Chồng ngoại tình với đồng nghiệp ngay trước mặt

Ngày 10/12/2014 17:25 PM (GMT+7)

Em và chồng làm cùng một công ty, vậy mà anh lại ngang nhiên ngoại tình với cô đồng nghiệp cùng phòng.

Chị Thanh Bình thân mến!

Em đang gặp vấn đề khó xử trong hôn nhân. Em mong chị hãy cho em một lời khuyên để em có thể giải quyết được chuyện của mình.

Em và chồng làm cùng phòng trong một công ty. Làm cùng phòng còn có một cô gái nữa. Công việc của chồng em và cô gái đó liên quan đến nhau khá nhiều nên từ đấy không tránh khỏi những tin đồn về mối quan hệ của hai người họ.

Bản thân em cũng thấy giữa 2 người họ ánh mắt nhìn nhau tình cảm lắm. Em cũng đã khuyên ngăn chồng và cảnh cáo cô ta nhưng chỉ là lời nói nên họ vẫn tiếp tục lén lút gặp nhau. Em là vợ chứng kiến cảnh chồng mình và cô ta hàng ngày tình cảm lúc làm việc và ngoài giờ khiến em đau khổ vô cùng. Nhiều lần em cố gắng quên đi để tiếp tục công việc vì công việc hiện giờ hợp với em – một người nuôi con nhỏ.

Cô ta phớt lờ những lời đe dọa của em, càng ngày càng quan tâm chồng em trước mặt em hơn. Còn về phía chồng em, lúc làm việc anh ấy cũng về phía cô ta hơn là về phía em. Về nhà hễ em nói 1 câu là lấy lý do đuổi em và chửi em thậm tệ.

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp ngay trước mặt - 1

Chồng em và cô đồng nghiệp cùng phòng ngang nhiên ngoại tình trước mặt em khiến em đau khổ vô cùng (Ảnh minh họa)

Lúc này em buồn bực nhưng không biết phải hành động như thế nào về chuyện gia đình mình khi mà cô gái kia hàng ngày đang tâm cướp mất hạnh phúc của em. Em chỉ thương các con em thôi, chúng sống tình cảm và thương bố mẹ nhiều lắm... Em phải làm gì với chồng em đây? Em mong lời chia sẻ và lời khuyên để em bước tiếp. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang đau khổ và bế tắc khi chồng có biểu hiện ngoại tình với cô đồng nghiệp. Bất chấp sự cảnh báo của em, họ vẫn công khai quan tâm, chăm sóc nhau khiến em không biết phải xử trí mối quan hệ này như thế nào. Giờ đây em bối rối thực sự khi hạnh phúc có nguy cơ bị cướp bởi kẻ thứ ba.

Quả thực, ở trong trường hợp của em, người vợ nào cũng rất khổ tâm mà thôi. Sự nhẫn nhịn của em từ trước tới giờ là quá đủ rồi, giờ là lúc em cần mạnh mẽ và quả quyết hơn để bảo vệ hạnh phúc gia đình mình.

Trước hết, bản thân em phải xác định chồng em có còn cần gia đình này, còn coi trọng vợ con nữa hay không? Một người chồng có thể phạm phải sai lầm, “vụng trộm” với người đàn bà khác. Nhưng hạnh phúc chỉ có thể cứu vớt được nếu như anh ta còn coi trọng gia đình, còn coi trọng vợ mà thôi. Nếu như chồng em ngang nhiên ngoại tình, công khai mà không sợ em biết, cũng không coi lời nhắc nhở của em ra gì thì rất khó để giữ tổ ấm này. Bởi lẽ em chỉ có thể giữ được người ở chứ không thể giữ được kẻ muốn dứt tình ra đi.

Chồng ngoại tình với đồng nghiệp ngay trước mặt - 2

Một người chồng có thể phạm phải sai lầm, “vụng trộm” với người đàn bà khác. Nhưng hạnh phúc chỉ có thể cứu vớt được nếu như anh ta còn coi trọng gia đình, còn coi trọng vợ mà thôi. (Ảnh minh họa)

Lúc này, em nên ngồi lại, nói chuyện nghiêm túc với chồng và yêu cầu anh ấy ngừng mối quan hệ với cô gái kia lại. Em cần đưa ra những lí lẽ, bằng cớ xác đáng chứng minh rằng sự thân mật của họ vượt quá mức độ của bạn bè, đồng nghiệp thông thường và như thế là không được phép. Nếu chồng em còn muốn giữ gìn tổ ấm này, còn coi trọng sự hiện diện của một người vợ như em, chắc chắn anh ta sẽ phải thay đổi.

Mặc khác, nếu như mình em nói không thể được thì có thể nhờ sự can thiệp của bố mẹ, người thân, người có tiếng nói trong gia đình khuyên nhủ anh ấy dần dần. Hãy giúp chồng em nhận ra rằng gia đình là điều thiêng liêng và cần phải giữ gìn.

Về phía kẻ thứ ba kia, em hãy gặp riêng cô ta, cảnh báo cô ta thêm lần nữa và chỉ cho cô ta thấy rằng cướp đoạt hạnh phúc của người khác là hành động không bao giờ có được hạnh phúc đích thực cho mình. Em cũng có thể hẹn gặp cả 3 người để 3 mặt một lời và yêu cầu họ dừng mối quan hệ thân thiết quá mức đó lại.

Tuy nhiên, nếu như chồng em không hợp tác, anh ta không coi trọng những lời em nói thì rất khó để có thể níu kéo. Thái độ hiện tại như bất chấp lời khuyên nhủ của em, ngang nhiên quan tâm tới cô người tình, về nhà đánh chửi vợ con của anh ta dự báo không lành về thái độ bất cần đó của anh ta. Trong trường hợp đó, chỉ có sự can thiệp của gia đình và sự thức tỉnh của lương tâm mới khiến anh ta thay đổi. Trong trường hợp đó, em cũng nên chuẩn bị tâm lí cho mình.

Hi vọng rằng em có thể vượt qua được giai đoạn sóng gió trong hôn nhân này và hạnh phúc bên người thân yêu của mình.

Theo Chị Thanh Bình (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online