Chưa bỏ vợ vì sợ gái lừa tình

Ngày 20/07/2015 15:10 PM (GMT+7)

Tôi và vợ đã ly thân gần 7 tháng. Tôi yêu một cô gái khác nhưng sợ cô ấy đến với mình chỉ vì tiền.

Chị Thanh Bình thân mến!

Hiện tại tôi đang băn khoăn một chuyện tình cảm, tôi mong chị cho tôi một lời khuyên.

Tôi năm nay 34 tuổi, đã có vợ và một con nhỏ. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của tôi không hạnh phúc nên vợ chồng tôi sống ly thân đã khoảng 7 tháng nay. Tôi xác định không thể cứu vãn hạnh phúc vợ chồng rồi bởi vì cả hai không hợp nhau nhiều cái nên có cố về bên nhau cũng không thể hòa thuận.

Sau khi ly thân với vợ (vẫn ở cùng nhà nhưng không còn gần gũi), tôi có quen một cô gái. Khi quen thì cô ấy đang là sinh viên năm cuối, còn hiện tại đã tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm. Cô gái này xinh xắn, sành điệu và có vẻ thức thời lắm. Phải thú nhận rằng tôi cũng bị ấn tượng vì vẻ ngoài rất đẹp của cô ấy.

Mặc dù kém tôi khá nhiều tuổi nhưng cô ấy tâm lí, hiểu đàn ông muốn gì và rất chiều tôi. Tôi bị thu hút rất mạnh bởi mẫu phụ nữ năng động, xinh đẹp và hiểu tâm tình đàn ông này. Tôi là một người khá thành đạt nhưng trái ngược với những người đàn ông có tiền khác, tôi không thích những bà vợ chỉ biết lui về nhà cơm nước, chăm con. Tôi muốn vợ cũng phải giỏi giang, cũng phải là một niềm tự hào của chồng.

Tôi đã dự định đến với cô gái này nhưng rồi gần đây tôi phát hiện một chuyện khiến tôi còn băn khoăn. Khi yêu tôi cô ấy rất tâm lí, ngoan ngoãn, nghe lời nhưng cũng có chính kiến của riêng mình. Tôi không tiếc tiền mua sắm cho cô ấy những món đồ sang trọng, có giá trị. Tuy nhiên, tôi chưa nói với cô ấy chuyện tôi có vợ và chưa ly hôn vì còn sợ tình cảm chưa đủ sâu đậm, lỡ nói ra cô ấy lại sốc. Thế nhưng tôi không ngờ cô ấy biết lâu rồi mà không nói ra.

Chưa bỏ vợ vì sợ gái lừa tình - 1

Tôi không tiếc tiền mua sắm cho cô ấy những món đồ sang trọng, có giá trị. Tuy nhiên, tôi chưa nói với cô ấy chuyện tôi có vợ và chưa ly hôn vì còn sợ tình cảm chưa đủ sâu đậm, lỡ nói ra cô ấy lại sốc. (Ảnh minh họa)

Chính vì cô ấy biết mà vẫn yêu, vẫn theo tôi nên tôi mới nghi ngờ. Có khi nào cô ấy không yêu tôi thật lòng mà chỉ trông đợi vào tiền bạc nên mới ngoan ngoãn cam chịu như thế. Tâm lí bình thường của con gái khi yêu thật lòng sẽ cảm thấy rất sốc trước chuyện này vậy mà cô ấy lại dễ dàng chấp nhận thế. Hơn nữa, bản thân cô ấy cũng từng yêu nhiều, toàn là cậu ấm con nhà giàu thôi. Là sinh viên nhưng cuộc sống của cô ấy khá giả hơn nhiều so với những người khác cũng bởi yêu được người giàu có.

Liệu tôi có nên tiếp tục mối quan hệ với cô ấy hay không? Mong chị cho tôi một lời khuyên. (Bạn đọc)

Trả lời:

Anh thân mến! Cảm ơn anh đã gửi những tâm sự của mình về cho chuyên mục. Qua thư, Thanh Bình hiểu rằng anh đang phân vân trong chuyện tình cảm với một cô gái mà anh rất ưng ý. Anh không biết cô ấy có yêu mình thật lòng hay không.

Thanh Bình nghĩ, có lẽ điều đầu tiên mà anh cần nghĩ đến không phải là việc xem xét mức độ quan hệ tình cảm với cô gái ấy mà cần xử lí chuyện của vợ chồng anh. Bản thân anh khi còn là chồng của một người phụ nữ khác, nghĩa là anh không đủ tư cách để yêu công khai, đàng hoàng một cô gái chưa chồng khác.

Chưa bỏ vợ vì sợ gái lừa tình - 2

Anh không nên quá vội vàng bởi anh từng thất bại một làn trong hom nhân, đừng để phạm thêm sai lầm một lần nữa. (Ảnh minh họa)

Nếu như chuyện vợ chồng anh không thể hòa giải, cũng không thể cứu vãn nổi, anh nên chấm dứt mối quan hệ đó. Không thể có chuyện vẫn sống cùng một nhà với vợ, còn có những ràng buộc về mặt tình cảm, pháp lí mà lại đòi hỏi sự nghiêm túc, chân thành, thật lòng từ một cô gái khác. Trước tiên anh cần phải trở thành người đàn ông độc thân theo đúng nghĩa, sau đó hãy bắt đầu một mối quan hệ khác và đưa ra những đòi hỏi về phía người bạn gái mới quen.

Sau khi anh đã giải quyết dứt điểm chuyện của mình với vợ, về việc cô gái mà anh mới quen, anh hãy dùng thời gian để tìm hiểu cô ấy kĩ hơn. Anh không nên quá vội vàng bởi anh từng thất bại một làn trong hom nhân, đừng để phạm thêm sai lầm một lần nữa. Anh cũng không nên quá xem trọng vẻ bề ngoài mà cần xem xét nhiều phía để có quyết định đúng đắn cho mình.

Một điều nữa Thanh Bình cho rằng anh cũng nên tinh tế trong cách yêu để nhận ra đâu là tình yêu đích thực. Có thể bản thân anh không tiếc tiền cho bạn gái nhưng để biết cô ấy yêu mình đến đâu, có thật lòng hay không thì cũng nên có những kiểm soát trong chuyện tiền bạc và tình yêu. Bởi khi anh quá cung phụng cô ấy bằng những món quà đắt tiền thì sẽ càng khó để nhận biết được đâu là tình yêu thực sự. Thanh Bình tin, cùng với thời gian và sự tìm hiểu kĩ càng, anh sẽ nhận ra được con người thật cũng như tình yêu của cô ấy dành cho anh.

Chúc anh mạnh khỏe, hạnh phúc!

Mời các bạn tham gia tâm sự chuyện gia đình, vợ chồng, tình yêu trên Hội các  Góc chia sẻ chuyện yêu để tìm thấy sự đồng cảm và sẻ chia từ mọi người.

Theo Thanh Bình
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Video chọn lọc