Cách nhà người yêu 130km, có nên từ bỏ mối tình 5 năm ngay trước ngày cưới?

Ngày 21/08/2017 12:20 PM (GMT+7)

Em vẫn yêu anh, nhưng lại không muốn từ bỏ quê hương, gia đình, công việc để đến một nơi xa, bắt đầu cuộc sống mới, nơi chỉ có một mình em. Em băn khoăn, đắn đo, yêu nhau 5 năm rưỡi đến lúc cưới em lại muốn buông tay.

Cách nhà người yêu 130km, có nên từ bỏ mối tình 5 năm ngay trước ngày cưới? - 1

Trả lời: 

Em gái thân mến,

Trước tiên cảm ơn em đã quan tâm đến chuyên mục và gửi thắc mắc.

Sau khi lắng nghe tâm sự của em, chị có thể hiểu em đang rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý trước hôn nhân. Đây là tình trạng mà không ít cô gái trẻ hay thậm chí là các chàng trai gặp phải trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân.

Chị hiểu em đang lo lắng về nỗi sợ sẽ phải sống xa gia đình, đến một môi trường mới sẽ khó có thể nhanh chóng hòa nhập. Nhưng em hãy thử nhớ lại em và người yêu đã cùng nhau trải qua những điều gì, cả hai đã vượt qua sóng gió ra sao để có thể đến được với nhau. Đây là điều mà không phải ai cũng có thể dễ dàng làm được.

Hơn nữa, như em chia sẻ thì bạn trai là người tình cảm, đối xử rất tốt với em và gia đình, nếu bỏ lỡ mất một người như anh ấy, liệu em có nỡ từ bỏ và liệu có chắc sau này em sẽ tìm được người tốt hơn?

Cách tốt nhất là em hãy chia sẻ những tâm tư, tình cảm với chồng sắp cưới. Với một người tâm lý như anh ấy, chắc chắn sẽ là nguồn động viện lớn cho em. Nếu có thể, em cũng hãy tâm sự với người thân trong gia đình như bố, anh chị em, họ hàng thân thích hay bạn bè mà em tin tưởng nhất để giải tỏa nỗi lòng.

Em cũng không nên quá lo lắng về việc xa xôi, em và chồng vẫn có thể thu xếp công việc để về thăm gia đình, ít nhất một tháng một lần, nếu có thể. Hãy thẳng thắn chia sẻ với chồng sắp cưới về nỗi lo và nguyện vọng của em, chắc chắn anh ấy sẽ thấu hiểu. 

Điều quan trọng trước mắt là em cần phải giữ tâm lý thật thoải mái để có thể làm một người con dâu tốt, một người vợ đảm và luôn là cô con gái hiếu thảo với cha mẹ. Chỉ cần em có một cuộc sống hạnh phúc thì chắc chắn gia đình cũng sẽ yên tâm hơn.

Chúc em sớm ổn định tâm lý và có một cuộc sống mới hạnh phúc.

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Theo Chị Thanh Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu