Chuyện tình đôi vợ chồng 9x nên duyên vì... mê game

Ngày 10/12/2014 09:06 AM (GMT+7)

Yêu nhau qua game nên những cuộc hẹn hò của Yến Chi, Triều Tâm cũng chỉ quanh quán internet để tranh giành lãnh thổ.

Quen nhau 2 năm, anh chị quyết định lập gia đình, vượt qua sự ngăn cản của ông bà nội ngoại để đến với nhau. Giờ đây, tổ ấm viên mãn của anh chị đã có thêm 1 thành viên nữa: cô con gái Gia Linh, tên gọi thân thương là Sam, bụ bẫm, kháu khỉnh.

Quen nhau vì mê game

Kể lại về quá trình đến với game – trò chơi tưởng như chỉ dành cho phái mạnh, Yến Chi cười: “Hồi còn đi học phổ thông, mình cũng không ham mê mấy trò chơi điện tử. Lên Đại học, thời gian rảnh rỗi nhiều hơn nên lọ mọ tìm một thú chơi cho đỡ buồn. Mình có ông anh chơi game nên rủ chơi cùng.

Thời gian đầu tiên chỉ định chơi cho “giết” thời gian bởi vì ngoài giờ lên lớp, về nhà cũng không phải làm việc gì nhiều. Sau 1,2 tháng  bị mê mẩn, chơi theo bang hội cũng thấy vui, phấn chấn. Bên cạnh đó, anh em trong "bang hội" khi ra ngoài đời thực cũng sống tình cảm và vui nên chẳng biết nghiện game từ khi nào”

Chuyện tình đôi vợ chồng 9x nên duyên vì... mê game - 1

Đám cưới của Yến Chi và Triều Tâm diễn ra trong sự chúc phúc của hai bên gia đình

Ngày chị quen anh, anh là bang chủ của một trò chơi game, chị là thành viên. Thời gian đầu, qua mạng chat những câu chuyện của 2 người chủ yếu liên quan đến game. Chồng chị cũng không biết chị là con gái. Trong một lần tổ chức giải đấu, cả anh và chị đều tham gia. Đó cũng là lần gặp gỡ đầu tiên của 2 người.

Gặp nhau ngoài đời thực và những xao xuyến trong lần gặp ban đầu ấy đã gắn kết anh chị gần nhau hơn. Những buổi nói chuyện khuya càng nhiều, chủ đề cả 2 nói chuyện ngoài game bắt đầu động chạm sang đến cả tình yêu đôi lứa.

Chuyện tình đôi vợ chồng 9x nên duyên vì... mê game - 2

Cho đến bây giờ khi nghĩ lại Yến Chi vẫn thấy bất ngờ từ cơ duyên giữa hai vợ chồng

Anh chị tổ chức đám cưới trên mạng. Một đám cưới “ảo” diễn ra cũng giống như ngoài đời thực. Anh (đại diện cho nhân vật nam) đến cầu hôn chị (đại diện cho nhân vật nữ). Anh chị cũng chọn ngày đẹp để tổ chức lễ thành hôn. Trong đám cưới ấy có thiệp hồng mời từng người và họ hàng, bạn bè đến mừng chúc phúc đôi bạn trẻ.

Thời gian yêu nhau, thay vì đưa nhau đi xem phim, mua sắm quần áo hoặc đi dạo như các đôi uyên ương khác, anh chị gặp nhau tại quán game. Chị kể: “Cuối tuần, cũng tạt qua quán ăn vặt ăn qua loa, xong sớm hai người lại hẹn nhau đến quán Internet để đánh tranh đoạt lãnh thổ”.

Những lúc anh bận bịu không có thời gian lên mạng, chị lại giúp anh quản lý thành viên, phân nhóm lãnh đạo bang chiến đấu.

Nhiều lần vào những ngày lễ đáng ra là dịp đưa người yêu đi chơi nhưng anh bận có giải đấu, anh là bang chủ phải lãnh đạo nên không thể vắng mặt. Chị lại chờ anh mòn mỏi. Anh khất lần với chị và cả hai cũng dỗi vặt nhiều chỉ vì game.

Lâý chồng, có con và tự nhiên “cai nghiện game”

Tình yêu cặp đôi 9X mê game lớn dần trong suốt 2 năm. Ngày chị ngỏ lời với gia đình muốn nên duyên chồng vợ với anh, chị bị gia đình ngăn cản quyết liệt. Chị là người Hà Nội, anh ở mãi Bắc Kạn xa xôi, khoảng cách địa lý quá lớn, bố mẹ chỉ có mình chị là con gái nên không muốn xa con.

4 tháng chia tay anh, chị vẫn vật vã nhớ thương vì thói quen gặp anh, nói chuyện và tình yêu chị dành cho anh suốt 2 năm qua đâu bảo quên trong một sớm một chiều. 4 tháng hai người xa nhau dường như càng làm cho tình yêu thêm mãnh liệt. “Trời không chịu đất, đất phải chịu trời”, thấy con gái khổ sở trong suốt mấy tháng bố mẹ chị xót con nên chấp nhận làm đám cưới cho con.

Bố mẹ anh mang trầu cau xuống Hà Nội hỏi cưới. Ngày cưới diễn ra, bạn bè của anh chị trong "bang hội" đến chúc phúc chật kín. Cổ tích tình yêu giữa đời thực đã nảy mầm và đâm hoa kết trái từ một thế giới cứ ngỡ là ảo ảnh. Một năm sau ngày cưới, chị mang bầu bé Sam, đây cũng là khoảng thời gian chị đối diện với khó khăn, thử thách vì cai game và lần đầu giữ thiên chức làm mẹ.

Chuyện tình đôi vợ chồng 9x nên duyên vì... mê game - 3

Tổ ấm viên mãn khi có bé Sam. Anh ngoài thời gian đi làm cũng giúp đỡ vợ trông con và dần cai game

Những ngày mang bầu dù có nhớ nhung đến game, chị vẫn cố dặn lòng xa rời máy tính. Từ cai 2,3 tiếng 1 ngày đến lúc sinh con chị “cai nghiện” được hẳn. Chị chia sẻ: “Cũng có nhớ đến "bang hội" nhưng thời gian dành cho con quá nhiều, bú mớm, sữa bỉm mình không có thời gian để động chạm điện tử”.

Anh hàng ngày đi làm, tối về cũng tập dần thói quen hạn chế game để trông Sam giúp chị. Tháng đầu tiên, việc chăm con chủ yếu nhờ bà ngoại. Sinh con vào mùa đông, đang tuổi ăn tuổi ngủ nhiều khi chị ngủ quên một mạch đến sáng. Bà ngoại lại trợ giúp pha sữa. Có những đêm mẹ mệt quá, con khóc, bà ngoại gọi chị dậy cho con ăn. Trong cơn ngái ngủ chưa tỉnh giấc, chị nói mơ: “Bà cho cháu bú giúp con”. Bà ngoại vừa bực, vừa buồn cười lại ôm cháu cho con ngủ tiếp.

Chuyện tình đôi vợ chồng 9x nên duyên vì... mê game - 4

Gia đình hạnh phúc của Yến Chi và Triều Tâm. Anh chị chia sẻ: "Từ ngày có bé Gia Linh, 2 người sẽ cai hoàn toàn game để dành thời gian cho con"

“Cho đến bây giờ, khi ngồi kể lại chuyện tình có “1 không 2” đậm chất game, mình vẫn ngỡ như mơ bởi cơ duyên để hai người gặp và đến với nhau quá đặc biệt. Ông xã mình vẫn trêu, nếu ngày xưa khi “chat” với vợ qua mạng mà biết là con gái chắc cưa đổ lâu rồi không phải đợi đến ngày  tổ chức cuộc thi. Giờ gia đình mình đã có thêm bé Sam, cả hai sẽ cai điện tử và dành trọn thời gian chăm con, vun vén gia đình”. Yến Chi chia sẻ.

Theo Tuệ Linh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu