Chuyện yêu có thể thay thế một số loại thuốc

Ngày 13/07/2015 00:06 AM (GMT+7)

Chuyện yêu mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc nhờ tác động tốt lên nhiều mặt.

Không chỉ giúp con người vui vẻ, chuyện yêu còn có tác dụng thực sự tích cực đối với sức khỏe thể chất của con người.

Tăng cường trí nhớ

Việc quan hệ tình dục tác động tích cực lên vùng đồi thị của não, ảnh hưởng đến các tế bào thần kinh và chức năng ghi nhận bộ nhớ. Những hành động khác tương tự nhưng không phải là quan hệ tình dục thực sự (xem phim, tử xử…) hoàn toàn không mang lại tác dụng tích cực này, thậm chí còn ngược lại. Theo các chuyên gia thần kinh học của Đại học Texas (Mỹ) cho rằng xem phim nóng quá nhiều cũng giống như các kiểu nghiện khác, có thể dẫn đến những thay đổi vĩnh viễn về giải phẫu và bệnh lý của não, nói cách khác là khiến cho não bị tổn thương nặng nề.

Chuyện yêu có thể thay thế một số loại thuốc - 1

Thuốc chống trầm cảm

Tinh dịch có chứa các hợp chất như estrogen và prostaglandin, có đặc tính chống trầm cảm và khi được chuyển vào cơ thể nàng có thể khiến tâm trạng tốt hơn. Còn về phía các chàng, việc quan hệ kích thích tiết ra một chất dẫn truyền tương tự Dopamin, làm cho thần kinh hưng phấn, vui vẻ hơn.

Chuyện yêu có thể thay thế một số loại thuốc - 2

Thuốc giảm đau

Khi cơ thể đạt được khoái cực sẽ tiết ra hormon oxytocin, kích thích cơ thể giải phóng endorphin, có tác dụng như một loại morphin giảm đau hiệu quả. Vì vậy khi bị đau đầu bạn có thể không cần tới thuốc giảm đau mà thay vào đó là một cuộc yêu nồng cháy.

Chuyện yêu có thể thay thế một số loại thuốc - 3

Giải tỏa căng thẳng

Sex giúp điều hòa huyết áp và nhịp tim, nó kích thích tiết endorphins có thể làm giảm bớt căng thẳng, khiến bạn bình tĩnh hơn.

Giúp ngủ ngon hơn

Chuyện yêu có thể thay thế một số loại thuốc - 4

Đó là lợi điểm cho các chàng, sau khi xuất tinh cơ thể tiết ra oxytocin và serotonin giúp điều hòa và cho giấc ngủ ngon. Đó là lý do các ông chồng dễ dàng rơi ngay vào giấc ngủ sau khi hành sự.

Việc quan hệ tình dục thường xuyên và đều đặn sẽ mang lại những lợi ích đáng kể cho các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng vào nó. Chuyện yêu và stress luôn có tác động qua lại, nếu quá lạm dụng sẽ khiến cơ thể phản ứng lại và gây ra những ảnh hưởng xấu đến cuộc sống cũng như sức khỏe.

Theo Thụy Khê
Nguồn: Pháp luật TPHCM

Tin liên quan

Video chọn lọc