Chán chê bên người, anh quay về xin em tha thứ

Ngày 14/07/2015 10:31 AM (GMT+7)

Đã từng sống như vợ chồng, nhưng anh bỏ em, đi theo người đàn bà khác. Cuối cùng anh quay về xin em tha thứ.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại em đang rơi vào một tình huống rất khó xử. Em mong chị cho em một lời khuyên để em có quyết định đúng đắn cho mình.

Em năm nay 26 tuổi, đã đi làm và có công việc tương đối ổn định. Nếu mọi chuyện không rẽ ngang, có lẽ giờ đây em đã có một tổ ấm cho riêng mình. Em yêu một người từ năm thứ 2 đại học. Chúng em cũng chuyển đến sống cùng nhau từ năm cuối, trước khi tốt nghiệp. Hai đứa ở gần nhà, rất yêu thương nhau. Anh cũng hứa hẹn đợi cả hai có công việc xong sẽ làm chính thức làm lễ cưới.

Khi sống cùng, anh tốt và chiều chuộng em lắm. Nhưng cuộc đời không ai học được chữ ngỡ. Sau khi cả hai tốt nghiệp, bọn em đều nhanh chóng tìm được công việc như ý muốn. Vậy mà, khoảng 7 tháng sau khi anh đi làm, anh quyết định chia tay em để chạy theo người tình mới. Thời điểm đó, em đã bước sang tuổi 24.

Em đã thực sự rất sốc và đau khổ khi anh quyết định như vậy vào cái lúc mà em nghĩ sẽ cưới tới nơi rồi. Em đã níu kéo, đã cầu xin, phân tích cho anh rất nhiều nhưng anh nói đó là cô gái đích thực mà anh yêu, là người anh không thể sống nếu thiếu… Dù tột cùng buồn đau em cũng đành buông tay để đến với tình yêu mới.

Em đã mất rất nhiều thời gian để quên đi chuyện này. Em vẫn nghe ngóng thông tin về anh. Thấy bảo anh lại dọn đến ở cùng cô ta. Đó là người phụ nữ từng có một đời chồng rồi, khá giàu có. Nhưng chuyện tình của họ chỉ kéo dài được hơn 1 năm là chấm dứt. Nguyên nhân có lẽ vì cô ta chê anh quá trẻ con, không thể làm chỗ dựa cho cô ta được.

Chán chê bên người, anh quay về xin em tha thứ - 1

Khoảng 7 tháng sau khi anh đi làm, anh quyết định chia tay em để chạy theo người tình mới. (Ảnh minh họa)

Lúc này cuộc sống của em đã bình yên trở lại. Em cũng đi gặp gỡ, quen biết nhiều người nhưng không thể nào yêu ai được nữa. Tuổi của em ngày một nhiều, bố mẹ ở quê giục cưới… Đúng vào thời điểm đó, anh quay lại và cầu xin em tha thứ. Chỉ cần em đồng ý, anh sẽ lập tức bảo bố mẹ sang xin cưới em liền.

Giờ em đắn đo quá. Thật lòng em vẫn còn yêu anh, hơn nữa em thấy mình cũng nhiều tuổi rồi, cần một gia đình để yên ổn. Em rất khó mở lòng mình ra với người khác. Nhưng em sợ quay lại bên anh, em sẽ khổ. Liệu anh có yêu em chân thành không, hay anh chỉ không còn ai bên mình mới quay lại tìm em. Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn trước lời đề nghị nối lại tình xưa của anh chàng đã từng bỏ em ra đi. Em yêu anh ấy nhưng sự phản bội năm xưa khiến em lo sợ. Giờ em không biết có nên đồng ý quay lại hay không.

Thực ra chị nghĩ rằng, 26 tuổi không phải là một sự ám ảnh quá lớn về tuổi tác. Đó là độ tuổi trưởng thành và chín chắn, không phải là một dấu mốc khiến em buộc phải lấy chồng. Chuyện cưới một tấm chồng, xây dựng gia đình là việc trọng đại cả đời, không chỉ vì một vài năm tuổi tác mà vội vàng để rồi phải hối hận.

Để nói về người bạn trai cũ của em, có thể thấy rõ ràng anh ta đã từng là một người vô trách nhiệm với em. Tình yêu của hai em không chỉ đơn thuần là những kỉ niệm giản đơn, cả hai đã có sự gắn bó sâu sắc tới mức sống chung như vợ chồng. Thế mà chỉ một chút thay đổi trong cuộc sống đã khiến anh ta dứt bỏ em dễ dàng đến vậy. Điều đó đủ cho thấy, tình cảm khi ấy anh ta dành cho em là chưa đủ sâu đậm và bản thân anh ta cũng là người sống thiếu trách nhiệm.

Chán chê bên người, anh quay về xin em tha thứ - 2

Em còn rất nhiều thời gian cho tương lai của mình. Để quyết định chuyện cả một đời người, đừng bị hối thúc bởi 1, 2 năm tuổi trẻ. (Ảnh minh họa)

Bây giờ anh ta quay về khi cô gái kia chia tay, thử hỏi, nếu bạn gái mới không làm thế, anh ta có nghĩ đến em không hay vẫn tiếp tục hạnh phúc với người phụ nữ giàu có hơn em? Nếu không phải là anh ta bị bỏ rơi thì anh ta có nghĩ tới cô gái mà anh ta đã từng bỏ rơi là em không?

Tất nhiên, trong cuộc đời, anh cũng có thể phạm sai lầm nhưng điều quan trọng là sai lầm ấy do sự nông nổi thì có thể tha thứ, còn do bản chất thì khó lòng thay đổi được. Bây giờ anh ta quay về, em còn yêu, còn muốn bên anh ta thì cần phải cho anh ta thời gian thử thách để xác định xem anh ta có thực sự yêu em không, có thay đổi cách sống hay không. Bởi nếu anh ta chri tìm đến em khi anh ta không còn ai bên mình thì sợ rằng một khi hoàn cảnh thay đổi, gặp người mới, anh ta lại dễ dàng phản bội em thêm một lần nữa.

Hãy cứ giữ mối quan hệ để thử thách tình yêu của anh ta. Ngoài ra, em cũng cần gặp gỡ những người mới và mở lòng mình ra. Đừng lúc nào cũng chỉ nghĩ đến anh ta mới hợp với mình, mình chỉ yêu anh ta thôi… Những suy nghĩ đó khiến em không còn mở cửa trái tim mình để tiếp nhận thêm người nào nữa. Biết đâu, khi em cho mình cơ hội lại là lúc em tìm ra tình yêu đích thực của cuộc đời.

Còn nếu sau một thời gian thử thách, em nhận ra anh ta đã thay đổi, thật lòng yêu và muốn gắn bó với em thì hãy tính chuyện lâu dài. Chị chỉ muốn nói với em rằng, đừng nghĩ 26 tuổi là quá già cần phải lấy chồng gấp. Em còn rất nhiều thời gian cho tương lai của mình. Để quyết định chuyện cả một đời người, đừng bị hối thúc bởi 1, 2 năm tuổi trẻ.

Chúc em có quyết định sáng suốt cho mình.

Có thể bạn quan tâm:

Clip tình yêu Lắng nghe nước mắt khiến người xem bật khóc

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online