Cặp đôi thầy - trò trèo lên nóc nhà chụp ảnh cưới chạy lụt "có một không hai"

Ngày 14/10/2017 07:50 AM (GMT+7)

Mưa lũ to khiến nước ngập đến gần nóc nhà nhưng cặp đôi cô dâu chú rể đã biến hoàn cảnh "trớ trêu" thành bộ ảnh cưới "để đời".

Những ngày vừa qua cư dân mạng xôn xao về bộ ảnh cưới của cặp đôi cô dâu - chú rể trèo hẳn lên nóc nhà để chụp ảnh giữa cảnh trời nước mênh mông vì bão. Tuy nhiên không phải ai cũng biết được câu chuyện tình yêu kéo dài 5 năm của cặp đôi đặc biệt này.

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 1

Trịnh Lê Ngọc Hà (sinh năm 1992) và Bùi Đức Tuấn (sinh năm 1987) đều cùng quê ở Ninh Bình. Cả hai gặp nhau lần đầu tiên khi Ngọc Hà đến xin làm học trò của thầy Tuấn dạy về trang điểm. Lúc đầu, Ngọc Hà vốn không hề có cảm tình với “ông thầy” hơn cô 5 tuổi, thậm chí có lúc còn cảm thấy không ưa.

Sau một thời gian tiếp xúc, quen biết, từ tình thầy trò cả hai đã dần chuyển sang tình yêu đôi lứa. Dù lớn hơn Ngọc Hà 5 tuổi nhưng Đức Tuấn lại là một chàng trai khá hài hước, hay thích chọc cười bạn gái và cũng là người lãng mạn, thích đem đến điều bất ngờ cho người yêu.

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 2

Cặp đôi thầy - trò Đức Tuấn và Ngọc Hà.

Ngọc Hà nhớ lại một kỷ niệm đáng nhớ trước đây của cả hai vào dịp 20/10: “Kỷ niệm đặc biệt mình nhớ mãi đó là ngày anh tặng quà 20-10 cho mình. Anh đưa một cái hộp và bảo quà tặng cho mình, bảo mình mở ra xem đi. Anh vừa nói vừa cười khiến mình cảm thấy nghi nghi vì anh hay đùa mình lắm. Mình lắc lắc thấy kêu kít kít, mình tưởng chuột ném xuống và mở cửa xe chạy ra ngoài. Vì mình sợ chuột lắm mà anh toàn hay dọa trêu mình.

Nhưng anh cứ bảo không phải chuột đâu, mở đi. Mình đi tìm hai cái que xong cứ gẩy gẩy cái hộp, vừa gẩy anh vừa dọa. Sợ lắm nhưng cuối cùng cái nắp hộp bật ra và đó là một bông hoa cùng một cái lắc tay.”

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 3

Cả hai từng bị gia đình phản đối chỉ vì không hợp tuổi.

Dù dành cho nhau tình cảm mặn nồng lại thêm điều kiện cùng quê, ngỡ rằng cả hai sẽ được gia đình ủng hộ nhưng kết cục lại bị bố mẹ kịch liệt phản đối chỉ vì hai người không hợp tuổi.

Hà nhớ lại quãng thời gian sóng gió ấy: “Hai đứa mình không hợp tuổi nên gia đình không thích. Cả hai suốt ngày cãi nhau rồi chia tay nhiều lắm vì không chịu được áp lực.

Thế nhưng cuối cùng bằng tình cảm chân thành và sự kiên định trong tình yêu, cặp đôi đã thuyết phục được bố mẹ thay đổi ý kiến và gắn bó bên nhau suốt 5 năm.

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 4

Thông thường, để chuẩn bị cho đám cưới, cặp đôi nào cũng mong muốn chụp một bộ ảnh thật đẹp, thật lung linh vừa để lưu lại kỷ niệm cho cả hai cũng để “nở mày nở mặt” với gia đình, bạn bè.

Thế nhưng Ngọc Hà và Đức Tuấn lại quyết định chụp bộ ảnh cưới “có 1-0-2” ngay giữa cảnh nước ngập gần đến nóc nhà vì mưa lũ tại thôn Chi Phong, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 5

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 6

Bộ ảnh cưới trong hoàn cảnh nước ngập gần nóc nhà ra đời một cách hết sức tự nhiên.

Chia sẻ về lý do quyết định thực hiện bộ ảnh “để đời” này, Ngọc Hà nói: “Vì quê của chồng mình ở gần sông. Năm nào cũng bị lụt, nhưng năm nay là trận lụt kinh điển nhất. Chồng đã phải thức hơn 30 tiếng để chạy lúc di chuyển đồ đạc. Anh ấy muốn lưu giữ lại chút kỷ niệm nên đã rủ mình lên nóc nhà chụp. Ban đầu mình cứ nghĩ anh ấy đùa. Nhưng sau khi nghe ý tưởng của chồng thì mình đã đồng ý.”

Được biết thời gian chụp bộ ảnh cưới cũng không quá lâu chỉ khoảng 2 tiếng. Dù vậy việc di chuyển của cặp đôi gặp không ít khó khăn: “Phải đi lại bằng thuyền mà mình thì mặc váy to quá, trời lại mưa nữa. Có lúc hai vợ chồng không có chỗ trú nên ướt hết”.

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 7

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 8

Việc di chuyển bằng thuyền gặp không ít khó khăn vì váy cưới của cô dâu quá lớn.

May mắn khi cặp đôi có đội ngũ ekip nhiệt tình, sẵn sàng lội quá cả dòng nước cao gần ngang ngực để chụp những bức ảnh “ấn tượng”.

Cả hai dự định sẽ chụp thêm những bộ ảnh ý nghĩa khác nữa và năm sau sẽ tổ chức đám cưới thật long trọng. 

Cùng chiêm ngưỡng thêm bộ ảnh cưới lên nóc nhà của cặp đôi Ninh Bình.

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 9

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 10

Cả hai đang có kế hoạch thực hiện thêm bộ ảnh cưới khác lung linh và ý nghĩa hơn.

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 11

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 12

cap doi thay - tro treo len noc nha chup anh cuoi chay lut "co mot khong hai" - 13

Ngọc Hà và Đức Tuấn dự định sẽ kết hôn vào năm sau sau 5 năm yêu nhau.

>> XEM TIẾP: Đám cưới mùa mưa bão: Chú rể gian nan tìm "1001 cách" để rước dâu

Theo Hoàng Dương - Ảnh: VIP Studio (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Mùa cưới