Chồng sắp cưới nhắn tin cho đồng nghiệp nữ suốt tối, liệu tôi có nên nghi ngờ?

Ngày 06/12/2017 13:00 PM (GMT+7)

Tôi và bạn trai sắp kết hôn nhưng gần đây anh ấy rất hay nhắn tin với đồng nghiệp suốt cả tối. Tôi hỏi thì anh nói là chuyện công việc, liệu có phải anh đang có tình cảm với người khác?

Hỏi: 

Chào chuyên mục

Mình năm nay 24 tuổi, bạn trai mình 26 tuổi, cả hai cũng đã yêu nhau được 3 năm và chuẩn bị kết hôn. Vì sắp là vợ chồng nên mình đã chuyển về sống cùng với bạn trai cũng được 4 tháng.

Khoảng 2 tuần gần đây, mình thấy người yêu rất hay nhắn tin với một cô gái. Mỗi khi về nhà cứ thỉnh thoảng mình lại thấy anh và người đó nhắn tin với nhau, thậm chí có hôm đến lúc đi ngủ anh vẫn không rời khỏi điện thoại.

Chồng sắp cưới nhắn tin cho đồng nghiệp nữ suốt tối, liệu tôi có nên nghi ngờ? - 1

Bạn trai cứ đi làm về lại ôm lấy điện thoại nhắn tin bàn công việc với đồng nghiệp. (Ảnh minh họa)

Điều này làm mình rất khó chịu và đã hỏi anh về mối quan hệ của hai người. Nhưng anh bảo rằng cả hai là đồng nghiệp và vì đang có một dự án phải lo khá nhiều nên thường xuyên trao đổi. Anh trách mình không tin tưởng và cứ suy nghĩ linh tinh. Anh cũng khẳng định không bao giờ lừa dối vì cả hai sắp cưới nhau nhưng mình cảm thấy rất khó tin.

Thật sự, mình rất lo lắng liệu có phải anh đang ngoại tình sau lưng mình. Mình đã nghĩ tới việc lấy điện thoại của anh và đọc trộm nhưng mình không dám vì cả hai đã hứa luôn tôn trọng quyền riêng tư của nhau. Giờ mình phải làm sao?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thư về chuyên mục.

Thanh Bình hiểu bạn đang lo lắng bị người yêu lừa dối sau lưng khi cả hai sắp kết hôn. Để có thể giải quyết khúc mắc trong lòng, bạn cần nói chuyện thẳng thắn và giãi bày nỗi lo của bạn.

Bạn hãy hỏi người yêu nếu mỗi khi về nhà, bạn cũng nhắn tin với một người đàn ông khác thì anh ấy sẽ cảm thấy thế nào. Điều này sẽ khiến bạn trai phải suy nghĩ lại về cảm xúc, suy nghĩ của bạn. Sau đó bạn cần thỏa thuận rõ với anh ấy hai điều sau.

Thứ nhất, nói với bạn trai nếu anh ấy chắc chắn đó chỉ là đồng nghiệp đang làm việc cùng nhau thì hãy đảm bảo chỉ giao tiếp trong giờ làm việc. Khi về nhà, những điều liên quan tới công việc cần phải tạm gác lại và để hôm sau giải quyết. Bạn cần nói rõ với anh ấy nếu sau này kết hôn, bạn không muốn nhìn thấy một người chồng chỉ chăm chăm vào điện thoại với công việc mà quên mất gia đình.

Thứ hai, nếu cô ấy là một người bạn thì hãy nói bạn trai hẹn gặp cô ấy đi chơi cùng với cả hai người. Bạn có quyền được biết cô ấy là người bạn như thế nào, và khi cả hai sắp kết hôn thì việc bạn làm quen với bạn của chồng sắp cưới là điều tất nhiên.

Chồng sắp cưới nhắn tin cho đồng nghiệp nữ suốt tối, liệu tôi có nên nghi ngờ? - 2

Có phải anh ấy đang có quan hệ tình cảm với người khác? (Ảnh minh họa)

Nếu người yêu bạn đồng ý với cả hai điều trên thì bạn nên học cách tin tưởng anh ấy hơn, cố gắng dành thời gian để hâm nóng tình cảm của hai người, bàn bạc với bạn trai về tương lai cuộc sống gia đình của cả hai để anh ấy thấy rằng bạn rất coi trọng và muốn chung sống cùng anh ấy.

Đồng thời cùng nên biết cách lắng nghe những chia sẻ, áp lực của người yêu trong công việc để bạn trai cảm thấy được thoải mái hơn.

Còn nếu anh ấy từ chối thực hiện như trên thì hãy chia sẻ cảm giác của bản thân và cho anh ấy thời gian để tự quyết định xem nên làm thế nào. Một người đàn ông thật sự yêu thương và quan tâm tới cảm xúc của bạn gái sẽ tự biết điều chỉnh để giải quyết khúc mắc.

Chúc bạn luôn hạnh phúc với tình yêu của mình.

>> XEM TIẾP:

Phát hiện vỏ thuốc tránh thai khẩn cấp trong phòng bạn gái, tôi có nên cưới hay không?

Chuyên mục Eva Yêu - nơi chị em chia sẻ những câu chuyện, những tâm sự thầm kín, nỗi niềm chôn sâu, những thắc mắc không biết tỏ cùng ai về tình yêu, cuộc sống... 

Mời độc giả gửi những tâm sự, những lời nhắn nhủ yêu thương hoặc những thắc mắc về chủ đề này về địa chỉ evayeu@eva.vn để nhận những sẻ chia, tư vấn từ chuyên gia. 

Những thắc mắc của quý độc giả sẽ được giải đáp vào 13h00 thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần trên chuyên mục Eva Yêu.

Thanh Bình
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tư vấn tình yêu