Cách ứng xử khôn ngoan khi nửa kia ngoại tình

Ngày 11/01/2015 10:20 AM (GMT+7)

Khi phát hiện nửa kia ngoại tình không ít người đã không giữ được bình tĩnh mà làm ầm lên, chỉ trích trách móc nửa kia hoặc dằn mặt tình địch.

Tuy nhiên, nóng giận không phải là cách khôn ngoan. Theo nhiều chị em thông thái, nếu phát hiện nửa kia ngoại tình, hãy bình tĩnh và tìm cách giải quyết thông minh hơn để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Tìm hiểu lý do vì sao?

Nhiều người rất bình tĩnh, thậm chí họ không khóc lóc khi biết nửa kia ngoại tình mà âm thầm tìm hiểu lý do xem vì sao người bạn đời lại “phản bội” mình. Đôi khi chẳng phải là do bạn, mà do nửa kia chẳng may “say nắng” hoặc bị “lôi kéo” vào cuộc tình vụng trộm. Giải pháp đưa ra là tìm hiểu lý do, tùy cơ ứng biến cho trường hợp tiếp theo.

Cách ứng xử khôn ngoan khi nửa kia ngoại tình - 1

Phát hiện nửa kia ngoại tình hẳn rất đau đớn, nhưng đừng quá nóng vội hãy bình tĩnh tìm cách giải quyết khôn ngoan hơn bạn nhé (Ảnh minh họa).

Hãy khen ngợi người ấy

Khi người đàn ông tìm một bóng hồng khác, nghĩa là họ đang tìm được một người thấu hiểu, tự hào về họ. Thậm chí người đó còn cảm thấy mình hấp dẫn với người khác. Cách duy nhất để cứu vãn tình thế chính là khen ngợi chàng. Hãy nói cho chàng cảm nhận tuyệt vời của bạn về chàng. Hãy nói bạn tự hào về anh ấy biết nhường nào. Tuy nhiên, hãy khéo léo khen ngợi để anh ấy cảm thấy bạn đang nói thật lòng nhé!

Không xúc phạm

Xúc phạm hạ thấp nhân cách của chàng chính là cách làm “xấu xí” khiến mối quan hệ giữa hai người đi vào ngõ cụt và không thể cứu vãn. Thay vì cách làm đó, bạn hãy nói chuyện thẳng thắn với anh ấy về mối quan hệ giữa hai người. Hãy cho anh ấy biết bạn tổn thương tới mức nào. Đừng dại gì khiến anh ấy thêm mệt mỏi về mối quan hệ giữa hai người.

Cách ứng xử khôn ngoan khi nửa kia ngoại tình - 2

Nếu anh ấy im lặng, có nghĩa anh ấy đang suy nghĩ, anh ấy đang cảm thấy mình có lỗi với bạn (Ảnh minh họa).

Hãy nói bạn đang tổn thương

Trước tiên, hãy tìm cách khơi gợi kỷ niệm yêu nhau nồng nàn giữa hai người trước kia. Hãy nói bạn nhớ anh ấy, muốn đi cùng anh ấy suốt quãng đường còn lại. Hãy nói bạn tin tưởng và mong anh ấy hiểu bạn tổn thương biết chừng nào. Nếu anh ấy im lặng, có nghĩa anh ấy đang suy nghĩ, anh ấy đang cảm thấy mình có lỗi với bạn. Khi đó, bạn hãy bình tĩnh ôm anh ấy vào lòng và nói bạn cần anh ấy biết nhường nào.

Làm cho mình đẹp hơn

Biết người bạn đời phản bội mình, bạn không nên khóc lóc lo lắng khiến bản thân mình trở nên tiều tụy thiếu sức sống. Để bản thân vững vàng hơn, hãy tập thể dục, làm đẹp tạm quên đi nỗi đau vừa trải qua. Đôi khi điều đó sẽ khiến bạn dễ dàng vượt qua những sóng gió trong gia đình, biết đâu trong giây phút thư giãn bạn sẽ tìm được một cách giải quyết hợp lý hơn cho hôn nhân của mình.

Theo Bình Nguyên (Đời sống & pháp luật)
Tin bài cùng sự kiện Bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình