Cô nàng 'đào mỏ' đau đớn khi bị đại gia 'rỏm' lừa

Ngày 01/01/2016 00:06 AM (GMT+7)

Chi vốn nghĩ chỉ có mình mới lừa người khác, không ngờ có ngày bị lừa lại đau điếng đến vậy.

Tự nhận biết bản thân mình đẹp nên ngay từ khi còn đi học, Chi đã tự cho mình cái quyền kiệu ngạo. Rời mái ấm gia đình lên thành phố trọ học, có biết bao chàng trai cùng khoa, trên khóa, dưới khóa để ý, tán tỉnh mà Chi cũng chẳng bận tâm. Mục tiêu của Chi phải là những chàng công tử nhà giàu, lắm tiền và dại gái. 

Với sắc đẹp và sự trẻ trung của mình, Chi dư sức khiến nhiều kẻ phải móc hầu bao cho mình. Chỉ chú tâm vào chuyện làm đẹp, quần áo, mỹ phẩm nên mới năm nhất, Chi đã bị nợ môn trầm trọng.

Biết rằng ngành học của mình ra trường cũng khó xin được việc nên Chi đã tự động bỏ học nhưng không thông báo cho gia đình biết. Chi xin vào làm nhân viên bán hàng của một shop thời trang. Chi cũng đã không còn xin trợ cấp từ bố mẹ rất lâu rồi. Bố mẹ ở nhà tự hào về Chi lắm khi có được cô con gái xinh đẹp, giỏi giang. Họ đâu có biết rằng trên thành phố Chi đang làm những gì.

co nang 'dao mo' dau don khi bi dai gia 'rom' lua - 1

Chi luôn là cô gái chung thủy, hết lòng vì tình yêu trong mắt những người đàn ông bị cô ruồng bỏ (Ảnh minh họa)

Làm thì ít, chơi thì nhiều. Chi lao vào hết cuộc tình này tới cuộc tình khác. Mỗi mối tình qua đi, Chi lại kiếm được cho mình một món hời kha khá. Người ta dị nghị, bàn tán về Chi nhiều nhưng nàng chẳng quan tâm. Thứ duy nhất chiếm được tình cảm của nàng chỉ có vàng và tiền mà thôi. Mà Chi phụ tình cũng nhanh lắm. Đang cặp kè với một anh chàng công tử giàu có nhưng ngày hôm sau nghe tin gia đình chàng phá sản, Chi đã viện ra một câu chuyện tình yêu bi đát và khóc lóc sướt mướt để chia tay chàng. Thành ra trong mắt những người bị Chi ruồng bỏ, Chi luôn là cô gái chung thủy, hết lòng vì tình yêu.

Nhưng với bản tính hiếu thắng, Chi không muốn mãi mãi chỉ dừng ở cái chân đi làm thuê. Chi muốn thành bà chủ. Có một số vốn lớn trong tay sau mấy năm vất vả đào mỏ, Chi tìm cách mở cửa hàng. Với kinh nghiệm bán hàng thời trang đã có, mặt hàng mà Chi hướng tới chính là kinh doanh thời trang. Chi chắc mẩm với sự thông minh, sắc sảo của mình, Chi sẽ thành công. Nào ngờ, người tính không bằng trời tính.

Nhờ các mối quan hệ, Chi quen được Long. Qua vài lần trò chuyện, gặp gỡ, Chi được biết Long đã làm chủ 3 cửa hàng thời trang lớn 3 ba trung tâm thương mại nổi tiếng cùng rất nhiều shop thời trang hàng hiệu khác. Khi biết Chi có ý định kinh doanh hàng thời trang, Long đã chẳng ngần ngại truyền lại cho Chi ít kinh nghiệm trong nghề, từ cách chọn mặt hàng cho tới địa điểm mở cửa hàng và phương thức kinh doanh. Cứ ngỡ mình vớ được của báu, Chi chẳng tiếc chia sẻ thật với Long số vốn mình có để nhờ Long đưa ra phương án kinh doanh thích hợp.

Những ngày sau đó, Long liên tục đưa Chi tới những cửa hàng thời trang mà Long làm chủ. Nhưng lạ là Long chỉ đứng bên ngoài chứ không vào trong. Khi Chi thắc mắc thì Long sẵn sàng giải đáp rằng:

- Anh mà vào bây giờ sẽ khiến nhân viên làm việc mất tập trung. Giờ đang đông khách, để mọi người chú tâm vào công việc hơn là lo tiếp đón anh.

Lời của Long nghe có vẻ chững chạc khiến Chi nhanh chóng xuôi tai. Rồi những lần đi ăn uống, mua sắm, thấy Long rút tiền ra trả như nước mà mặt chẳng biểu lộ chút cảm xúc, Chi biết mình thật may mắn khi được đại gia như Long giúp đỡ. Vậy là có bao nhiêu vốn liếng, Chi đưa hết cho Long để nhờ Long nhập hàng. Trái tim Chi còn không ngừng rung động trước những cử chỉ quan tâm và sự hào phóng ngất trời của Long.

Tối hôm đó, Chi ngồi đợi sẵn ở cửa hàng đã thuê để đợi hàng về. Một tiếng, hai tiếng trôi qua khiến Chi cảm thấy sốt ruột. Gọi điện cho Long thì đầu dây bên kia vang lên tiếng "thuê bao quý khách vừa gọi tạm thời không liên lạc được" khiến Chi giật mình thảng thốt. 

Chi vội vã lao nhanh tới những cửa hàng mà Long làm chủ. Nhưng khi nói ra tên Long thì nhân viên chỉ lắc đầu kêu không biết. Tới lúc này thì Chi mới đau đớn thừa nhận mình đã bị lừa. 

Chi vốn nghĩ chỉ có mình mới lừa người khác, không ngờ có ngày bị lừa lại đau điếng đến vậy. Chi lao ra ngoài hét lớn vì uất hận nhưng trước mặt cô chỉ là màn đêm đen tối, đen tối như chính tương lai phía trước của Chi vậy.

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện tình yêu