Dại dột trao thân, anh phũ phàng quay gót

Ngày 10/01/2015 15:19 PM (GMT+7)

Yêu nhau 2 tháng, em và anh đã vượt rào. Vài ngày gần đây, anh lạnh lùng và cắt liên lạc.

Chị Thanh Bình thân mến!

 Em đang rất bối rối, mong chị cho em một lời khuyên!

Em năm nay 23 tuổi, người yêu em hơn em 4 tuổi. Chúng em đã yêu nhau được 2 tháng và cả hai đã đi quá giới hạn với nhau. Thực ra em và anh ấy mới gặp nhau, nói chuyện cảm thấy hợp nhau, khi anh ấy ngỏ lời em đã đồng ý liền. Có lẽ ở tuổi em, chán việc tìm hiểu dài lâu, tâm lý có chút phần chán nản, một phần em cũng cảm thấy có chút gì đó ấn tượng và mến anh ấy nên đã đồng ý. 

Thời gian mới yêu tình cảm hai đứa khá tốt, nhưng mấy hôm nay anh ấy bỗng dưng im lặng. Em gọi điện thoại thì không nghe, nhắn tin không nhắn lại nếu có nhắn thì cũng chỉ là "Anh bị stress quá" rồi im im lặng luôn. Mặc dù em có hỏi han nhưng vẫn không được đáp trả.

Anh cũng có bảo với em đang có chút chuyện có cãi vã với anh trai nên hơi chán, rồi bảo bao giờ gặp sẽ kể em nghe. Nhưng mấy hôm nay em không thấy anh liên lạc, em gọi anh không nghe, nhắn tin không nhắn lại, em rất hoang mang. Em bắt đầu suy nghĩ tiêu cực có phải anh hết yêu em. Anh ấy im lặng có nghĩa là chia tay hay anh chỉ lợi dụng em? Em cũng biết rằng yêu vội thì vội tan, cũng có thể tình cảm hai đứa chưa sâu đậm chia tay là chuyện bình thường.

Thi thoảng vẫn tự huyễn hoặc mình rằng anh ấy vẫn yêu mình chỉ là anh đang có chuyện. Em cũng đã đọc một số lời khuyên trên mạng bảo lúc con trai im lặng không có nghĩa là chia tay, chỉ là họ cần thời gian suy nghĩ và tự giải quyết việc của mình. 

Dại dột trao thân, anh phũ phàng quay gót - 1

Yêu nhau 2 tháng, em và anh đã vượt rào (Ảnh minh họa)

Giờ em đang rất hoang mang không biết phải làm thế nào, em cũng rất muốn gọi điện nhắn tin cho anh để hỏi anh có chuyện gì, anh muốn chia tay hay sao nhưng em sợ anh ấy không trả lời. Em cũng muốn cho anh ấy thời gian để suy nghĩ muốn im lặng để anh ấy không áp lực rồi chờ đợi anh ấy quay lại, nhưng càng chờ đợi em lại càng thấy sợ. 2 ngày nữa là sinh nhật anh ấy em muốn gặp anh ấy nhưng có lẽ là rất khó. Giờ em phải làm sao nên xem xét lại tình cảm của mình để từ bỏ, hay im lặng chờ đợi anh ấy, mong chị cho em một lời khuyên ạ! Em cảm ơn chị nhiều ạ! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy hoang mang và lo lắng cho tình yêu của mình. Người đàn ông mà em yêu bỗng nhiên im lặng, tắt liên lạc với em và em không biết tình yêu này còn tồn tại hay không.

Trước tiên, chị cần phải nói với em điều này, em đã quá vội vàng, thậm chí là dễ dãi trong tình yêu. Em không thể đổ thừa cho việc “ở tuổi này” em đã chán yêu lâu mà vội vã lên giường với một người đàn ông mình chỉ vừa yêu 2 tháng. 23 tuổi, đó là độ tuổi đủ trưởng thành nhưng không phải già để phải cuống lên yêu vội, yêu gấp như thế. Lẽ ra ở độ tuổi này em càng cần phải cẩn trọng hơn trong tình yêu, suy nghĩ và cân nhắc thật nhiều để không yêu lầm người. Thế nhưng em đã quá nhanh chóng yêu và lên giường với anh ấy. Đó có thể cũng là nguyên nhân cho sự im lặng ngày hôm nay của anh ấy.

Người ta nói người đàn ông im lặng không hẳn là chia tay, tất nhiên, điều đó không sai. Nhưng nó chỉ đúng khi đó là một thứ tình yêu đích thực, thứ tình yêu khá lâu bền và đã được kiểm chứng. Còn trong câu chuyện của em, ngay cả việc anh ta có yêu em thật không cũng còn khó khẳng định.

Cho dù anh ta gặp chuyện gì đi chăng nữa, nếu anh ta yêu em thật lòng, nghiêm túc với mối quan hệ này chắc chắn anh ta sẽ không bao giờ bặt vô âm tín như vậy, nhất là trong giai đoạn mới yêu. Theo lẽ thường, anh ta sẽ càng cần có em hơn và pharoi trân trọng tình cảm của hai người. Không có lí do gì vì một chuyện buồn mà anh ta hờ hững với cô bạn gái mới quen của mình.

Dại dột trao thân, anh phũ phàng quay gót - 2

Với tình yêu, đừng nên vội vàng và dễ dãi như vậy vì đó chính là cách để em tự đánh mất bản thân mình và khó tìm được tình yêu chân chính. (Ảnh minh họa)

Có lẽ, chính vì sự dễ dãi của em mà anh ta nghĩ rằng em cũng sẽ làm thế với nhiều người đàn ông khác, bởi vậy mà anh ta hiện đang tìm cách thoái thác. Anh ta không muốn tiến xa vì cho rằng một cô gái dễ dàng có được như thế thì cũng chẳng có gì đáng phải trân trọng. Chính em đã tự làm mất đi giá trị của mình khi vội vã tiến tới với tình yêu theo cách đó.

Lúc này, chị nghĩ rằng em không nên chờ đợi mà hãy chủ động gặp trực tiếp anh ta. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng nhưng thẳng thắn để nghe xem thái độ của anh ta như thế nào và xác định ra sao về tương lai. Nếu anh ta tiếp tục né tránh, không đi gặp em thì có nghĩa là cuộc tình này khó mà phát triển được, hoặc nếu có cũng chỉ là anh ta muốn lợi dụng em mà thôi. Còn nếu như anh ta đi gặp nhưng yêu cầu em cho thêm chút thời gian để giải quyết việc gì thì điều em cần làm là chờ đợi. Thời gian sau đó sẽ cho em câu trả lời anh ta có quay về và tiếp tục hay mượn có đó rồi “rút lui”.

Dù rằng cuộc tình này có thành hay bại thì chị nghĩ rằng em cũng nên nghiêm túc rút kinh nghiệm. Với tình yêu, đừng nên vội vàng và dễ dãi như vậy vì đó chính là cách để em tự đánh mất bản thân mình và khó tìm được tình yêu chân chính.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online