Chết mê, chết mệt người đáng tuổi bố mình

Ngày 15/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Với em, anh ấy ấm áp và trưởng thành, có thể bao bọc cho em. Em muốn có thai để ép bố mẹ cho cưới.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp một  chuyện buồn trong vấn đề tình cảm, em mong chị hãy cho em một lời khuyên.

Em năm nay 21 tuổi. Em biết ở độ tuổi của em không phải là quá già dặn nhưng em nghĩ mình cũng không còn trẻ con nữa. Em đang yêu một người nhưng ai cũng phản đối. Nguyên nhân cũng chỉ vì “anh ấy” kém bố em có 2 tuổi. Em quen anh ấy trong một lần rất tình cờ. Em cảm nhận ở anh ấy sự ấm áp, thân tình và từng trải. Anh ấy đã từng có một đời vợ nhưng rồi vợ anh ấy chết sớm nên anh ấy ở vậy tới giờ. Em cũng không biết vì sao mình lại yêu anh ấy dù tuổi tác khác biệt quá nhiều. Em là cô gái có nhiều người theo đuổi vì em xinh xắn, có học vấn nhưng em không thể nào có cảm tình với những chàng trai khác. Em thấy họ quá trẻ con, nông nổi. Trong khi đó anh ấy lại là người rất hiểu chuyện, hiểu đời. Ở bên anh em thấy an toàn và được che chở.

Bố mẹ em ngăn cản ra mặt. Bố em nói sẽ từ mặt em nếu em yêu anh. Đến giờ em đã quen anh được hơn 3 tháng rồi và bố mẹ em kiên quyết sẽ ngăn chặn tình yêu. Em và anh đang tính sẽ có bầu trước để gia đình cho cưới. Em không biết có nên làm như thế hay không? Em mong chị hãy cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Chết mê, chết mệt người đáng tuổi bố mình - 1

Em chết mê chết mệt người đàn ông đáng tuổi bố mình vì anh ấy mang lại cho em cảm giác an toàn (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang yêu một người nhưng bị gia đình ngăn cản vì tuổi tác khác biệt nhau nhiều quá. Em muốn tiến tới với anh ấy nhưng vì gia đình ngăn cản nên tính cách có thai trước buộc gia đình chấp nhận.

Vẫn biết, trong tình yêu, tuổi tác không phải là thứ có thể ngăn cản được, tuy nhiên, vẫn cần phải nhìn vào thực tế để xác định xem đó có phải là tình yêu đích thực hay không. Em còn quá trẻ, lại mới chỉ yêu anh ấy có 3 tháng, chừng đó là không đủ để khẳng định chắc chắn rằng tình cảm của em có phải là tình yêu hay không. Anh ấy lớn tuổi hơn nên sẽ dễ dàng khiến em có cảm giác tin tưởng nhưng đó có thể chỉ là sự ảo tượng, choáng ngợp chứ không phải là tình yêu.

Ngay cả khi đó là tình yêu đi chăng nữa em cũng cần phải xác định rất nhiều điều. Sự khác biệt tuổi tác nhiều đến mức đó chắc chắn sẽ khiến hai người nảy sinh nhiều những khác biệt. Nếu không biết cách dung hòa, tính toán trước thì hạnh phúc cũng có mà bền chặt được.

Khoảng thời gian em và người đó quen nhau đến giờ là quá ít ỏi để hiểu đúng về con người nhau chứ đừng nói là xác định xem có phải là người gắn bó với mình trọn đời hay không.  Em đừng vội vàng gì vào lúc này cả. Em hãy tập trung học thật tốt, ra trường, tìm kiếm công việc và kiểm nghiệm tình cảm đó qua thời gian.Khi em trưởng thành hơn có thể em sẽ nghĩ khác và nhận ra rằng đó chỉ là ảo giác mà thôi. Đừng vội làm điều gì vì nó có thể khiến em phải hối hận cả đời. Khi em đã trưởng thành hơn, ổn định cuộc sống nếu tình yêu này còn duy trì được thì hãy tính bước tiếp theo.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu