Chán nản vì bạn trai tiêu tiền như nước

Ngày 29/05/2015 22:53 PM (GMT+7)

4 năm qua anh luôn yêu em, chung thủy vô cùng nhưng anh là kẻ chơi bời, tiêu tiền như nước. Em có nên lấy anh không?

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đã suy nghĩ rất nhiều mới quyết định gửi cho chị lá thư này. Em hi vọng chị cho em một lời khuyên để em có thể giải quyết được vấn đề của mình.

Em năm nay 25 tuổi. Em đã ra trường, đi làm. Công việc của em chưa ổn định lắm, lương tháng cũng chỉ vừa đủ cho sinh hoạt. Tuy nhiên em không lo nghĩ quá nhiều vì điều này bởi em nghĩ mọi chuyện đều cần phải có thời gian. Điều khiến em buồn lòng lại chính là người bạn trai mà em yêu và gắn bó hơn 4 năm qua.

Chúng em yêu nhau từ khi em là cô sinh viên năm thứ 2. So với bạn bè, em sở hữu ngoại hình xinh xắn, đáng yêu nên cũng được nhiều anh để ý. Anh là con một gia đình khá giả, yêu em, anh khá chiều chuộng. Em cũng cảm thấy tự hào hơn nhiều khi được anh yêu thương, chăm sóc như vậy. Thế nhưng chính vì anh được sinh ra trong một gia đình có điều kiện nên anh không tự nỗ lực bằng sức của chính mình.

Hai đứa ra trường, nhưng anh không chịu đi làm. Anh quen tiêu xài tiền của bố mẹ đưa nên giờ ra ngoài, kiếm được đồng tiền vất vả là anh nản. Chúng em đã yêu nhau khá lâu, em nhận thấy anh là người yêu em chân thành nên em cũng không muốn chia tay. Thế nhưng gần đây, anh chẳng những không chịu làm mà còn mang xe đi cắm, cờ bạc, rượu chè. Chính vì nhàn hạ, muốn có tiền tiêu nhưng bố mẹ không cho nên anh mới sinh ra như vậy.

Chán nản vì bạn trai tiêu tiền như nước - 1

4 năm qua anh luôn yêu thương và chiều chuộng em, điều đó làm em khó xử khi chia tay (Ảnh minh họa)

Em khuyên can anh nhưng chỉ được vài bữa. Em phát hiện ra anh nợ nần chồng chất, hết xe lớn đến xe bé anh mang đi cầm cố để lấy tiền tiêu xài. Em hoang mang vô cùng. Anh là người rất yêu em, không tiếc em thứ gì nhưng em không cần những điều đó. Cái mà em mong muốn là anh có nhận thức với cuộc sống, tu chí làm ăn để rồi hai đứa còn cưới xin. Chính vì anh cứ như thế này mà em không dám đưa anh về nhà ra mắt bố mẹ.

Em không biết phải làm sao nữa. Trong suốt 4 năm yêu nhau và ngay cả bây giờ anh chưa từng một lần phản bội em nhưng cứ thế này làm sao em có thế lấy anh ấy làm chồng. Em chia tay thì có tàn nhẫn quá không? Em mong chị cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang băn khoăn về chuyện tình cảm của mình. Bạn trai là người yêu em, chung thủy với em tuy nhiên anh ấy lại sống quá bản năng, không tập trung làm ăn, lo cho sự nghiệp và tương lai. Em sợ rằng nếu lấy một người như vậy sẽ khó có hạnh phúc. Tuy nhiên vì đã gắn bó với nhau quá lâu nên em lại không nỡ chia tay.

Có thể thấy em là một cô gái sống có trách nhiệm và tình cảm. Em biết hoạch định cho tương lai của mình nhưng cũng rất tình nghĩa. Việc em băn khoăn về người bạn trai là hoàn toàn có cơ sở và em không thể thụ động mãi được. Em cần có những hành động cứng rắn hơn để làm thay đổi nhận thức của anh ấy hoặc để dứt khoát chia tay với chàng trai sống vô trách nhiệm này.

Chán nản vì bạn trai tiêu tiền như nước - 2

Một người đàn ông sống vô trách nhiệm như vậy không thể làm chồng, làm cha được. Em cứ thương người, tiếc nuối quá khứ thì e rằng hôn nhân sau này chỉ mang lại đau khổ cho em. (Ảnh minh họa)

Trước hết, em nên ngồi lại, nói rõ ràng với anh ấy về tương lai. Nếu yêu em, muốn tính chuyện kết hôn, lập gia đình, cùng nhau xây dựng tổ ấm, có những đứa con thì anh ấy cần phải có công việc ổn định. Anh ấy không thể mãi chơi bời, lêu lổng ăn bám bố mẹ như vậy. Những sai lầm anh ấy đã mắc phải có thể bỏ qua nhưng hiện tại anh ấy cần thay đổi thì mới mong sau này các em có cơ sở để hạnh phúc bên nhau.

Nếu bạn trai em hiểu ra mình đã đi sai đường, sửa đổi bản thân thì em nên kiên nhẫn, ở bên, động viên anh ấy cố gắng. Nhưng nếu như anh ấy vẫn không thay đổi, ăn bám, chơi bời, thì đừng mãi nghĩ về quá khứ. Em cần phải mạnh mẽ để không tự làm cho cuộc sống của mình trở nên khổ sở sau này. Một người đàn ông sống vô trách nhiệm như vậy không thể làm chồng, làm cha được. Em cứ thương người, tiếc nuối quá khứ thì e rằng hôn nhân sau này chỉ mang lại đau khổ cho em.

Hi vọng các em có thể khắc phục được vấn đề hiện tại. Chúc em mạnh khỏe, hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online