Chồng trượt dài trong vòng tay gái trẻ

Ngày 12/04/2015 21:09 PM (GMT+7)

5 năm chồng tôi vướng vào lưới tình với gái trẻ. Khi cô ta quyết định buông tay, chồng tôi gần như điên dại vì không chịu đựng nổi.

Nhìn lại quãng thời gian gần 5 năm sống với cảnh chồng ngoại tình tôi vẫn không thể hiểu sức mạnh nào khiến tôi có thể gồng mình lên để chịu đựng được nỗi nhục nhã và đớn đau như thế. Có lẽ lí do lớn nhất khiến tôi dám đương đầu với nỗi đau này là vì các con. 3 đứa con thơ vô tội của tôi sẽ sống như thế nào khi bố nó bỏ nhà đi theo một người trẻ măng, gia đình tan đàn xẻ nghé. Cứ nghĩ tới cảnh đó tôi lại nhắm mắt nuốt cơn căm hận vào lòng, chấp nhận chia chồng cho một cô gái kém mình hàng chục tuổi.

Có nằm mơ tôi cũng không thể nào tin nổi có ngày chồng mình lại lao vào ngoại tình như con thiêu thân lao vào lửa như thế. Chúng tôi nào đâu có phải là bố mẹ mai mối, đến với nhau không có tình yêu. Nếu so với nhiều cặp đôi khác, tình yêu của chúng tôi đã từng khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Yêu nhau gần 6 năm mới cưới, ai cũng nghĩ chúng tôi sẽ chẳng còn điều gì có thể ngăn cản được nữa. Vậy mà không, một người đàn bà trẻ măng, non nớt chỉ vừa mới xuất hiện đã khiến gia đình tôi tan nát thế này.

Lần đầu mang thai, tôi sinh đôi. Niềm vui nhân đôi kèm theo đó cũng là những vất vả, mệt mỏi nhân gấp hai. Đó là những tháng ngày khó khăn của cả gia đình, đặc biệt là chồng tôi. Anh lao vào làm việc, tôi cũng cố gắng hết sức để hỗ trợ chồng. Thật may, ông trời không phụ lòng, chồng tôi thăng tiến công việc, thu nhập cũng ngày một khá lên.

Chồng trượt dài trong vòng tay gái trẻ - 1

Chồng tôi vướng vào lưới tình với cô gái trẻ măng và tôi phải cắn răng chịu đựng 5 năm trời (Ảnh minh họa)

Tôi những tưởng cuộc sống vợ chồng như thế sẽ mãi ổn định và hạnh phúc. Thế nhưng trong khoảng thời gian tôi sinh lần hai, chồng tôi đã ngoại tình. Điều khốn khổ là ở chỗ, cô gái mà chồng tôi ngoại tình mới chỉ là sinh viên năm thứ nhất. Khi tôi phát hiện ra, chồng tôi nói rằng chỉ thương cô gái đó nhà nghèo, muốn giúp đỡ chứ không có gì. Anh coi đó như là một việc từ thiện cần phải làm để tích đức cho gia đình tôi.

Là một người phụ nữ ai mà không ghen, không đau khi biết chồng mình thân thiết với một cô gái trẻ. Thế nhưng khi chồng tôi nói sẽ không bỏ vợ, chỉ giúp cô gái kia đến bao giờ cô ấy ra trường thì sẽ thôi nên tôi đành cắn răng chịu đựng. Bỏ chồng không khó nhưng bỏ chồng khi có ba đứa con cần một gia đình thì khó vô cùng. Vậy là tôi chấp nhận coi như không biết để chờ đợi ngày cô ta ra trường và mối quan hệ của họ sẽ chấm dứt. Dù sao tôi cũng hi vọng người trẻ tuổi như cô ta chỉ bám vào chồng tôi để lợi dụng rồi sau này sẽ tự tìm cho mình một nơi chốn khác để nương thân.

Chồng trượt dài trong vòng tay gái trẻ - 2

Cả 2 tháng nay chồng tôi như người mất hồn vì cô gái kia về quê. Tôi cảm thấy mình vô hình trong cuộc đời anh ta và sự nhẫn nhịn của tôi dường như đa đến tột cùng rồi. (Ảnh minh họa)

Gần 5 năm qua đi, cô gái đó cũng đã tốt nghiệp ra trường. Ngần ấy thời gian tôi sống trong cảnh chấp nhận chia chồng cho cô ta. Nhưng điều khiến tôi đau lòng nhất là khi cô ta quyết định về quê lập nghiệp thì chồng tôi bắt đầu suy sụp, đau ốm và dường như phát điên lên vì xa cô ta.

Bao năm qua tôi cứ nghĩ chồng tôi bị cô ta mồi chài, lợi dụng chuyện tiền bạc và sắc đẹp làm chồng tôi u mê. Thế nhưng giờ nhìn thấy chồng như rồ dại lên vì phải xa người tình tôi hoang mang cực độ. Tôi không hiểu có phải chồng tôi bị bỏ bùa không mà lại trượt dài trong con đường tình lầm lạc đó. Tôi đã nghĩ mình chờ đợi đến giờ để tha thứ dẫu rằng tim đau lắm. Vậy mà có vẻ như ngay cả cái quyền chấp nhận một ông chồng phản bội tôi cũng không có nữa.

Cả 2 tháng nay chồng tôi như người mất hồn vì cô gái kia về quê. Tôi cảm thấy mình vô hình trong cuộc đời anh ta và sự nhẫn nhịn của tôi dường như đa đến tột cùng rồi.

Tôi muốn ly hôn nhưng lại nghĩ thương mình, thương các con. Bao năm qua chịu cảnh chia chồng còn cố được, giờ họ xa nhau rồi thì tôi lại ly hôn. Như thế có phải tôi dại dột quá không?

(nguyennga@...)

Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện hay mỗi ngày

Video chọn lọc