Mắc bẫy tình địch

Ngày 03/04/2014 00:00 AM (GMT+7)

Chị trắng tay! Chị đã quá sai lầm. Chị đã mắc bẫy cô gái trẻ tinh ranh ấy và tự đánh mất hạnh phúc của chính mình.

Chị đứng tần ngần trước cửa ngôi nhà, lòng bỗng trào lên một nỗi ân hận. Giá như ngày đó chị bình tĩnh hơn một chút thì giờ đây mọi chuyện đã không thế này. Cậu con trai bé nhỏ lay tay chị như đánh thức chị dậy khỏi giấc mơ kí ức:

- “Mẹ ơi, sao mình không vào thăm bố”.

Chị còn chưa kịp trả lời con thì người đàn bà đó bước ra vênh mặt:

- “Chị tới đây làm gì, đây là nhà tôi, người trong nhà là chồng tôi, mời chị đi cho”.

Chị nuốt nước mắt vào trong, dẫn con nhỏ quay đi. Chị đã sai rồi!

Căn nhà đó, chỉ hơn 1 năm trước thôi là tổ ấm của chị. Nhưng giờ đây chị chỉ còn có thể đứng từ xa mà nuối tiếc. Chị đã mắc bẫy kẻ cướp chồng tinh ranh đó. Chính chị đã tự đóng chặt cánh cửa ngôi nhà trước mắt mình, tự đẩy mình ra ngoài đường và đẩy chồng vào vòng tay người đàn bà khác. Chị đã thua cô ta một nước…

Mắc bẫy tình địch - 1

Chị đã không giữ được bình tĩnh khi biết chồng bị người tình trẻ giăng bẫy (Ảnh minh họa)

Hơn một năm trước, chị phát hiện anh ngoại tình. Gọi là ngoại tình cũng không phải vì thực sự mối quan hệ của anh với cô nhân viên cùng công ty chỉ gọi là thân thiết hơn mức bình thường. Anh có xiêu lòng, có bị rung động nhưng chưa phản bội vợ. Nhưng sự ích kỉ của chị đã khiến cho chị mất chồng, mất một cách cay đắng và oan ức.

Nhung là cô gái xinh xắn, ưa nhìn làm cùng cơ quan với chồng chị. Cô ta đáo để hơn nhiều so với tuổi đời trẻ trung của mình. Thấy chồng chị hiền lành, gia cảnh lại tốt nên cô ta đã chủ động theo đuổi, tán tỉnh anh. Đàn ông, dù có tử tế đến mấy cũng khó tránh khỏi việc bị cuốn hút khi bị con gái chủ động giăng bẫy. Anh cũng có vài lần đi hẹn hò riêng ở quán cà phê với cô ta vì thấy thích thú nhưng chưa một lần anh đi quá giới hạn vì sợ vợ biết chuyện.

Lần đó, Nhung điện thoại cho anh từ một khách sạn ở ngoại ô thành phố. Cô nói đi công tác nhưng bị cảm phải vào đó nghỉ và nhờ anh tới đưa về giúp. Mặc dù ngần ngại nhưng trước lời khẩn cấp của “người đẹp”, chồng chị đã đi. Cả anh và chị đều không hay biết rằng đó là một màn kịch được dựng lên để đánh vào lòng ghen của chị. Khi anh đến, cô ta chủ động ôm ấp lấy anh. Và rồi chỉ 10 phút sau, chị ập vào sau một cuộc điện thoại “mách nước” của một người vô danh nào đó. Hạnh phúc gia đình chị chính thức tan vỡ từ đó.

Anh đã xin chị tha lỗi cho điều đó cả trăm ngàn lần nhưng chị vẫn khăng khăng không chấp nhận. Chị tới cơ quan làm ầm ĩ mọi chuyện. Anh bị đuổi việc và ả ta cũng thế. Từ một chuyện nhỏ, chị cảm thấy mình bị xúc phạm, chị thấy sĩ diện của mình bị động chạm, cuối cùng chị đã làm cho nó đi vượt giới hạn của một “chuyện gia đình. Anh bị mọi người cười chê, bị người ta giè bỉu, chửi mắng. Như một người không còn gì để mất. Anh ngoại tình thật!

Mắc bẫy tình địch - 2

Chị trắng tay! Chị đã quá sai lầm. Chị đã mắc bẫy cô gái trẻ tinh ranh ấy và tự đánh mất hạnh phúc của chính mình. (Ảnh minh họa)

Anh ngang nhiên cặp kè với Nhung vì với anh chuyện đó như kẻ đã mang tiếng thì cho mang tiếng luôn. Tới lúc này chị mới thấy mình sai lầm. Thấy anh tối ngày quấn quýt bên Nhung chị mới vỡ lẽ chính chị đã đẩy chồng vào vòng tay cô gái tinh ranh trực cướp chồng chị. Chị làm cho chồng mất hết sự tự tôn, sĩ diện, chị làm cho chút hối lỗi cuối cùng trong anh ấy trở thành thứ vô giá trị.

Hơn 3 tháng sau anh chính thức đưa đơn ly hôn với chị. Từ một người được bênh vực khi anh trót say nắng người phụ nữ khác, chị trở thành người đã phá hoại cuộc hôn nhân của chính mình. Chị xin anh nghĩ lại nhưng anh không đồng ý vì cho rằng đã không còn tình cảm gì nữa. Nếu chị nghĩ bảo vệ hạnh phúc gia đình này, chị muốn giữ lại cuộc hôn nhân chị đã không làm thế. Cuối cùng, chị phải ly hôn dù ngàn lần không muốn.

Giờ đây, con chị trở thành một đứa trẻ lớn lên mà thiếu tình yêu thương thường trực của cha. Chị vất vả bươn trải kiếm sống để lo cho mình và con. Còn Nhung, cô ta nghiễm nhiên trở thành vợ của chồng chị, trở thành bà chủ của ngôi nhà to của anh. Chị trắng tay! Chị đã quá sai lầm. Chị đã mắc bẫy cô gái trẻ tinh ranh ấy và tự đánh mất hạnh phúc của chính mình.

Theo Di Linh (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Truyện ngắn hay về tình yêu