Chuyện ly hôn “khó đỡ” của vợ chồng 8X

Ngày 28/05/2015 10:07 AM (GMT+7)

Từng gây sốt mạng với câu chuyện ly hôn “khó đỡ” và những status “nói xấu chồng” trên trang cá nhân, cô vợ 8X Nhữ Thị Thảo vừa có những chia sẻ về chồng và gia đình của mình khiến người đọc ngưỡng mộ.

Thời gian qua, mạng xã hội Việt được dịp “ngã ngửa” trước những câu nói dí dỏm, hài hước và có phần “bá đạo” của cô vợ 8X dành cho chồng. Đó là những status “nói xấu chồng” hay câu chuyện ly hôn “khó đỡ” hoặc là chuyện tình trên mạng xã hội...

Chuyện ly hôn “khó đỡ” của vợ chồng 8X - 1

Một status "Nói xấu chồng" của cô vợ trẻ 8X.

Nhữ Thị Thảo, 28 tuổi đến từ Thanh Hóa lấy chồng rồi theo chồng lập nghiệp tại Phú Thọ, là một người phụ nữ có tổ ấm hạnh phúc bên hai cậu con trai kháu khỉnh, dễ thương cùng ông xã kém 2 tuổi hiện đang công tác trong ngân hàng và hết mực yêu thương, chiều chuộng vợ con.

Thời gian rảnh rỗi không phải chăm sóc con, bà mẹ trẻ 28 tuổi này hay chia sẻ những câu chuyện thú vị về đời sống vợ chồng và hôn nhân, gia đình. Những câu chuyện đó khiến nhiều người thích thú.

Thích thú không chỉ bởi nội dung bà mẹ trẻ này viết, mà còn bởi sự dí dỏm, hài hước và những câu chuyện hết sức gần gũi giữa vợ và chồng.

Chuyện ly hôn “khó đỡ” của vợ chồng 8X - 2

Nhữ Thị Thảo và chồng

Chia sẻ về những bài viết được cư dân mạng tán thưởng, thích thú cô gái chia sẻ: “Những câu chuyện của mình đều là những khoảng thời gian vui vẻ trong cuộc sống mình ghi lại, hoặc là khoảng thời gian sau khi mâu thuẫn xảy ra. Điển hình như câu chuyện "Ly hôn" được mọi người chia sẻ rất nhiều trong thời gian qua, mọi người có thể thấy hôn nhân không chỉ nhẹ nhàng với toàn chuyện vui”.

Tâm sự về những kỷ niệm khi còn yêu nhau, Nhữ Thị Thảo cho biết: “Hồi trước mình và anh quen nhau qua mạng, và rồi từ những câu bông đùa cả hai gặp nhau ngoài đời, cảm mến nhau từ lúc nào không hay”.

Chuyện ly hôn “khó đỡ” của vợ chồng 8X - 3

Ông xã của Nhữ Thị Thảo hết mực yêu thương vợ con.

Bà vợ trẻ nhấn mạnh: “Khi còn đang yêu, bạn bè anh ấy thường nói rằng ‘Mày hết gái rồi hay sao mà yêu đứa vừa gầy vừa già thế?’ Anh cười rồi nói là ‘Tao yêu là được rồi’ mình thực sự thấy hạnh phúc vì điều đó”.

Không những vậy, khi yêu xa cả hai cũng có khoảng thời gian đáng nhớ, Thảo kể: “Rồi tình yêu cứ dần lớn lên, anh cứ thi thoảng lại 'bay' đến với mình kiểu bất ngờ như thế, có hôm là cả lúc 11h đêm chỉ để xem mình có nói dối không. Anh cưng chiều mình hết mực, hết khả năng có thể, quãng đường Phú Thọ - Hà Nội - Thanh Hoá in hằn vết chân ‘ngắn tũn’ của anh”.

Chia sẻ về cuộc sống vợ chồng bà vợ trẻ cho biết luôn nhìn mọi thứ ở góc độ đơn giản, hai vợ chồng cố gắng hiểu nhau, chia sẻ mọi thứ cho nhau và không bao giờ để mâu thuẫn kéo dài và không để điều đó ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình cũng như tình cảm vợ chồng.

Chuyện ly hôn “khó đỡ” của vợ chồng 8X - 4

Hai bố con.

Dù chồng kém 2 tuổi nhưng Nhữ Thị Thảo chưa bao giờ cảm thấy thiệt thòi ngược lại Thảo còn cảm thấy: “Mình may mắn có được tình yêu của chồng. Từ lúc yêu nhau rồi thành vợ chồng, anh ấy luôn là người nhường nhịn, hi sinh, chiều chuộng vợ con hết lòng. Đến bây giờ, khi đã có hai con, chồng mình vẫn đối với mình như ngày mới yêu vậy. Thế nên khi anh phạm lỗi, hay biểu hiện những tật xấu nào, mình đều dùng tình yêu để xem xét. Và cuối cùng thì tình yêu lúc nào cũng vượt qua”.

Dưới đây là một phần nội dung trong câu chuyện ly hôn”khó đỡ” của Nhữ Thị Thảo:

Vợ chồng em ly hôn nhau cả chục lần rồi. Toàn em khởi xướng. To còi mà, cứ cãi nhau phát là em gào:

- Ly hôn đi, tôi không muốn sống với anh nữa!

Và thường thì những lúc ấy lão chồng em không trả lời lại. Còn nếu ở trước mặt nhau nói câu ấy thì kiểu gì lão cũng vênh mặt:

- Cô viết đi, tôi ký.

Em có cả xấp đơn ly hôn trong tủ, nghĩ sau này lỡ có sa ngã bỏ nhà theo trai bị chồng bỏ thì cứ lôi cả xấp ấy ra nộp luôn cho tiện.

Nói vậy vì em nghĩ chỉ khi em phản bội chồng thì mới có chuyện ly hôn thật. Chứ còn lão có theo gái thì em cũng lôi về bằng được xong hành hạ lão bằng cách khác. Dại gì ly hôn. Mình thiệt nhiều thứ lắm.

Chuyện ly hôn “khó đỡ” của vợ chồng 8X - 5

Chuyện ly hôn “khó đỡ” của vợ chồng 8X - 6

Chuyện ly hôn “khó đỡ” của vợ chồng 8X - 7

Nhữ Thị Thảo và con trai

Em dại trai, ly hôn xong kiểu gì lại phải kiếm thằng khác, lỡ nó còn vừa vũ phu vừa ngoại tình thì thành ra bỏ nỗi đau này để rước cái đau hơn à? Thế nên tư tưởng phải vững vàng: Giữ không được thì chuyển sang hành xác cho chết thì thôi! Không ăn được thì đừng hòng con nào được ăn!

Nhớ có lần cãi nhau to lắm nhưng qua điện thoại, cách mặt nên em rất khẳng khái:

- Ly hôn đi, sống thêm làm gì, tôi mệt mỏi lắm rồi.

Ấn “send” phát nằm run. Nghĩ bụng: Chết dở, lỡ lão nhắn ok phát thì xong.

Mãi chả thấy trả lời. Cũng đành im lặng. Tận tối thấy lão nhắn:

- Bình tĩnh chưa con đ*?

Em tẳng lớ cơ mà mở cờ trong bụng. May quá!

- Ai điên, tôi đang rất tỉnh táo, anh cứ đợi đấy, tôi viết đơn rồi.

Lão đáp:

- Đồ điên, đụng cái đòi ly hôn. Ly hôn xong tao ở với ai, sao mày ngu thế.

Thế là hết cơn. Nằm cười một mình. ...

"Tình yêu không được tính bằng thời gian. Tất cả là duyên số. Khi cánh cửa này khép lại sẽ có một cánh cửa khác mở ra. Chỉ cần bạn đừng nhìn chăm chăm vào cánh cửa đã khép để rồi bỏ lỡ những cơ hội tốt đẹp đang đến với mình. Chúc các bạn may mắn trong tình yêu” là những gì mà Nhữ Thị Thảo muốn nhắn gửi đến các bạn trẻ.

Theo Bạch Dương (Đời sống pháp luật)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu