CSTY: Ngoại tình với hàng xóm vì chán chồng

Ngày 21/08/2013 14:55 PM (GMT+7)

Chồng em không có lập trường, bênh mẹ nên em có tình cảm với người hàng xóm ít tuổi yêu em.

Mời các bạn cùng lắng nghe chương trình Cửa sổ tình yêu trên Tình yêu giới tính của Eva.vn:

Ngoại tình với hàng xóm vì mâu thuẫn mẹ chồng

Thính giả (Đắc Lắc): Em lấy chồng được hơn chục năm rồi. Mặc dù có gia đỉnh rồi nhưng em và mẹ chồng hay có mâu thuẫn nên tình cảm vợ chồng có những sứt mẻ vì chồng em không có lập trường. Anh ấy đối xử tốt với em nhưng anh ấy không hiểu được những tâm trạng của em. Nhiều khi đứng trước em và mẹ anh ấy không biết cách cư xử đúng mực nên em thấy buồn lắm.

Bây giờ đang có một người thứ ba, anh ấy nói anh ấy thương em vô cùng. Trái tim em cũng rung động vì người đó nhưng đứng trước hoàn cảnh này em không biết phải làm thế nào.

MC: Các bạn đã có con chưa?

Thính giả: Vợ chồng em có ba cháu rồi ạ

MC: Thế còn anh chàng yêu bạn bây giờ thì như thế nào?

Thính giả: Anh ấy chưa có gia đình. Anh ấy sống ngay cạnh nhà em luôn.

MC: Thế là hàng xóm của nhà em à? Chồng em có biết chuyện đó không?

Thính giả: Chồng em không biết. Còn người đó tính về tuổi tác thì kém em 5, 6 tuổi. Em năm nay 35 tuổi rồi.

Chuyên gia: Em năm nay 35 tuổi, lấy chồng mười năm, có ba đứa con, chồng quá tốt, lại được sống cùng gia đình nhà chồng…đó là một vốn tài sản mà bất cứ một người phụ nữ bình thường nào cũng mong muốn được như thế và không phải ai cũng được. Có một chút mâu thuẫn nho nhỏ trong cuộc sống gia đình chưa thể giải quyết thì lại vướng vào một phi vụ tình ái. Câu chuyện của em giống như là nhà mình đang cháy em không tìm cách dập lửa mà lại bỏ sang nhà hàng xóm ngồi chơi.

Nếu em không điều chỉnh lại thì sẽ mất hết mọi thứ. Nói thật rằng không có gia đình nào là không có những điều này điều khác. Đặc biệt mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu là mối quan hệ rất phức tạp. Trong đó người đàn ông là người khổ nhất vì anh ấy đứng giữa hai “làn đạn”. Không phải người đàn ông nào cũng đủ những khéo léo để dàn xếp giữa vợ và mẹ. Bởi thế có khá nhiều anh tỏ ra lúng túng và tỏ ra bênh mẹ, cái đó cũng đúng về mặt đạo đức và có thể thông cảm được.

Nhưng cái đáng lo của em chính là tình cảm ngoài luồng kia. Đôi khi bên này mình cảm thấy chồng bất lực, đứng về phía mẹ còn mẹ thì chẳng ra làm sao. Trong khi đó bên nhà hàng xóm giống như một chai nước ngon lành mà em muốn nếm thử vậy là em sẽ phạm sai lầm.

Thính giả: Em có bảo với chồng em rằng em không cần anh bênh em hay bênh mẹ, em chỉ muốn anh làm sao cho công bằng thôi. Nhưng thực sự nhiều lúc em thấy anh ấy không có lập trường gì cả.

Chuyên gia: Vậy thì cái anh hàng xóm kém vài tuổi đó có lập trường hay không? Mình đang có chồng con, mình còn ngả nghiêng với người khác vậy thì mình có lập trường không? Như vậy bản thân mình không có lập trường lại cứ bắt người khác phải có lập trường? Thế nào là lập trường? Thực ra em phải đặt hoàn cảnh của người khác, thực ra chồng em còn khổ hơn em rất nhiều. Bên này thì anh chị em và mẹ nhắc, bên kia thì vợ bực tức, giận dỗi…Anh ấy mới là người khổ.

Việc của em bây giờ là cứu chữa hoàn cảnh của mình. Đừng tơ tưởng tới người hàng xóm để rồi khi mọi việc lỡ dở ra thì thành người đứng đường vì mất nhà.

Bạn gái đòi tự tử vì tỏ tình không thành

Thính giả (Thái Nguyên): Em làm ở công ty và có một bạn gái yêu em. Bạn gái này đã tỏ tình với em 2 lần rồi nhưng em chỉ coi bạn ấy là bạn bè bình thường thôi. Cho tới cách đây vài hôm, cô ấy lại tỏ tình với em lần 3. Cô ấy nói rằng trong tuần này mà em không trả lời dứt khoát, không đón nhận tình cảm của cô ấy thì cô ấy sẽ tự tử.

Hôm qua cô ấy nhắn tin cho em rằng tất cả mọi chuyện chỉ còn chờ đợi vào quyết định của em thôi. Điện thoại của cô ấy thì vẫn gọi điện nhưng cô ấy không nghe máy nữa. Cô ấy bỏ đi khỏi nhà mấy ngày nay rồi, gia đình cô ấy bắt em đi tìm nhưng em không biết tìm cô ấy ở đâu cả. Và có một sự thật là cách đây hơn chục năm em có yêu một người con gái cho tới bây giờ mình vẫn chưa quên được người đó nên mình cũng không muốn yêu ai nữa cả.

MC: Năm nay bạn bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Mình 35 tuổi rồi. Cách đây hơn chục năm em có yêu một người, hai bên chuẩn bị làm đám cưới nhưng mới phát hiện ra rằng bác họ của cô ấy lấy chú họ của em rồi. Mọi thứ lằng nhằng và gia đình khuyên bảo chúng em không nên tiếp tục nên chúng em tự thôi nhau. Cô ấy đi lấy chồng rồi còn em chưa quên được cô ấy và em chẳng muốn yêu ai nữa.

MC: Thế còn cô gái tỏ tình với bạn thì bao nhiêu tuổi rồi?

Thính giả: Cô ấy năm nay 26 tuổi rồi.

MC: Chuyên gia Đinh Đoàn sẽ trò chuyện với bạn.

Chuyên gia: Phải nói rằng hôm nay là một ngày vui khi được nghe những lời tâm sự như thế này. Các bạn nam nữ thanh niên hiện nay nhìn nhận về tình yêu rất nhẹ nhàng, đôi lúc lại còn hơi sa đà thái quá. Do đó hôm nay gặp được một người thanh niên 35 tuổi rồi nhưng vẫn chưa quên được mối tình đầu sâu đậm, lại gặp được một cô gái rất cá tính khi dám bày tỏ tình cảm của mình quyết liệt như vậy. Đó cũng là một cô gái dũng cảm.

Còn chuyện của bạn, bạn có ý định sẽ sống độc thân như thế mãi không?

Thính giả: Điều này cũng khó nói lắm anh ạ. Tình cảm của em giờ không có gì để rung động nên em rất khó để yêu một người nào đó. Cho tới hôm vừa rồi, em gái em thấy em mãi không chịu lấy vợ nên đã gặp người yêu cũ của em nhờ cô ấy khuyên nhủ em. Chúng em gặp nhau nhưng em nói rằng em vẫn chưa quên được cô ấy.

Chuyên gia: Cái gì đã qua cho nó qua đi, thời gian không quay trở lại. Trong lòng bạn có còn yêu thì là yêu cô gái 20 tuổi năm xưa bạn yêu chứ không phải là yêu người phụ nữ có chồng, có con hiện nay. Bạn chỉ còn yêu dáng dấp, hình bóng ngày xưa của cô ấy mà thôi chứ không phải yêu người phụ nữ bây giờ.

Tóm lại thế này, bạn cũng là người có học, cũng làm ăn và giữ một vị trí ổn định trong công việc. Tất nhiên, chuyện tình cảm phải từ hai phía và cần có thời gian nhưng nếu như bạn không có ý định sống độc thân thì cũng nên dành thời gian cho chuyện tình cảm một chút. Hiện nay, bạn đang giữ vị trí kha khá trong cơ quan, công việc chiếm khá nhiều thời gian của mình. Hơn nữa mình lại sống độc thân quen rồi nên khi ở bên một cô gái nào đó, bắt đầu hẹn hò khiến mình ngại ngần. Nhưng nếu mình thay đổi mọi thứ sẽ khác. Không chỉ đàn ông đâu, phụ nữ cùng vậy thôi, mỗi tuổi nó đuổi xuân đi. Bây giờ mình như vậy thôi chứ sau này sẽ cảm thấy cô đơn, sẽ thấy mình cô độc lắm. Do đó, bạn hãy mở lòng mình ra đi để thử yêu đương, giao tiếp, hẹn hò rồi trái tim của bạn sẽ yêu lúc nào không biết thôi.

Còn với cô gái kia, bạn không cần phải quá lo lắng đâu. Cô ấy như vậy không dễ gì mà vứt bỏ cuộc sống này đâu. Có lẽ cô ấy thấy em cũng hay mủi lòng nên ra đòn quyết định như vậy mà thôi với hi vọng níu giữ được em.

Có nên chia tay khi chồng mãn hạn tù?

Thính giả (Phú Thọ): Em lấy chồng được 12 năm rồi và em có hai cháu, một trai một gái. Em lấy chồng không được an nhàn, lúc nào cũng vất vả. Anh ấy đi làm rồi nghiện ngập nên bị đuổi khỏi chỗ làm. Sau khi bị đuổi anh ấy đi lang thang bán thuốc phiện. Rồi anh ấy bị bắt. Nhà chồng em chạy trọt cho anh ấy để anh ấy chỉ phải đi tù 2 năm. Đến sang năm thì anh ấy sẽ được về. Em muốn chương trình tư vấn giúp em xem em có nên bỏ anh ấy hay không?

MC: Bạn lấy chồng sớm đúng không? Năm bao nhiêu tuổi?

Thính giả: Em lấy chồng sớm từ khi đi học, vì em ở quê nên không biết mà đã tảo hôn.

Chuyên gia: Vậy ông xã còn bao lâu nữa thì được về?

Thính giả: Sang năm là anh ấy được về. Nhưng em nghĩ những người đó chỉ bỏ năm bỏ tháng chứ không bỏ được cả đời. Em muốn chương trình tư vấn giúp em, em nên làm thế nào? Cuộc sống của em giờ rất vất vả. Em có hai cháu rồi, em đang ở cùng gia đình nhà chồng. Em đang tính đợi chồng về rồi chia tay. Em mới hơn 20 tuổi đã hai đứa con. Chị gái em cũng đã chết vì chồng nghiện ngập mà chị ấy suy nghĩ quá chết theo. Em không muốn cuộc đời mình rơi vào bế tắc như vậy nữa.

Chuyên gia: Thật ra cũng là một câu chuyện buồn nhưng cũng may mắn là hai cháu mạnh khỏe và em cũng mạnh khỏe vì còn có thể đi làm nuôi hai cháu. Em giờ cũng giống như một người mẹ đơn thân, có chồng cũng như không. Chuyện gì đã xảy ra rồi cũng khó có thể thay đổi được. Bây giờ em là trụ cột của gia đình, của hai con và của cả gia đình nhà chồng nữa. Em có buồn, có lo nghĩ, thất vọng hay khóc lóc thì cũng không thay đổi gì được nữa.

Còn trong quá trình đó, em cũng phải tính toán cho tương lai tươi sáng hơn. Ai cũng vậy mà thôi.

Thính giả: Thực ra em đã từng một lần đưa đơn ra tòa rồi, tòa án cũng gọi ra rồi nhưng vì khi ấy em thương cháu thứ hai còn bé quá. Hơn nữa, chồng em lúc đó lại ra trại, không chơi bời nữa rồi động viên em nên em mủi lòng. Nhưng rồi anh ấy đi làm lại phá phách, nợ nần rồi em lại chán.

Chuyên gia: Lúc này cũng không cần phải vội vàng quyết định chia tay hay không chia tay vì thời gian cũng còn hơn năm nữa anh ấy mới về. Có 2,3 hướng giải quyết như thế này:

Một là, không ly hôn, chỉ giữ cho mình một người chồng hình thức vì các con. Nhưng điều này cũng phải đề phòng vì ông ấy chơi bời, nợ nần rồi lại khoác lên mình những đống nợ đó.  Vì thế mình sống không phải chỉ cho mình mà còn cho các con của mình nữa. Hôn nhân không có nghĩa là trói buộc vào không thể thoát ra, do đó nếu không thể cứu vãn được tình thế thì nên ly hôn để tập trung nuôi con cái nên người.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Cửa sổ tình yêu