6 điều mọi cặp vợ chồng nên làm trước khi đi ngủ

Ngày 29/12/2015 00:06 AM (GMT+7)

Trước khi đi ngủ, hai vợ chồng hãy tạo thói quen trò chuyện, tâm sự một cách tích cực với nhau ít nhất là trong 10 phút.

Hãy nhớ lại đêm đầu tiên khi hai bạn là vợ chồng, khi hai bạn chung một giường, phải chăng nó rất thú vị đáng để trông đợi và thật đặc biệt?

Làm sao để trong 10, 20 hay 40 năm sau nữa, hai bạn vẫn luôn cảm thấy tuyệt vời như vậy khi bên nhau? Hãy duy trì một số thói quen trước khi đi ngủ để giúp cho hôn nhân của bạn mãi mãi hạnh phúc.

Trong thực tế, có nhiều cặp vợ chồng đi ngủ vào thời gian khác nhau, hoặc nằm lên giường rồi vãn lướt web, xem điện thoại thay vì kết nối, trò chuyện cùng nhau… Thậm chí nhiều đôi còn ngủ khác phòng. Chính những điều đó làm cho tình cảm vợ chồng ngày một nhạt nhẽo, xa cách và hôn nhân dần mất đi sự gắn kết.

Chỉ một vài thói quen trước khi đi ngủ sẽ giúp bạn tạo ra một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Vợ chồng có cơ hội liên lạc, gần gũi, ôm ấp nhau nhiều hơn. Bạn không cần tốn quá nhiều thời gian và công sức, chỉ cần mỗi khi đi ngủ, hai bạn làm điều này cùng nhau.

Dưới đây là một vài gợi ý các cặp vợ chồng nên thử để có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc suốt đời:

6 điều mọi cặp vợ chồng nên làm trước khi đi ngủ - 1

Hai vợ chồng cần thỏa thuận, thống nhất một giờ lên giường nhất định. Ví dụ như chỉ cần đến giờ đó, khi ánh điện phòng ngủ được bật lên, người kia sẽ tự hiểu rằng đã đến lúc mình nên trở về phòng và nằm xuống cạnh người bạn đời. (ảnh minh họa)

Có một giờ đi ngủ cố định

Điều này nghe có vẻ khá đơn giản và dễ dàng đúng không?

Trong thực tế, vì rất nhiều lí do mà  các cặp vợ chồng lệch pha trong giờ đi ngủ, con cái bận rộn, công việc quá nhiều, hoặc có một số người không thấy buồn ngủ vào giờ đó, họ có thói quen ngủ muộn... Điều ấy khiến họ mỗi người lên giường vào một giờ khác nhau. Hãy thay đổi ngay lập tức.

Hai vợ chồng cần thỏa thuận, thống nhất một giờ lên giường nhất định. Ví dụ như chỉ cần đến giờ đó, khi ánh điện phòng ngủ được bật lên, người kia sẽ tự hiểu rằng đã đến lúc mình nên trở về phòng và nằm xuống cạnh người bạn đời. Thói quen này được thiết lập, kéo dài sẽ giúp vợ chồng có cơ hội thân mật, gần gũi hơn.

Loại bỏ công nghệ ra khỏi giường ngủ

Hãy làm cho phòng ngủ là một nơi thiêng liêng, chỉ dành cho hai vợ chồng.

Khi đã lên giường đi ngủ, đó là thời điểm tốt nhất để tắt mọi công nghệ xung quanh bạn, không có tivi, không điện thoại, không máy tính xách tay…

Hãy hình dung xem, nếu hai vợ chồng nằm cạnh nhau, trong khi bạn đời muốn ôm ấp, vuốt ve bạn thì bạn lại dán mắt vào chiếc điện thoại để đọc tin tức, cảm xúc của họ khi đó sẽ như thế nào? Công nghệ và tin tức sẽ cuốn đi thời gian dành cho vợ/chồng, vì thế, hãy loại bỏ nó khi đã lên giường.

Dành thời gian để nói chuyện

Trước khi đi ngủ, hai vợ chồng hãy tạo thói quen trò chuyện, tâm sự một cách tích cực với nhau ít nhất là trong 10 phút.

Thời điểm hai vợ chồng cùng nằm trên giường là lúc hoàn hảo nhất để có những tâm sự, sẻ chia vợ chồng sau một ngày bận rộn, hối hả với hàng trăm thứ việc. Hai vợ chồng lưu ý làm điều này tự khắc sẽ hiểu hơn người kia, đáp ứng được nhu cầu tình cảm của đối phương và làm cho đôi bên cảm thấy gần gũi hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra, một số người còn có thói quen lên giường, tắt đèn, nằm tâm sự và bắt đầu gợi hứng cho nhau trước khi làm “chuyện ấy”. Dù bạn có thuộc typ người thích phong cách đó hay không thì cũng vẫn nên dành khoảng 10 phút để trò chuyện với người bạn đời trước khi ngủ.

6 điều mọi cặp vợ chồng nên làm trước khi đi ngủ - 2

Trước khi đi ngủ, hai vợ chồng hãy tạo thói quen trò chuyện, tâm sự một cách tích cực với nhau ít nhất là trong 10 phút. (Ảnh minh họa)

Tạo thời gian và không gian cho tình yêu

Một số cặp vợ chồng thực sự muốn có chuyện quan hệ tình dục vào mỗi đêm, vì thế, hãy tạo không gian và thời gian cho chuyện đó. Nếu vợ chồng bạn có lịch “yêu” cố định, hãy đầu tư cho ngày hẹn đó nhiều hơn bằng việc mặc những bộ đồ gợi cảm, ít mùi hương hay bất cứ thứ gì đó khiến đối phương phấn khích.

Nếu chuyện “yêu” của vợ chồng bạn theo cảm hứng, đừng quên trước khi đi ngủ, trở vào phòng, kiểm tra chăn gối sạch sẽ, nước hoa phòng… hoặc làm bất cứ điều gì đó khiến cho cả hai cảm thấy thoải mái khi lên giường. Nó có thể gợi hứng cho một cuộc “yêu” ngay phía sau và chắc chắn vì thế mà tình cảm vợ chồng cũng thêm khăng khít.

Tạo ra sự thoải mái, vui vẻ cùng nhau trước khi đi ngủ

Trước giờ đi ngủ 1, 2 tiếng, hãy chắc chắn rằng hai bạn tạo ra tiếng cười, thích thú, trêu chọc nhau để mang tới một tâm trạng thoải mái và tươi vui. Những việc đó có thể chỉ đơn giản là mặc bộ đồ pijama, đi đánh răng, rửa mặt, tắm… cùng nhau và chọc ghẹo đôi chút. Tâm trạng vui vẻ, được tán tỉnh sẽ theo vào phòng ngủ, khi lên giường và cảm giác hạnh phúc sẽ lan tỏa, tạo tiền đề cho những kết nối mạnh hơn về thể xác.

Bày tỏ tình yêu trước khi đi ngủ

Hãy để cho điều này trở thành một nghi thức trước khi đi ngủ!

Một số cặp vợ chồng muốn nắm tay nhau, số khác thích trao một nụ hôn hoặc nói: “Chúc ngủ ngon” trước khi đi ngủ. Hãy tạo ra một cụm từ đặc biệt mà bạn và người bạn đời có thể cùng nhau nói trước khi chìm vào giấc ngủ. Hãy duy trì nó mỗi đêm, coi như một nghi thức. Dù cho câu nói đó là gì thì nhớ cần phải đảm bảo rằng, đối phương được nghe thấy 3 từ thiêng liêng ấy mỗi đêm!

Minh Khuê (Theo Family)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan