Bởi tình yêu là điều tuyệt vời nhất

Ngày 15/05/2013 17:38 PM (GMT+7)

Yêu một người không cần có lý do mà cũng chẳng cần phải tuân theo quá nhiều nguyên tắc.

Yêu một người không phải chỉ đơn giản là có tình cảm với người ta, bày tỏ rồi cùng nhau đi chơi, cùng nhau đi hẹn hò và trau cho nhau những ánh nhìn tình tứ. Yêu một người không phải là những cái nắm tay phải thật chặt, những vòng ôm và những môi hôn dành cho người ta phải thật nồng nàn say đắm. Yêu một người đôi khi chẳng cần nhiều điều quá phức tạp đến thế, bởi đối với em, yêu một người thực sự không cần hết sức mà chỉ cần hết lòng.

Tình yêu vốn dĩ đâu có ai nhìn thấy, sờ thấy, chạm thấy để biết được nó có màu gì, to nhỏ, tròn méo thế nào hay bao lâu thì hết hạn sử dụng. Bởi chẳng thể nhìn thấy, chẳng thể định lượng được nên cách tốt nhất hãy cứ tin rằng tình yêu là một điều tuyệt diệu và hoàn mỹ nhất mà thượng đế trao tặng cho con người. Ta hãy cứ yêu, hãy cứ thoải mái làm theo tất cả những gì mà trái tim ta mách bảo, bởi mỗi người chỉ có một cuộc đời để sống, để trao đi và nhận lại yêu thương.

Chỉ cần cố gắng làm tất cả những điều có thể để người mình yêu luôn cảm thấy hạnh phúc, vậy là bản thân đã cảm thấy vui lắm rồi (Ảnh minh họa)

Khi đã yêu thì mấy ai lý giải được rằng tại sao mình yêu, tại sao mình lại có tình cảm với người này mà không phải người khác hay tại sao có những lúc mình lại hành động khờ khạo thế, chẳng hề giống với mình của mọi ngày. Khi đã yêu thương thật lòng thì có lẽ người ta cũng chẳng cần phải biết tường tận quá nhiều điều thắc mắc như thế. Khi đã yêu thật lòng người ta sẽ luôn tâm niệm rằng chỉ cần yêu thương chân thành, chỉ cần cố gắng làm tất cả những điều có thể để người mình yêu luôn cảm thấy hạnh phúc, vậy là bản thân đã cảm thấy vui lắm rồi.

Chắc chắn không chỉ riêng em mà trên thế gian này có vô số người sẽ ít nhất một lần mắc phải sự giằng co giữa trái tim và lý trí. Có những khi trái tim bảo thích một người lắm, yêu một người lắm đấy nhưng lý trí cứ gạt phắt đi và nói rằng “không được”, rằng “đó không phải là một sự lựa chọn sáng suốt”, hay vì điều này, vì điều kia mà nhất định ta không được cho phép mình tiến xa hơn. Nhưng với em, tất cả những ai chấp nhận làm theo lý trí đều là những người yêu thương không hề sâu đậm, bởi vì nếu đã yêu thật lòng và sâu sắc thì kể cả khi lý trí có đưa ra trăm ngàn điều không thể thì trái tim vẫn tìm được nhiều hơn một lý do cho cái gật đầu.

Yêu một người không cần có lý do mà cũng chẳng cần phải tuân theo quá nhiều nguyên tắc. Em sẽ yêu bất cứ người nào mà trái tim em đập loạn nhịp và bảo rằng: “Bạn đã yêu rồi đấy!”. Em sẽ yêu chẳng cần đắn đo hay toan tính, cũng chẳng cần lo lắng rằng liệu sau này mọi chuyện sẽ đi về đâu. Em đủ trưởng thành để hiểu rằng tương lai ra sao không phải do số phận sắp đặt mà nó phụ thuộc vào chính những gì mà ngày hôm nay ta làm. Em sẽ yêu bằng trái tim nhưng lại chiến đấu với những khó khăn bằng sự tỉnh táo và khôn ngoan của trí óc, bởi vậy nên em tin chắc rằng nhất định thượng đế sẽ mỉm cười mà dành tặng một kết cục thật tốt đẹp cho một người yêu thật lòng giống em.

Em sẽ yêu chẳng cần đắn đo hay toan tính, cũng chẳng cần lo lắng rằng liệu sau này mọi chuyện sẽ đi về đâu (Ảnh minh họa)

Yêu thật lòng có thể thành công, cũng có thể thất bại bởi biết đâu chừng người được mình trao đi yêu thương lại chẳng yêu hoặc chẳng dám sống thật với tình cảm của chính mình. Nhưng dù kết quả có ra sao chỉ cần hôm nay yêu thật lòng thì nhất định ngày mai ta sẽ có quyền tự hào rằng thuở ấy ta cũng đã từng dốc hết gan hết ruột, đã dũng cảm đối diện mà không hề trốn tránh cảm xúc của trái tim mình.

Rồi dòng đời sẽ đẩy xô ta đến đâu, sẽ đưa ta gặp những sóng gió nào, cũng chẳng biết nữa, chỉ biết rằng ngày hôm nay nếu cảm thấy yêu ta sẽ yêu, cảm thấy ghét ta sẽ ghét. Ta sẽ cứ yêu thương hết lòng giống như những gì mà thâm tâm ta suy nghĩ, bởi ta đâu được sống hai lần để thực hiện lại những điều mà ta sẽ cảm thấy hối hận và nuối tiếc nếu không thực hiện được trong cuộc đời này.

Lam Anh (Theo KP)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu
Tin hay đừng bỏ lỡ