Chuyện tình chàng trai suýt làm mối vợ cho người khác

Ngày 04/12/2015 10:15 AM (GMT+7)

Lần đầu gặp mặt, Thành Nghĩa lên kế hoạch mai mối Nguyễn Thanh cho cậu bạn thân của mình. Nhưng cuối cùng, Nguyễn Thanh lại yêu… người làm mai.

Nhiệt tình mai mối… yêu luôn người làm mai

Nguyễn Thị Thanh, cô gái 25 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp đã có một tình yêu ngọt ngào, dài lâu với chàng trai miền Tây quê Cần Thơ – Võ Thành Nghĩa, 26 tuổi. Mối tình của cặp đôi này khiến nhiều người nghĩ ngay đến câu nói: “Bắt súng không lên, phải đền đạn” khi mà Thành Nghĩa cố gắng mai mối Nguyễn Thanh cho bạn thân của mình để rồi cuối cùng chính ông mai lại trở thành người đàn ông mà Thanh chọn làm chồng.

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 1

Nguyễn Thị Thanh, cô gái 25 tuổi, sinh ra và lớn lên tại Đồng Tháp đã có một tình yêu ngọt ngào, dài lâu với chàng trai miền Tây quê Cần Thơ – Võ Thành Nghĩa, 26 tuổi.

Chia sẻ về câu chuyện tình yêu của mình Nguyễn Thanh cho biết quen Thành Nghĩa rất tình cờ. Thanh và Nghĩa chơi chung với hai người bạn. Trong lần đầu cả nhóm gặp nhau đi chơi, ấn tượng của Thanh về Nghĩa là: “Người đâu cao thế!”.

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 2

Lần đầu gặp mặt, ý định của Nghĩa là làm mối thanh cho cậu bạn thân

Và rồi, Nghĩa cùng với một cô bạn gái trong nhóm quyết định mai mối Thanh với bạn trai còn  lại trong nhóm 4 người. Nghĩa hào hứng, nhiệt tình đứng ra làm chủ vụ này. Chính vì là người mai mối nên hầu như ngày nào Nghĩa cũng điện thoại, nhắn tin hỏi thăm Thanh. Dần dần, mối quan hệ của “ông mai” với Thanh còn thân thiết hơn so với người bạn còn lại.

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 3

Chính vì là người mai mối nên hầu như ngày nào Nghĩa cũng điện thoại, nhắn tin hỏi thăm Thanh. Dần dần, mối quan hệ của “ông mai” với Thanh còn thân thiết hơn so với người bạn còn lại.

Cho tới khi cả hai bắt đầu bận học, ít có thời gian nhắn tin, gọi điện… đôi bên bắt đầu thấy… nhớ. Càng lúc Thanh và Nghĩa đều nhận ra mình đã “thích thích” người kia. Một ngày, Nghĩa nói với Thanh: “Thanh đừng xưng hô tên nữa, dù gì Nghĩa cũng hơn tuổi, gọi bằng anh đi nghe. Nghĩa thích gọi Thanh bằng em”. Đó cũng là khoảnh khắc cả hai đều hiểu, chuyện của họ là tình yêu!

Cô nàng “cầm cưa” và lời tỏ tình ngày nói dối

Thanh là một cô gái khá thú vị và lém lỉnh, sau khi biết được tình cảm của đối phương, chính cô nàng lại người chủ động… tỏ tình. Tuy nhiên, cũng vì mắc cỡ nên Thanh đã lựa chọn đúng ngày 1- 4 – Ngày nói dối để thổ lộ tình cảm. Nói ra tình yêu nhưng ngay sau đó cô nàng lại tếu táo: “Em nói đùa đó, anh đừng tin”. Tất nhiên, câu nói đùa đó Nghĩa hiểu nó có giá trị như thế nào.

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 4

Cho tới khi cả hai bắt đầu bận học, ít có thời gian nhắn tin, gọi điện… đôi bên bắt đầu thấy… nhớ. Càng lúc Thanh và Nghĩa đều nhận ra mình đã “thích thích” người kia.

Hơn 7 năm yêu nhau, cặp đôi này cũng gặp khá nhiều khó khăn khi phần lớn thời gian phải yêu xa. Mỗi năm Thanh và Nghĩa chỉ được gặp nhau 2 lần mà mỗi lần chưa đến… 1 ngày. Thanh học ở Sài Gòn còn Nghĩa học tại Cần Thơ. Hơn nữa gia đình Thanh khá nghiêm khắc nên cô nàng cũng hiếm có dịp được xuống thăm Nghĩa, thường thì chỉ vào những ngày lễ Tết mới có thể đi.

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 5

Chính Thanh là người chủ động bày tỏ tình yêu của mình với Nghĩa vào ngày... Nói dối

Yêu xa, những cuộc điện thoại đều đong đầy những lời thương nhớ. Không ít lần Thanh bật khóc vì nhớ người yêu, những lúc như vậy Nghĩa lại phải động viên cô bạn gái của mình cố gắng vì tương lai “chung một nhà” sau này.

“Anh ấy là người rất biết quan tâm, lo lắng cho mình, luôn lắng nghe và chia sẻ với mình mọi thứ. Đó là lí do mình chọn anh làm người bạn chung sống suốt đời” – Nguyễn Thanh tâm sự.

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 6

Hơn 7 năm yêu nhau, cặp đôi này cũng gặp khá nhiều khó khăn khi phần lớn thời gian phải yêu xa. Mỗi năm Thanh và Nghĩa chỉ được gặp nhau 2 lần mà mỗi lần chưa đến… 1 ngày.

Sau hơn 7 năm giữ cho tình yêu luôn nồng cháy, Nghĩa và Thanh đã quyết định kết hôn vào cuối năm nay. Hiện tại Nghĩa cũng đã lên Sài Gòn làm việc và cặp đôi này có thể gần nhau nhiều hơn.

Cùng ngắm nhìn những bức ảnh cưới hồn nhiên, tươi vui nhưng cũng không kém phần lãng mạn của Nguyễn Thanh và Thành Nghĩa do nhiếp ảnh gia Phạm Võ Duy Tân thực hiện tại Cần Thơ:

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 7

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 8

Yêu xa, những cuộc điện thoại đều đong đầy những lời thương nhớ.

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 9

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 10

Không ít lần Thanh bật khóc vì nhớ người yêu, những lúc như vậy Nghĩa lại phải động viên cô bạn gái của mình cố gắng vì tương lai “chung một nhà” sau này.

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 11

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 12

Bộ ảnh cưới của Thanh - Nghĩa được thực hiện tại Cần Thơ - quê hương của Nghĩa

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 13

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 14

Những hình ảnh thân quen, bình dị Chợ Nổi - đặc trưng của miền sông nước Cần Thơ

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 15

"Cần Thơ của tụi mình"

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 16

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 17

Khung cảnh thơ mộng tại cầu Cần Thơ

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 18

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 19

chuyen tinh chang trai suyt lam moi vo cho nguoi khac - 20

Được biệt cặp đôi này sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm nay

Theo Lam Giang (Nguồn ảnh: Louis Ho Photography) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Cặp đôi ấn tượng