Chỉ là phút chông chênh lòng

Ngày 21/04/2014 17:23 PM (GMT+7)

Cảm ơn vì anh đã mang tới một chút nắng gió cho quãng đời quá đỗi bình lặng của em. Nhưng giờ anh đi đi nhé…

Từ trong cảm giác rất đỗi mơ hồ của mình, em không dám gọi tên tình cảm đang trỗi dậy trong lòng em. Có lẽ anh nói đúng, là vì em sợ phải thừa nhận một sự thật mà em không muốn đối diện. Hãy trả lời đi: Em yêu anh đúng không? Đó là câu hỏi mà anh đã đặt ra cho em. Nhưng em biết phải trả lời ra sao khi mà chính em cũng không hiểu nổi tình cảm của mình.

Mình gặp nhau đã đủ lâu so với cuộc tình kéo dài gần 10 năm trời của em và người ấy? Nó quá ngắn ngủi và hời hợt khi đặt cạnh nhau để so sánh về con số. Nhưng có một sự thật mà em không thể tự dối lòng. Chừng ấy thời gian lại mang tới cho em nhiều hơn thứ cảm giác gọi là hồi hộp, nhớ mong, hi vọng, đợi chờ và khao khát với với 10 năm bên người ấy. Nếu định nghĩa có đủ những cảm giác đó là yêu thì có lẽ… em đã yêu anh thật rồi.

Anh bước đến cuộc đời em như cơn gió lớn thổi tung mặt biển bình yên mà bao năm qua em cứ ngỡ là hạnh phúc. Em quen rồi với cảm giác bằng bằng như thế khi bên người ấy. 10 năm yêu nhau, em chưa từng thấy nhớ nhung đến cháy lòng, cũng không hờn ghen đổ lệ. Ở bên anh ấy, mọi thứ thật bình yên và đơn sơ. Không có một cơn giông nào đến với tình yêu của em và người đó. Em cứ yêu, cứ chờ đợi một ngày được làm vợ anh ấy và thấy thế là hạnh phúc lắm rồi. Cho tới một ngày anh đến.

Chỉ là phút chông chênh lòng - 1

Anh đã mang tới cho em quá nhiều điều mới lạ mà 10 năm qua với cuộc tình hiện tại em không thể nào có được (Ảnh minh họa)

Anh phá tan quy luật bình lặng diễn ra trong em. Anh như một hơi thở mới, lạ lẫm và khác thường với cuộc sống trước kia của em. Ai cũng nói anh phong lưu, đa tình. Họ nói anh gieo giắt vào trái tim ngây thơ của những cô gái một tình yêu đầy ảo tưởng rồi anh sẽ ra đi. Nhưng em không tin là thế. Vì em cảm nhận được ở nơi con tim anh nhịp đập rối bời mỗi lần gặp em. Em thấy rõ trong đôi mắt anh sự khao khát và mơ ước. Dù rằng, mỗi lần đối diện với anh, chúng ta đều tự nhủ “Em đã có bạn trai rồi”.

10 năm  qua em chưa từng hối hận vì đã yêu anh ấy nhưng đến giờ phút này, em lại mong ước mình chưa từng yêu. Nếu như vậy, em có thể không ngượng ngùng mà nhìn thẳng vào đôi mắt anh. Nhưng giờ em không thể.

Em đã nhiều đêm thức trắng vì nhớ anh, vì thấy tim mình đau nhói với cuộc tình căm lặng diễn ra trong em. Em biết mình đang đặt chân lên một con đường mới, chông chênh, lạc nhịp. Em không còn là cô gái ngoan hiền, chung thủy với tình yêu gần 10 năm trời của mình nữa. Em muốn phá cách, muốn bùng nổ để yêu và tìm một điều gì đó mới mẻ hơn. Nhưng liệu em có sai lầm không anh?

Chỉ là phút chông chênh lòng - 2

Chỉ là chút tình thoảng qua mà thôi, anh đi đi, để lại khoảng trời bình yên cho em (Ảnh minh họa)

Xin anh đừng gợi lên trong em bất cứ cảm giác yêu thương nào thêm nữa. Em muốn ở lại bên anh ấy, không phải vì thương hại, không phải vì muốn có một cảm giác an toàn mà vì em nghĩ rằng đó là điều cần thiết và tốt cho cả ba chúng ta. Em và anh, những cảm giác sốc nổi hiện tại chỉ là loạn nhịp mà thôi. Sau những phút giây không còn là chính mình này, em sẽ trở về là em của năm xưa. Em sẽ học cách yêu anh ấy từ cuộc tình thoảng qua này. Em sẽ bồi đắp, sẽ chăm sóc tình yêu ấy để nó cũng chứa đựng những cảm giác như em yêu anh. Em tin, chỉ cần em có lòng, tình yêu đó sẽ tươi mới như em mong đợi.

Hãy quay đi anh nhé, đừng ngoảnh lại nhìn em thêm một lần nào nữa. Để em yên bình với tình yêu vốn có này. Đừng xáo trộn tâm hồn em thêm nữa. Cảm ơn vì anh đã mang tới một chút nắng gió cho quãng đời quá đỗi bình lặng của em. Nhưng như thế là đủ rồi… Giờ anh đi đi nhé…

(congiochongchenhnoinho@...)

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu