Chồng ngoại tình vì vợ chậm sinh con

Ngày 01/08/2014 00:22 AM (GMT+7)

Không biết có phải đó là lí do không khi mà anh đang tâm phản bội em để hẹn hò với một cô bé.

Gửi chị Thanh Bình thân mến!

Em và anh quen nhau 1 năm kết hôn được 1 năm rưỡi. Em 22  tuổi còn anh 25 tuổi. Trong thời gian này xảy ra nhiều biến cố em bị thai ngoài phải nội soi, việc có con vì thế mà không được thuận lợi như trước. Bà nội anh lớn tuổi đang trông cháu, em xa quê nên ba mẹ cũng không tiện đi lại và aanh túc trực bên em suốt.

Rồi ba mẹ anh ly hôn, anh ở lại SG làm ăn lập nghiệp (a nhcũng ở quê). Bên ngoại chia chác gia sản rối ren khiến sức khỏe của anh anh cũng không tốt do dạ dày phải nội soi nên sức đề kháng giảm, việc làm ăn cũng ko như ý muốn, áp lực đủ các phía. Nợ nần không nhiều, kinh tế cũng chỉ vừa đủ lo. Em cũng vì thế mà mắc sai lầm khi suốt ngày than phiền thiếu thốn, không có tiền nhưng bên cạnh đó em cũng động viên anh rất nhiều.

Cách  đây1 ngày thì có người con gái nói chuyện với em xưng là người yêu anh được 1 năm rồi. Tuy đã chia tay do anh chủ động và bé bảo cũng có chút hoài nghi nên bé muốn biết thực hư. Bé kể anh tán tỉnh bé rồi nhận lời yêu. Em hỏi thì cả 2 chưa làm gì quá giới hạn. Em xem trên trang xã hội của cô bé thì họ xưng nhau vợ chồng, như cặp đôi thật. Họ cũng không gặp nhau thường xuyên (theo lời bé).

1 lần em xem hóa đơn cước điện thoại của anh thì việc liên lạc với bé kia cũng ngang ngửa em trong 1 tháng (Vì vợ chồng em còn giữ thói quen nhắn tin, gọi điện thoại cho nhau khi rỗi). Cô bé không hờn trách cũng không nặng nhẹ gì anh, chỉ trách mình khờ và tránh xa anh thôi. Còn nói với em đàn ông có lúc ngoại tình, nhưng biết quay về là tốt rồi... Dù em có quyền trách móc nhưng tâm em lúc đó thấy thương cho 2 chị em vì bị lừa đau quá.

Chồng ngoại tình vì vợ chậm sinh con - 1

Em thật không ngờ anh giấu em đi ngoại tình với một cô gái trẻ (Ảnh minh họa)

Nhiều lần anh nói có bồ nhí và xin lỗi với giọng đùa nên em không tin. Anh nói nhiều khi em ngây thơ 1 chút như xưa để anh có thể bảo bọc em nhưng em cũng không để tâm, cứ loay xoay kiếm tiền trả nợ rồi ổn định cuộc sống. Em hỏi anh, anh không chối, không giải thích vì anh sai. Em như điên lên, cũng may là vợ chồng  ngồi 2 phòng nhắn tin với nhau vì khi phát hiện em quá shock và không đủ bình tĩnh nói chuyện trực diện.

Anh nói em thay đổi không còn như trước hiểu anh và dịu dàng. Em lắm lời và tính toán quá. Anh nói nhìu lắm nhưng anh nói chơi bời là chơi bời vợ con không bỏ. Về nhà vẫn về, trách nhiệm vẫn đủ (cái này hồi còn quen anh cũng nói vài lần) chỉ muốn tìm cảm giác bình yên 1 chút thôi cũng không xin em tha thứ chỉ im lặng và đề nghị ly hôn nếu em không thể chấp nhận (vì điều cấm kỵ của em là ngoại tình).

Em lôi 1 đống  ra so sánh lời lẽ lúc anh nói chuyện với em gái đó để so sánh mình với những cái mà em và cô gái kia nói với nhau. Anh chỉ thích nét ngây thơ của bé chứ không yêu.

Nói thêm chồng em không cao to, thậm chí còn thấp hơn em 1 chút nhưng mặt ưa nhìn ăn nói cũng dễ nghe thu hút, nói chung dễ dụ người ta. Hồi quen được 2 năm cũng mệt mỏi đủ thứ, cũng giận nhau ầm ầm rồi huề. Chồng em thuộc dạng biết nấu nướng dọn dẹp nhà, phụ vợ nhiều thứ. Với ba mẹ em người lớn thì kính lắm, lễ phép. Anh là người sống tình cảm, tính nghệ sĩ dễ yêu cái gì đáng yêu.Nhưng gia trưởng, nói bỏ là bỏ nói không là không, quyết rồi là không thương lượng. Nhưng việc ngoại tình của anh khiến em rất shock và thất vọng. Em không biết phải làm sao. Tha thứ nhưng lòng tin của em còn đâu, rồi anh có ngựa quen đường cũ? Giờ chưa con cái đã thế, có con rồi liệu ra sao? Mong chị cho em chút ánh sáng cuối đường hầm, em mệt mỏi quá. Em cảm ơn chị nhiều lắm! (Em gái)

Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, chị hiểu rằng em đang cảm thấy bị tổn thương sâu sắc khi phát hiện ra chồng ngoại tình. Em không biết nên tha thứ hay ly hôn vì em không thể quen được với điều này.

Chồng ngoại tình vì vợ chậm sinh con - 2

 Hôn nhân khi đã không có niềm tin và sự chung thủy thì sớm hay muộn cũng đổ vỡ mà thôi.(Ảnh minh họa)

Chị nghĩ rằng, trong hoàn cảnh này, em không nên đưa ra bất cứ quyết định gì. Bởi lẽ chuyện vừa mới xảy ra nên tâm trạng của em còn chưa ổn định. Em chưa thể thích nghi được với chuyện đó cũng là điều dễ hiểu. Bởi thế, nếu cứ quyết định trong lúc này có thể sẽ khó lòng đưa ra một quyết định chính xác.

Em đã phân tích được mọi điều hơn lẽ thiệt về chồng, tức là em hiểu anh ấy có ưu điểm, nhược điểm gì. Vấn đề bây giờ chỉ là em có tha thứ nổi chuyện anh ấy từng phản bội em hay không mà thôi. Do đó, cách tốt nhất là em nên dùng thời gian để suy ngẫm thật kĩ, để thử xem lòng mình có thể nguôi ngoai đi chuyện này hay không và cũng là để anh ấy có cơ hội chứng minh sự thay đổi của mình.

Vợ chồng em nên ngồi lại, nói chuyện với nhau rõ ràng, cụ thể. Em hãy nói để anh ấy hiểu rằng dù em có tha thứ hay không thì chuyện phản bội vợ như vậy hoàn toàn không đáng một chút nào. Không thể biện minh cho việc ngoại tình là ngoại tình còn vợ con không bỏ được. Đó là lí lẽ ngụy biện. Trong cuộc sống vợ chồng, sự chung thủy thể hiện tôn trọng lẫn nhau, không thể nào có chuyện cứ đi ngoại tình miễn là không bỏ vợ là được như vậy.

 Còn bây giờ, em cần thời gian để suy nghĩ. Nếu anh ấy còn yêu em, còn muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình thì anh ấy cần phải thay đổi và chứng minh bằng hành động sự thay đổi đó. Các em cứ sống cùng nhau nhưng nên tạo cho cả hai không gian riêng để suy ngẫm. Em chứng kiến được thái độ của anh ấy, cùng với thời gian làm nguôi ngoai cơn tức giận có thể em cũng tha thứ được. Còn nếu như em cảm thấy không thể nào chấp nhận nổi, cũng không thấy anh ấy có chiều hướng thay đổi thì tốt nhất nên ly hôn khi còn chưa có ràng buộc bởi đứa con. Hôn nhân khi đã không có niềm tin và sự chung thủy thì sớm hay muộn cũng đổ vỡ mà thôi.

Chúc em có quyết định sáng suốt cho mình và luôn luôn mạnh khỏe.

Theo Chị Thanh Bình (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Tư vấn tình yêu online