Chỉ vì bố mẹ không đồng ý mà ngay lập tức anh đã lẳng lặng rút lui không dám bên em nữa.

Em chào chị Thanh Bình!

Em có một số vấn đề còn khúc mắc trong chuyện tình cảm của mình, em hy vọng hy vọng chị có thể tư vấn cho em.

Em năm nay 22 tuổi, hiện em đang là sinh viên ngành mầm non. Năm nay em ra trường. Ban ngày em đi học ở trường, buổi đêm em có đi hát Ca Huế trên sông Hương. Công việc đi hát là công việc làm thêm của em đã được gần 5 năm vì lúc trước em đã từng là sinh viên của trường Nghệ Thuật.

Em sinh ra là con nhà nghèo. Ba mẹ em là dân lao động vất vả nên em phải cố gắng làm việc và mong muốn mình sẽ tìm được một nửa yêu thương em thiệt sự. Tuổi của em nhỏ nhưng mà đi làm lâu năm nên em cũng chững chạc so với bạn bè đồng trang lứa của em. Qua lời giới thiệu của một người  chị ở Công ty em làm, em và anh ấy đã quen nhau.

Anh ấy hơn em 13 tuổi, hiện đang làm giám đốc của một công ty nước ngoài. Gia đình anh khác xa hoàn toàn với gia đình của em. Ba mẹ anh ấy đều là giáo viên, gia đình khá giả và có thêm 2 cô em gái lớn hơn em 7,8 tuổi. Anh ấy yêu thương em lắm, không những yêu thương em mà còn yêu thương mọi người trong gia đình em nữa. Chúng em biết nhau gần 1 năm và yêu nhau được nửa năm. Thời gian không phải là dài nhưng cũng đủ để hiểu nhau.

Bố mẹ vừa cấm yêu, anh lập tức bỏ cuộc - 1

Thời gian yêu nhau chưa nhiều nhưng anh rất thương em, thương cả gia đình em nữa (Ảnh minh họa)

Rồi gia đình anh ấy biết được em và anh ấy yêu nhau liền ngăn cản chúng em ngay lập tức. Gia đình anh đưa ra lý do là em còn quá nhỏ,  cho rằng tuổi trẻ ham chơi nông nổi và không thích công việc đi hát của em. Họ quan niệm rằng đi hát là xấu, đánh giá em là người không tốt nhưng em tin chắc rằng nếu họ tiếp xúc với em họ sẽ thích em.

Anh ấy là con trai 1 trong gia đình, ba mẹ thì phong kiến cổ hủ, anh ấy sợ em buồn, sợ gia đình làm khó em (vì trong thời gian đó em gái anh ấy có nhắn tin nói chuyện với em với giọng điệu khó nghe lắm) nên anh đã chọn cách im lặng để rời xa em. Em tin chắc rằng anh ấy vẫn rất yêu thương em. Liệu em nên làm gì đây ? Em hy vọng thông qua lời tâm sự của em, mong chị cho em lời khuyên! Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang rơi vào một tình thế khó xử khi em bị gia đình bạn trai ngăn cấm. Em không biết phải làm cách nào để thuyết phục bạn trai cũng như gia đình anh ấy đồng ý mối quan hệ này.

Thực ra, vấn đề chính nằm ở bạn trai của em. Anh ấy là người đàn ông trưởng thành, không còn trẻ con, lại thành đạt trong công việc, anh ấy có đủ bản lĩnh để bảo vệ tình yêu của mình. Nếu như anh ấy không đứng ra cùng em cố gắng thì sự nỗ lực của em cũng không giải quyết được vấn đề gì.

Bố mẹ vừa cấm yêu, anh lập tức bỏ cuộc - 2

Nếu như anh ấy không muốn tiếp tục thì em nên chấp nhận thực tế. Một người đàn ông khi vừa gặp khó khăn đã buông tay em ra như thế thì không thể là người che chở cho em cả đời được và tình yêu đó cũng không hề lớn như em nghĩ. (Ảnh minh họa)

Trước hết, em và anh ấy cùng ngồi lại bên nhau để thống nhất. Em hãy chia sẻ những suy nghĩ và quyết tâm của em. Vấn đề của hai em không quá khó, cái quan trọng là anh ấy phải đồng lòng với em. Nếu gia đình anh ấy không hài lòng chuyện em đi hát, em có thể tạm dừng lại để hai bác vui lòng. Còn vấn đề tuổi tác thì lí do đó có thể chính em sẽ xóa bỏ được thành kiến khi em gặp gỡ, tiếp xúc với hai bác. Nhưng nếu ngay cả cơ hội được làm điều đó mà bạn trai em cũng không tạo ra thì rất khó để em có thể ở bên anh ấy. Sau khi em nói những suy nghĩ của mình, hãy chờ đợi quyết định từ anh ấy. Nếu anh ấy dám quyết tâm cùng em bảo vệ tình yêu thì hai em có thể tìm cách tiếp cận gia đình anh ấy từ từ để mọi người dần thay đổi cách đánh giá về em. Hơn nữa, anh ấy thể hiện tình yêu mãnh liệt của mình cũng là một cách để bố mẹ anh ấy phải mềm lòng. Còn nếu như anh ấy không muốn tiếp tục thì em nên chấp nhận thực tế. Một người đàn ông khi vừa gặp khó khăn đã buông tay em ra như thế thì không thể là người che chở cho em cả đời được và tình yêu đó cũng không hề lớn như em nghĩ.

Chúc em có quyết định sáng suốt cho mình, may mắn và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online