Chờ đợi một phép màu

Ngày 07/09/2013 21:18 PM (GMT+7)

Người ta sẽ làm gì với một cuộc tình đẹp như mơ nhưng biết trước rằng nó sẽ có một kết thúc không hoàn mỹ?

Trong cuộc đời của mỗi con người đôi khi có một vài cái kết đã được báo trước, ấy vậy nhưng ta vẫn phải đắn đo và phân vân rất nhiều mà rồi chẳng biết mình nên làm gì. Ta cứ bị chới với theo hai chiều trái tim và lý trí, biết chắc rằng dù có lựa chọn bên nào thì cuối cùng vẫn sẽ là mất mát, là một hạnh phúc chẳng thể vẹn toàn.

Giống như em và anh lúc này, mặc dù cả hai đều biết rằng có cố gắng đến thế nào thì cuộc tình của đôi mình cũng chẳng thể đi tới bến bờ hạnh phúc, nhưng không một ai trong hai đứa muốn buông tay người yêu dấu của mình. Sẽ thế nào nếu đến một ngày bên cạnh em không còn anh, điều này đôi khi em đã nghĩ tới nhưng có lẽ em sẽ không bao giờ có đủ can đảm để thực hiện, bởi rời xa anh là điều quá khó đối với một cô gái mang trái tim quá đỗi yếu mềm.

Sẽ thế nào nếu một ngày bên cạnh em không còn anh? (Ảnh minh họa)

Em đã từng cố gắng rất nhiều, cũng đã từng đấu tranh để được cùng người mình yêu thương xe duyên kết tóc. Nhưng rồi em lại chợt nhận ra rằng sẽ chẳng bao giờ mình có được hạnh phúc thực sự nếu như hạnh phúc ấy được dựng nên bằng nỗi muộn phiền của người khác, bằng những giọt nước mắt của mẹ, bằng những nếp nhăn trên hằn trên trán ba hay bằng bao năm tháng ba mẹ héo hon vì ngóng đợi đứa con gái lấy chồng phương xa trở về thăm nhà.

Anh vẫn bảo rằng chẳng ai không có quyền hy vọng, bởi vậy nên em đã học tập anh, hy vọng một phép màu xuất hiện để thay đổi cục diện cuộc tình của hai đứa chúng mình. Nhưng chờ hoài, đợi hoài mà chẳng thấy ông Bụt hay bà Tiên xuất hiện. Cuối cùng vẫn chỉ còn anh, em và nỗi trăn trở về tương lai tình yêu của đôi ta, cuối cùng điều mà em lo sợ nhất không những chẳng biến mất mà thậm chí ngày một lớn hơn ở trong lòng.

Có một vài người bạn vẫn khuyên rằng để có được hạnh phúc thì đôi khi con người ta phải học cách ích kỷ một chút. Nhưng đối với em cả chữ tình và chữ hiếu đều rất nặng, bởi vậy nên em chẳng biết nên lựa chọn theo phía nào. Rời xa anh là điều trái tim em không muốn, nhưng em cũng chẳng có đủ nhẫn tâm để bỏ ba mẹ mình ở lại và theo anh tới mảnh đất cách xa muôn trùng vạn dặm kia.

Người ta sẽ làm gì với một cuộc tình đẹp như mơ nhưng biết trước rằng nó sẽ có một kết thúc không hoàn mỹ? (Ảnh minh họa)

Người ta sẽ làm gì với một cuộc tình đẹp như mơ nhưng biết trước rằng nó sẽ có một kết thúc không hoàn mỹ? Người ta sẽ lựa chọn thế nào nếu ở vào hoàn cảnh của em? Em yêu anh quá nhiều, nhưng đối với em ba mẹ lại là những người thân yêu và quan trọng nhất. Em bắt buộc phải chọn lựa nhưng cả hai bên đều gắn bó với em giống như máu thịt, vậy nên sẽ đau đớn lắm nếu như em dứt bỏ phía nào.

Đôi lúc em vẫn thầm trách ông trời rằng tại sao lại đẩy mình vào tình thế éo le như thế. Em cũng chỉ giống bao người con gái khác, cũng gặp gỡ, cũng nảy sinh tình cảm và rồi cũng yêu bằng cả trái tim trong sáng của mình. Nhưng tại sao em lại không giống người ta, tại sao tình yêu của em chẳng hề thuận buồm xuôi gió? Có lẽ nếu được lựa chọn lại thì ngày đó em sẽ bắt ép trái tim mình không hướng về phía anh.

Nhã Uyên

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tâm sự tình yêu