Chồng sắp cưới vướng vào vòng lao lý

Ngày 11/05/2015 16:51 PM (GMT+7)

Khi anh bị bắt vì tội lừa đảo, đám cưới của chúng tôi chỉ còn 8 ngày nữa sẽ diễn ra và tôi đang mang bầu 2 tháng.

Cuộc đời đúng là không ai học hết được chữ ngờ, tôi đã nghĩ mình hạnh phúc và may mắn cho tới cái ngày tồi tệ ấy xảy ra. Anh bị bắt ngay trước mắt tôi và mọi giấc mơ về một tổ ấm tan vỡ.  Điều tồi tệ hơn nữa là nhân cách của người đàn oog mà tôi sắp cưới làm chồng cũng khiến tôi choáng váng.

Khi tôi và anh yêu nhau, ai cũng nói số tôi thế mà may. Tôi không quá đẹp nhưng có chút duyên ngầm, có lẽ vì thế mà tôi được anh yêu. Anh giàu có, điển trai lại chiều chuộng tôi hết mực. Không chỉ mua cho tôi những món đồ đắt tiền, với gia đình, các em của tôi anh cũng không hề tiếc tiền mua quà tặng. Mọi người đều nói tôi có phúc mới yêu được một người như anh.

Tôi không yêu anh vì tiền nhưng phải thừa nhận rằng sự chiều chuộng hết mực của anh đã khiến tôi thực sự hãnh diện và tự hào. Chúng tôi yêu nhau hơn 2 năm và anh coi tôi như bà hoàng vậy. Anh làm kinh doanh, tôi không rõ lắm về lĩnh vực mà anh buôn bán nhưng tôi thấy anh có vẻ thành đạt.

Khi tôi có thai khoảng 2 tháng, gia đình đôi bên đã họp bàn và thống nhất tổ chức hôn lễ cho chúng tôi. Tôi thực sự thấy vui vì điều đó. Mọi thứ đã được lên kế hoạch rất chi tiết, tỉ mỉ. Tôi đang bầu bí nên được chồng và gia đình chồng sắp cưới rất chiều chuộng. Một cuộc sống màu hồng mở ra trước mắt tôi khiến tôi thực sự thấy mình là người may mắn và hạnh phúc.

Chồng sắp cưới vướng vào vòng lao lý - 1

Tôi có ngờ đâu những gì mà chồng sắp cưới lo được cho tôi đều là đi lừa gạt của người khác (Ảnh minh họa)

Thế rồi đùng một cái, chồng sắp cưới của tôi bị bắt. Anh díu vào một vụ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản… Tôi cũng không rõ tội danh của anh bởi vì mọi người giấu tôi, chỉ biết rằng những gì anh có được để tỏ ra mình là người giàu có, để cung phụng tôi đều là của đi lừa gạt người ta mà có được. Anh bị bắt và đang chờ ngày xử án.

Đám cưới bị hủy ngay trước ngày dự kiến diễn ra có 8 ngày. Cả gia đình, dòng họ tôi đều vô cùng đau khổ. Tôi bị sốc và không dám ra khỏi nhà. Ngày nào tôi cũng ở trong nhà nằm khóc. Bố mẹ tôi cũng khổ tâm vô cùng vì bỗng dưng vướng vào vụ bê bối này.

Hiện tại tôi đang mang bầu ở tháng thứ 7 và chồng sắp cưới của tôi đang thụ án. Tôi cảm thấy xấu hổ và tủi nhục vô cùng khi từng ngày phải đối diện với những lời đàm tiếu của mọi người về câu chuyện đám cưới bị hủy, về việc chồng tôi thực chất chỉ là một thằng lưu manh… Đã có lúc tôi muốn quyên sinh, muốn chấm dứt cuộc sống này. Nếu không vì đứa con vô tội trong bụng, vì nghĩ cho cha mẹ, tôi đã cắn răng chịu đựng mọi tủi hờn để chờ ngày sinh con.

Chồng sắp cưới vướng vào vòng lao lý - 2

Tôi có nên cưới người đàn ông đến sau này để cuộc đời được yên phận với một tổ ấm/ (Ảnh minh họa)

Giờ đây có một người đàn ông đặt vấn đề với tôi. Anh ấy tốt và có vẻ chân thành. Anh đã từng có một đời vợ nhưng chị ấy mắc bệnh hiểm nghèo qua đời vì vậy anh muốn tìm kiếm một người khác đồng hành cùng mình trong chặng đường đời tiếp theo. Thấy tôi chịu thiệt thòi anh thực lòng thương cảm, muốn yêu thương và giúp đỡ tôi.

Thú thực chưa bao giờ tôi hoang mang về cuộc sống sắp tới của mình như lúc này. Người đàn ông mà tôi định cưới làm chồng dù có mang tội nhưng đúng là anh ấy rất yêu tôi, tình yêu chân thành. Anh vẫn cầu xin tôi chờ đợi anh ra tù, anh sẽ cố gắng làm lụng để có tiền cưới tôi đàng hoàng và chuộc lỗi với tôi. Nhưng liệu tôi có đợi được ngày đó và ngay cả khi anh về bên tôi rồi, chúng tôi có chịu nổi áp lực từ dư luận hay không?

Còn người đàn ông hiện tại thì tốt bụng, đứng đắn nhưng nếu tiến thêm bước nữa với anh thì quá thiệt thòi cho đứa con bé bỏng còn chưa chào đời của tôi. Nếu tôi lấy người đàn ông đó, cháu sẽ không bao giờ có cơ hội được sống bên ba, bên mẹ ruột của mình.

Giờ tôi phải làm gì đây? Tại sao cuộc đời lại đặt tôi vào hoàn cảnh trái ngang đến vậy?

(ngangiang@...)

(Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày