Hãy hôn thật lâu nếu muốn giảm cân

Ngày 29/05/2015 00:06 AM (GMT+7)

Nụ hôn không chỉ là là hành động thể hiện tình yêu đẹp nhất mà còn có rất nhiều công dụng với sức khỏe của chúng ta, đặc biệt là việc giảm cân của bạn.

Đừng ngạc nhiên với những thông tin cực kỳ đáng yêu dưới đây về nụ hôn nhé:

Nụ hôn rất tốt cho sức khỏe

Nụ hôn thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó có thể giúp cải thiện làn da, tăng khả năng tuần hoàn máu, ngăn ngừa sâu răng và thậm chí có thể làm giảm đau đầu. Nụ hôn có thể giúp giữ cho cơ mặt của chúng tôi mịn màng, săn chắc và thậm chí giúp bạn ngăn ngừa việc má chùng, da bị nhăn. 

Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy đau đầu và làn da có phần xấu xí, hãy dành nhiều thời gian hơn cho người đàn ông của mình để hôn anh ấy nhé!

Nụ hôn thực sự rất tốt cho sức khỏe của bạn

Hôn giúp bạn giảm cân

Nụ hôn không chỉ giúp bạn thể hiện tình yêu, nó còn có thể giúp bạn đốt cháy 1 lượng lớn calo và góp phần giảm cân hiệu quả hơn. 

Một cái thơm nhẹ nhàng lên má cũng khiến bạn phải sử dụng 2 cơ bắp. Còn để hoàn thành một nụ hôn kiểu Pháp hoàn hảo, bạn sẽ phải sử dụng 34 cơ trên mặt của bạn(đó là gần như tất cả các cơ trên mặt của bạn). Mỗi nụ hôn kéo dài khoảng 1 phút sẽ đốt cháy khoảng 26 calo, và nếu bạn hôn trong vòng 1 giờ đồng hồ, bạn có thể không cần đến phòng tập thể dục vì nó đã đốt cháy khoảng 1560 calo.

Nụ hôn chính là thuốc giảm đau

Nếu bạn cảm thấy lâng lâng sung sướng và quên hết mọi mệt mỏi, đau đớn sau khi kết thúc 1 nụ hôn thì đừng lấy làm lạ nhé. Các nhà khoa học cho biết, hormone endorphins được sản xuất khi bạn hôn có công dụng mạnh hơn morphine đến 200 lần. Vì thế, thay vì uống thuốc giảm đau khi bị ốm, hãy dành nhiều thời gian hơn để hôn đối tác của mình nhé!

Nụ hôn chứa đầy vi khuẩn

Nghe có vẻ phi lý nhưng nó hoàn toàn là sự thật. Một nụ hôn nhanh cũng có thể khiến bạn bị khoảng 278 loại vi khuẩn "tấn công". Và một nụ hôn dài có thể khiến khoảng 10 triệu vi khuẩn "tấn công" bạn. Rất may là, những loại vi khuẩn này đa phần đều là những loại vi khuẩn tốt giúp thúc đẩy tiêu hóa, ngoại trừ việc bạn bị sâu răng hoặc bị bệnh tình dục do oral sex. Đó là lý do vì sao bạn chỉ nên hôn người mà bạn thực sự tin tưởng mà thôi.

Nếu lười tập thể dục, hãy hôn thật nhiều và thật lâu nhé

Nụ hôn làm lây truyền bệnh tình dục

Nhiều người thậm chí còn chưa từng nghĩ đến điều này chứ chưa nói đến việc tin nó là sự thật. Rất tiếc, các nhà khoa học đã chứng minh điều đó là chính xác. Một số bệnh tình dục có thể lây lan qua nụ hôn như: virus herpes, virus HPV và thậm chí cả virus HIV. Năm 1997, 1 phụ nữ đã bị nhiễm HIV sau khi hôn một người đàn ông có mầm bệnh.

Các nhà khoa học lý giải chuyện này là vì, khi 1 trong 2 người bị các bệnh răng miệng khiến xuất hiện tổn thương hở trong lợi hoặc vòm họng và người kia đang mang sẵn mầm bệnh trong người thì chắc chắn bạn sẽ bị lây bệnh. 

Có hẳn 1 ngành khoa học nghiên cứu về nụ hôn

Trên thế giới có hẳn 1 ngành khoa học chuyên chỉ nghiên cứu về nụ hôn. Ngành này có tên gọi là Philematology. Các nhà khoa học của nhành này sẽ nghiên cứu về điểm tốt, xấu của nụ hôn cũng như các loại ý nghĩa của nó trong các nền văn hóa khác nhau.

Ngoài ra, còn có 1 ngành liên quan là Philemaphobia, ngành này chuyên nghiên cứu về những người sợ nụ hôn. Tự những người có 1 nỗi sợ hãi nhẹ nụ hôn do thiếu kinh nghiệm cho đến những người khiếp sợ nụ hôn thực sự vì ám ảnh lây bệnh... đều được ngành khoa học này nghiên cứu.

Theo Hương Giang (Theo SN) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự thầm kín