Chàng trai bức xúc vì cô gái được mai mối lương 10 triệu mà chê lương anh 70 triệu

Ngày 26/04/2020 12:55 PM (GMT+7)

Anh không hiểu cô gái 33 tuổi này lấy đâu ra sự tự tin đến mức thẳng thừng đòi hỏi và chê bai, trong khi lương của cô lại thấp hơn anh rất nhiều.

 Chàng trai bức xúc vì cô gái được mai mối lương 10 triệu mà chê lương anh 70 triệu - 1

Anh và cô gái đó quá khác biệt nhau (Ảnh minh họa)

Đàn ông khi qua tuổi ổn định sự nghiệp thường sẽ bắt đầu nghĩ đến vấn đề lập gia đình, lúc này sự lựa chọn mai mối có lẽ là điều phù hợp nhất. Bởi họ không có nhiều thời gian mà nếu được người quen giới thiệu thì lại càng yên tâm hơn. Tuy nhiên, không phải cuộc mai mối nào cũng thành công, rất nhiều tình huống xảy ra khiến cho người trong cuộc cũng phải hoảng hồn, không hiểu đối phương rốt cuộc đang ở hành tinh nào "rớt" xuống.

Mặc dù mỗi cô gái đều có tiêu chuẩn lựa chọn bạn đời của riêng mình. Một số người yêu cầu bạn trai phải cao, đẹp trai, giàu có... Nhưng trước khi đặt ra những tiêu chuẩn như vậy, các cô gái phải nhìn vào bản thân của mình trước, mình có gì mà lại yêu cầu đối phương phải đáp ứng hết những điều kiện đó thì mới có thể tiến tới hôn nhân.

Trong câu chuyện dưới đây về Trương Lâm ở Trung Quốc, nhiều cư dân mạng cảm thấy rất bức xúc khi hiện nay có quá nhiều cô gái thích "ảo tưởng sức mạnh của bản thân".

Trương Lâm sau khi tốt nghiệp đại học thì làm việc cho một công ty nước ngoài. Sau một thời gian làm tích lũy lấy kinh nghiệm, anh hùn vốn với bạn bè thành lập công ty riêng và kiếm được một khoản thu nhập rất lớn mỗi năm.

Vì mải mê theo đuổi công việc nên bây giờ anh đã 30 tuổi và chưa có mục tiêu kết hôn. Một số người dì trong gia đình liên tục sắp xếp làm mai cho anh, đó là một cô gái 33 tuổi, miễn cưỡng lắm anh mới chịu đi và tặc lưỡi: "Có thể cô ấy là người tốt bụng".

Địa điểm gặp là tại một quán cà phê trong trung tâm thành phố, không có nhiều người ở đây vào buổi chiều. Anh đến sớm hơn nửa tiếng và gọi một tách cà phê trong khi chờ đợi. Thế nhưng quá giờ hẹn 1 tiếng anh mới thấy cô gái kia chậm rãi bước tới.

"Anh có phải là Trương Lâm không?", cô gái hỏi.

"Ừ, đúng rồi. Em muốn uống gì không, tôi đi lấy cho", anh đứng dậy và nói.

"Quán cà phê này tuyệt lắm. Tôi thường đến đây cùng bạn bè. Tôi không uống cà phê hòa tan được. Tôi chỉ thích cà phê hạt rang xay thôi", cô gái nói.

Cô gái tiếp tục: "Tôi nghe nói anh thành lập công ty cùng với bạn mình. Công việc kinh doanh của anh thế nào, thu nhập hằng tháng là bao nhiêu?".

Anh thoáng bất ngờ khi chỉ vừa nói vài câu thì cô gái đã đề cập đến chuyện tiền nong, anh cũng khiêm tốn trả lời: "Cũng không nhiều, khoảng hơn 7 tỷ mỗi năm. Công ty mới thành lập nên còn gặp nhiều khó khăn".

"Vâng! Số tiền này không thực sự là nhiều. Nếu anh kết hôn trong tương lai, có vợ con thì chừng đấy là không đủ", cô gái nói tiếp và tỏ vẻ thất vọng.

Trong cuộc trò chuyện, anh biết thêm được một chút thông tin là cô gái này tốt nghiệp đại học, hiện đang làm lễ tân trong một công ty nhỏ, lương hằng tháng khoảng 10 triệu. Tiền lương mỗi tháng thường được cô sử dụng để mua mỹ phẩm, quần áo, túi xách, thỉnh thoảng thiếu tiền thì vay bạn bè. Thế nhưng, một người đàn ông có thu nhập hơn cô 60 triệu vẫn là một người không kiếm được nhiều tiền.

Anh không biết phải nói sao vào lúc này. Anh tự nhận mình trông rất ổn, cao 1m75, mặc dù thu nhập không cao như nhiều người nhưng với mức lương đó thì không phải ai cũng dễ dàng kiếm được. Điều kiện gia đình không quá tệ, là người có trình độ và biết quan tâm tới người khác. Thế nhưng, anh tự nhủ chẳng lẽ mình không thể kiếm được một người vợ ổn hơn cô gái này sao.

Anh nghĩ rằng bất kỳ cô gái nào cũng đều có những tiêu chuẩn và ước mơ kiếm được một người chồng giàu có để cuộc sống đỡ vất vả sau này. Tuy nhiên, đối với cô gái này, anh thấy rất vô lý, bởi cô ấy đòi hỏi người khác cố gắng kiếm nhiều tiền hơn nhưng trong khi bản thân lại lười biếng, chỉ thích hưởng thụ. Sự khác biệt trong cách sống và suy nghĩ chắc chắn sẽ khiến cho hôn nhân trở nên không bền vững.

Cuối cùng, mọi chuyện kết thúc như một điều hiển nhiên, anh cũng thấy thêm được một thực tế phũ phàng. Anh cho rằng hôn nhân phải dựa trên nhiều yếu tố thì mới hạnh phúc được. Anh và cô gái đó quá khác biệt nhau, chắc chắn đến với nhau sẽ không hạnh phúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chang-trai-buc-xuc-vi-co-gai-duoc-mai-moi-luong-10...

Đầu tư đám cưới phong cách cổ điển, cặp đôi bị dân mạng ném đá vì một lý do
Bộ ảnh với sự đầu tư công phu cùng phong cách độc đáo khiến dân mạng thích thú chia sẻ. Vậy nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều ý kiến trái chiều.
Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu