Chuyên gia tình dục học chia sẻ "4 không" khiến vợ chồng ngày càng chán "chuyện ấy"

Ngày 01/11/2017 16:38 PM (GMT+7)

“Cả hai người không đủ can đảm để nói chuyện thẳng thắn với nhau về tình dục là một trong những yếu tố cản trở chuyện chăn gối của các cặp vợ chồng”, Ths tình dục học Đinh Thái Sơn chia sẻ.

Bất kì ai trong chúng ta cũng đều muốn chuyện chăn gối vợ chồng luôn tuyệt vời. Tuy nhiên không phải ai cũng có đời sống tình dục như ý muốn, nhiều cặp đôi đã phải thở dài, khóc thầm vì "chuyện chăn gối" nguội lạnh dần và họ không còn cảm hứng. Thứ duy nhất khiến họ ở lại bên nhau chỉ còn là trách nhiệm và con cái. Vậy nguyên nhân nào làm cản trở chuyện chăn gối, khiến các cặp đôi không còn được mặn nồng trong các "cuộc yêu" như xưa?

Dưới đây, Ths Đinh Thái Sơn - một trong những chuyên gia nghiên cứu về tình dục học, tình yêu và giới tính ở Việt Nam, từng có hơn chục năm nghiên cứu về lĩnh vực được coi là “dễ đùa nhưng khó nói” này sẽ chia sẻ về những yếu tố cản trở chuyện chăn gối của các cặp đôi hiện nay.

Chuyên gia tình dục học chia sẻ amp;#34;4 khôngamp;#34; khiến vợ chồng ngày càng chán amp;#34;chuyện ấyamp;#34; - 1

Ths tình dục học Đinh Thái Sơn.

Chuyên gia tình dục học chia sẻ amp;#34;4 khôngamp;#34; khiến vợ chồng ngày càng chán amp;#34;chuyện ấyamp;#34; - 2

Thành thật luôn là điều quan trọng nhất để giữ lửa hạnh phúc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải vấn đề nào các đôi cũng thành thật được với nhau, đặc biệt là trong chuyện chăn gối.

Các cặp đôi đều biết điều gì cản trở chuyện chăn gối của họ nhưng không đủ can đảm để chia sẻ. Bởi vì họ sợ nếu làm lệch đi những điều truyền thống, bình thường sẽ bị đối phương nghĩ hư hỏng. Chính vì vậy họ dè dặt trong việc đối thoại thẳng thắn với nhau về “chuyện ấy”.  

Nếu muốn đời sống tình dục luôn được hạnh phúc, hai bên nên thành thật và không lảng tránh khi đề cập đến ham muốn, sở thích tình dục của nhau và tôn trọng góc riêng về tình dục của mỗi người.

Chuyên gia tình dục học chia sẻ amp;#34;4 khôngamp;#34; khiến vợ chồng ngày càng chán amp;#34;chuyện ấyamp;#34; - 3

 Các cặp đôi dè dặt trong việc đối thoại thẳng thắn với nhau về “chuyện ấy”. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia tình dục học chia sẻ amp;#34;4 khôngamp;#34; khiến vợ chồng ngày càng chán amp;#34;chuyện ấyamp;#34; - 4

Trong các khóa học về tình dục, 90% phụ nữ đến tham gia nhưng ít có sự xuất hiện của những ông chồng. Điều này chính là một trong những nguyên nhân cản trở hạnh phúc "chăn gối" của các cặp đôi. Những người phụ nữ nhận ra mối quan hệ của mình có vấn đề và đi tìm giải pháp còn đàn ông lại không nhìn ra điều dở mà luôn cho rằng mình tốt.

Mọi người cần có sự thay đổi từ thái độ cầu toàn, muốn học hỏi. Những người chồng nên nhìn lại chính mình, khiêm tốn hơn, nói chuyện với bạn đời với một thái độ rằng: “Chúng ta sẽ cùng thay đổi”.

Chuyên gia tình dục học chia sẻ amp;#34;4 khôngamp;#34; khiến vợ chồng ngày càng chán amp;#34;chuyện ấyamp;#34; - 5

Cảm xúc là một trong những yếu tố quan trọng trong chuyện "yêu" của các cặp đôi. Nếu cảm xúc không được tác động mạnh mẽ thì sẽ không thể thay đổi được hành động và tất cả chỉ là những lời nói qua tai. Các cặp đôi nên tìm đến một nơi được trân trọng, yêu thương và được đầu tư để thay đổi cho bạn đời của mình bởi khi được yêu thương mới có thời gian lắng nghe, thay đổi.

Chuyên gia tình dục học chia sẻ amp;#34;4 khôngamp;#34; khiến vợ chồng ngày càng chán amp;#34;chuyện ấyamp;#34; - 6

Điều quan trọng nhất để mối quan hệ không nguội lạnh là đối thoại đôi bên, lắng nghe nhau để hiểu được nhau. (Ảnh minh họa)

Chuyên gia tình dục học chia sẻ amp;#34;4 khôngamp;#34; khiến vợ chồng ngày càng chán amp;#34;chuyện ấyamp;#34; - 7

Nhiều cặp vợ chồng coi nhẹ "chuyện ấy" nhưng lại đi ngoại tình bởi họ không được nói chuyện, lắng nghe. Nếu các đôi có thể trò chuyện với nhau thì xác suất chuyện ngoại tình sẽ giảm đi, họ sẽ yêu thương, trân trọng nhau hơn.

Chính bởi vậy, các cặp đôi cần phải lắng nghe nhau và hạ thấp lòng tự trọng của mỗi bên xuống. Đặc biệt, trong những cuộc trò chuyện hai bên không được có chỉ trích, phán xét nhau về suy nghĩ, thái độ, quan điểm, hành vi liên quan đến tình dục mà chỉ đơn giản “Chúng ta nói về tình dục, về mối quan hệ của nhau”.

Điều quan trọng nhất để mối quan hệ không nguội lạnh là đối thoại đôi bên, lắng nghe để hiểu được nhau. Khi nói chuyện vui cười, thoải mái, các cặp vợ chồng mới bộc lộ ra những vấn đề cản trở đời sống tình dục của mình để cùng nhau đi tìm giải pháp.

>> XEM TIẾP: 3 lời khuyên "đắt giá" của chuyên gia phòng the từng giúp hơn 400 phụ nữ 

Theo Hồng Nhung (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục