Cặp đôi 60 tuổi vẫn đam mê chụp ảnh

Ngày 15/11/2014 08:58 AM (GMT+7)

Ở độ tuổi 60, vợ chồng bác Khánh Hòa và Văn Dương vẫn rong ruổi mọi miền đất nước và lưu lại những hình ảnh đẹp.

Bước vào độ tuổi 60 nhiều người sẽ lựa chọn cho mình một cuộc sống an nhàn, thảnh thơi sau nhiều năm miệt mài cống hiến cho sự nghiệp. Và đa phần khi nhắc đến phụ nữ U60 người ta sẽ nghĩ ngay đến những công việc đại loại như: nội trợ, chăm sóc gia đình, vui vầy vườn tược hoặc chăm chỉ đến các lớp tập yoga…

Thế nhưng, bác Khánh Hòa lại có một sở thích thật khác biệt: chụp ảnh. Và bác quyết định dành quãng thời gian hưu trí cho những chuyến rong ruổi khắp mọi miền đất nước cùng chồng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp…

Điều đặc biệt là từ đam mê của vợ, bác Dương cũng mê nhiếp ảnh lúc nào không hay. Hơn 30 năm chung sống, tình yêu của họ lại có một điểm tựa mới.

Bác Trần Văn Dương tâm sự: “Tôi quyết định mua máy ảnh từ một sự đụng độ nhỏ với vợ. Chẳng là, trong một lần theo vợ đi chụp tại cầu Long Biên. Bỗng dưng tôi nhìn thấy khoảnh khắc bình mình tuyệt đẹp và có ý định mượn máy vợ nhưng nhất định bà ấy không cho mượn. Lúc đó hai người như giằng nhau cái máy ảnh. Từ thời điểm đó tôi đã nghĩ rằng nhất định mình phải sở hữu riêng một cái máy ảnh.”

cap doi 60 tuoi van dam me chup anh - 1

Vợ chồng U60 đam mê chụp ảnh và du lịch

“Đến với ảnh chưa đầy một năm nhưng sức quyến rũ của nó lại hết sức ghê gớm! Tôi và anh Dương thường góp tiền đi chụp ảnh ở nhiều nơi. Nhiều hai vợ chồng ăn mặc bụi bặm rồi chở nhau như hai người bạn, rất vui. Những lúc ấy mọi lo lắng, mệt mỏi như tiêu tan.” Bác Trần Thị Khánh Hòa chia sẻ.

cap doi 60 tuoi van dam me chup anh - 2

Mặc dù đã 60 tuổi nhưng bà Khánh Hòa vẫn rất trẻ trung, yêu đời

Tuy nhiên, không phải lúc nào đôi bạn già ấy cũng hòa thuận với nhau bởi đôi khi mỗi người một ý kiến về ảnh, không ai chịu ai.

cap doi 60 tuoi van dam me chup anh - 3

cap doi 60 tuoi van dam me chup anh - 4

Tình yêu tuổi già vẫn nồng cháy cùng với niềm đam mê nhiếp ảnh

“Nhà có một cái máy tính nên cả hai người thường xuyên phải tranh thủ dậy trước nhau để tranh máy tính chỉnh sửa ảnh. Kể cũng buồn cười lắm. Với đôi khi chụp ảnh mỗi người một kiểu, thỉnh thoảng cũng chê ảnh của nhau.” Bác Dương chia sẻ trong nụ cười.

cap doi 60 tuoi van dam me chup anh - 5

cap doi 60 tuoi van dam me chup anh - 6

Vợ chồng ông Dương, bà Hòa cùng những người bạn trong hội nhiếp ảnh

cap doi 60 tuoi van dam me chup anh - 7

Đồng hành cùng nhau trên mọi nẻo đường

Cả bác Dương và bác Hòa từng giữ vị trí trong ngành xây dựng và cả hai cũng đã từng sở hữu những công ty riêng cho mình. Công việc bộn bề và áp lực đến mức thời gian nghỉ ngơi cũng không có lấy đâu những phút giây cho sở thích riêng. Vì thế, khi về hưu, dù tuổi cũng đã không còn trẻ, chân cũng đã không còn khỏe khoắn và mắt đã mờ đi phần nào nhưng bác Dương, bác Hòa vẫn nuôi dưỡng những niềm đam mê. Hai bác chia sẻ đây cũng là cách hai bác tìm lại tình yêu cho bản thân và cho người kia – thứ tình cảm mà trước đây do quá bận rộn hai bác không thể dành cho nhau.

Theo Kim Oanh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Câu chuyện tình yêu